Sống Khỏe

Mười năm – một chặng đường lặng lẽ nhưng đầy ý nghĩa của Roche Việt Nam, trong việc nâng cao tiêu chuẩn xét nghiệm trên cả nước

Vào hai ngày 28 & 30 tháng 6 tại Tp. Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh vừa qua, Khóa Sinh hoạt Khoa học và Tập huấn Hóa sinh Lâm sàng và Kỹ thuật Y học lần thứ 10 đã được tổ chức với chủ đề: Một thập kỷ mang đến sự tự tin cho chuyên viên y tế nhằm nâng cao chất lượng chẩn đoán và cải thiện sức khỏe bệnh nhân.

Sự kiện lần này đánh dấu cột mốc 10 năm Roche Diagnostics Việt Nam khởi xướng và phối hợp cùng các đối tác trong và ngoài nước mang đến chương trình này, nhằm cập nhật kiến thức và kỹ năng chuyên môn cho các cán bộ phòng xét nghiệm trên cả nước. Trong mười năm qua, đã có gần 5.000 nhân viên y tế tham dự và trở thành sự kiện thường niên góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả phòng xét nghiệm tại Việt Nam.

Chương trình thu hút hơn 500 nhân viên y tế tham dự

 “Nhìn lại chặng đường mười năm qua, tôi rất tự hào rằng Roche Diagnostics Việt Nam đã góp phần đáng kể vào việc nâng cao chất lượng, kết quả xét nghiệm, thông qua nhiều chương trình khoa học thường niên, trong đó Chương trình Sinh hoạt Khoa học và Tập huấn Hóa sinh Lâm sàng là một hoạt động mà tôi rất tâm huyết. Để hôm nay, chúng ta có thể nhận thấy tiêu chuẩn xét nghiệm tại Việt Nam được cải thiện rõ rệt, có thể sánh tầm với các nước trong khu vực, mang lại lợi ích y khoa thiết thực cho ngành y tế và quan trọng hơn hết là sức khỏe cho hàng triệu bệnh nhân – đó cũng là niềm khích lệ chúng tôi tiếp tục sứ vụ đóng góp cho việc cải thiện chất lượng cuộc sống người dân Việt Nam.” ông Rod Ward, Tổng Giám đốc, Roche Diagnostics Việt Nam chia sẻ.

Roche Diagnostics Việt Nam nhận kỉ niệm chương vì những đóng góp cho CPC

Được tổ chức lần đầu vào năm 2009, các Khóa Tập huấn Hóa sinh Lâm sàng được tiếp tục duy trì liên tục qua nhiều năm với các chủ đề y khoa đa dạng, tập trung vào việc nâng cao tiêu chuẩn và thực hành xét nghiệm. Đây cũng là nơi để các chuyên gia y tế trong và ngoài nước chia sẻ kinh nghiệm thực hành. Chương trình được sự quan tâm và mong đợi hàng năm của rất nhiều nhân viên y tế trên cả nước. Kể từ khi được thành lập đến nay, Chương trình cũng đã nhận được sự ủng hộ và bảo trợ của rất nhiều Tổ chức Y khoa uy tín trong và ngoài nước như:  Liên đoàn Hóa sinh Lâm sàng Quốc tế (IFCC), Liên đoàn Hóa sinh Lâm sàng Châu Á Thái Bình Dương (APFCB), Hội Hóa sinh Lâm sàng Úc Á (AACB), Hội Hóa sinh Y học Việt Nam (VACB), Trung tâm Kiểm chuẩn Xét nghiệm Tp. HCM, Trung tâm Kiểm chuẩn Chất lượng Xét nghiệm của Đại học Y Dược Tp. HCM, Đại học Y Hà Nội và một số đơn vị y khoa khác.

Sự kiện có các bài tham luận của chuyên gia y tế nước ngoài

 “70% quyết định y khoa được đưa ra dựa vào kết quả xét nghiệm cho thấy tầm quan trọng và ý nghĩa của chất lượng kết quả xét nghiệm, vì vậy, việc nhân viên y tế thường xuyên được cập nhật kiến thức, kỹ thuật xét nghiệm mới là điều hết sức cần thiết (*) Chúng tôi đánh giá cao nỗ lực của Roche Diagnostics Việt Nam, các cá nhân và tổ chức y khoa đã tham gia và đồng hành cùng Chương trình này trong suốt thời gian qua.” Phó Giáo sư Hoàng Thị Bích Ngọc – Chủ tịch Hiệp hội Hóa sinh lâm sàng Việt Nam chia sẻ.

PGS Hoàng Thị Bích Ngọc, Chủ tịch VACB phát biểu tại chương trình

Nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ y tế không thể đến tham dự hội thảo vẫn có thể theo dõi các phần trình bày, thảo luận của chương trình, Khóa Sinh hoạt Khoa học và Tập huấn lần thứ 10 sẽ được Roche Diagnostics Việt Nam phối hợp cùng Hội Hóa sinh Y học Việt Nam (VACB) tường thuật trực tiếp tại địa chỉ taphuanhoasinh.com/CPC ngay thời điểm diễn ra hội thảo.

Đồng thời, tất cả tài liệu đào tạo và thuyết trình của hội thảo, như thông lệ các năm trước đây, sẽ  được đăng tải trên trang điện tử của Liên đoàn Hóa sinh Lâm sàng Quốc tế (IFCC) và Liên đoàn Hóa sinh Lâm sàng Châu Á Thái Bình Dương (APFCB) nhằm giúp các chuyên gia, kỹ thuật viên xét nghiệm có cơ hội tiếp cận, học hỏi nguồn tài liệu bổ ích này.

Chứng chỉ của chương trình sẽ được cấp cho đại biểu tham gia, do các tổ chức y khoa uy tín nêu trên xác nhận và bảo trợ.

Lan Hương

Chia sẻ bài viết này