Học hành

“Lộ trình tỏa sáng” tại trường Quốc tế Bắc Mỹ

Ngày 8 tháng 7 vừa qua, sự kiện “Path to Shine – Lộ trình toả sáng” giúp phụ huynh và học sinh định hướng sớm nghề nghiệp cũng như xây dựng chiến lược học tập đã được tổ chức hoành tráng tại Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA).

 Chương trình thu hút gần 500 phụ huynh và học sinh tham dự với nhiều hoạt động hấp dẫn, cùng sự góp mặt của cácgươngmặttrẻ, tuổi teen nổi bật như Kaity Nguyễn – Nữ diễn viên chính xuất sắc trong bộ phim “Em chưa 18”;  Lê Nhã Khuyên – Cô nữ sinh với thành tích đáng nể, vừa nhận học bổng toàn phần của đại học Stanford, Hoa Kỳ; Ca sĩ Will (nhóm nhạc 365 da band), gia đình Ốc Thanh Vân…

 Một chương trình bổ ích và thiết thực

Với sứ mệnh lấy học sinh làm trung tâm của mọi sự giảng dạy, SNA hiểu rằng mỗi học sinh là một cá thể khác nhau, có cá tính và ưu khuyết điểm riêng biệt, mỗi em sẽ cần sự tư vấn và lộ trình riêng để có thể phát huy hết sức mạnh của mình và toả sáng. Làm thế nào để vạch ra được một lộ trình đúng đắn, hiệu quả và phù hợp với mỗi học sinh cũng như hoàn cảnh gia đình? Làm thế nào để xây dựng một chiếc lược học tập và định hướng nghề nghiệp đúng thời điểm? Làm thế nào để trang bị đầy đủ để cho con sẵn sàng bước ra thế giới, tự tin hoà nhập và toả sáng?

Chính vì vậy, sự kiện “Path To Shine – Lộ Trình Toả Sáng” vừa rồi đã được thiết kế như một ngày hội gia đình nhằm giúp các bậc phụ huynh có không gian, thời gian trải nghiệm cùng con và thấu hiểu tâm lý, mong muốn của con. TS. Đoàn Huệ Dung, Giám đốc điều hành SNA, cho biết: “Trường học chính là nơi để các em học sinh bắt đầu nhận biết những giá trị của mình, thấy được điểm mạnh của bản thân cũng như định hướng mơ ước cho tương lai. Chương trình “Path To Shine – Lộ Trình Toả Sáng” hôm nay mong muốn mang đến cho các em học sinh và quý phụ huynh một cách nhìn về ước mơ và định hướng nghề nghiệp thật sớm. Từ đó, có kế hoạch cho một lộ trình dài để tạo dựng những kỹ năng, chiến lược và con đường để hướng đến sự thành công”.

Theo đó, tại sự kiện, các phụ huynh đã có cơ hội được đặt lịch hẹn tư vấn cá nhân miễn phí với cô Lynn Tiffany Kennedy, trưởng ban tư vấn chiến lược học thuật và định hướng nghề nghiệp tại SNA để cùng cô thiết kế lộ trình cá nhân phù hợp với trình độ, ưu khuyến điểm, đam mê của con. Bên cạnh đó, các phụ huynh đã cùng con tham gia một lớp học Hoa Kỳ thực sự với các môn học thú vị như nghệ thuật, khoa học, tiếng Anh…dưới sự hướng dẫn của các giáo viên bản xứ.

 Cuộc đối thoại được mong chờ

Đặc biệt, phần hấp dẫn nhất của sự kiện sáng ngày 8/7 vừa rồi là cuộc đối thoại về “lộ trình tỏa sáng” của hai gương mặt tuổi teen nổi bật là Lê Nhã Khuyên – Nữ sinh Việt Nam tài năng vừa đạt học bổng toàn phần của đại học Stanford, Hoa Kỳ và Kaity Nguyễn – Nữ diễn viên chính xuất sắc trong bộ phim “Em chưa 18”.

Hai cô gái tưởng chừng rất khác nhau về tính cách, quan điểm và cả sự lựa chọn lại có cùng nhiều điểm chung.Trong đó, môi trường gia đình và học tập là nền tảng rất lớn giúp hai bạn thành công trên con đường mình đã chọn.

Cuộc đối thoại đầy thú vị với những chia sẻ chân thật về quá trình học tập, lựa chọn nghề nghiệp, quan điểm sống và các mối quan hệ gia đình, xã hội của hai bạn trẻ đã truyền cảm hứng mạnh mẽ cho các em học sinh tham dự bên dưới trong việc dám mơ ước và chinh nỗ lực chinh phục đến cùng mơ ước của mình. Đồng thời, giúp nhiều bậc phụ huynh rút được nhiều kinh nghiệm trong việc quản lý con cái cũng như cùng con định hướng và xây dựng lộ trình tỏa sáng.

Phụ huynh và các em học sinh có thể xem lại Chương trình “Path To Shine – Lộ Trình Toả Sáng” cùng cuộc đối thoại của Lê Nhã Khuyên và Kaity Nguyễn tạiđây.

Mai Thi

Chia sẻ bài viết này