Khám pháTrang chủ

Làm doanh nhân phải chấp nhận là người “Ngã về phía trước”

Ngày 13/06/2016 tại TPHCM, kênh truyền hình kinh tế tài chính FBNC đã tổ chức họp báo ra mắt talkshow Ngã Về Phía Trước. Lần đầu tiên có một chương trình tôn vinh thất bại của những con người dám nói về những cú ngã trong đời họ.

ngavephiatruoc-2

BTC chương trình trao hoa và món quà lưu niệm bảng vàng cho khách mời

Để có một chương trình Ngã Về Phía Trước đầy ý nghĩa này, ban biên tập và nhà sản xuất chương trình đã có những bước đầu đầy chông gai và thử thách. Khó khăn đầu tiên chính là ý tưởng thực hiện một chương trình về thất bại. Vì hoàn toàn khác với thành công, ai cũng ngại chia sẻ và ít muốn nghe về thất bại. Tiếp theo đó là thử thách tiếp xúc với khách mời. Vì mọi câu chuyện về thất bại đều chưa bao giờ là dễ dàng để chia sẻ cùng người khác, và để khách mời chịu trải lòng trước ống kính là điều rất khó. Nhưng vượt qua tất cả, với tâm huyết và ước muốn mang đến ý nghĩa đầy đẹp đẽ về thất bại cho khán giả, ekip chương trình đã cố gắng để hoàn thành một talkshow thiết thực.


IMG_8462

Người dẫn chương trình Đông Quân chia sẻ về những khó khăn của ekip khi thực hiện chương trình

Góp phần làm nên chương trình này thật không thể thiếu sự tham gia của khách mời, những người đã vượt qua cái tôi của bản thân để chia sẻ về thất bại. Và họ đến với chương trình cũng vì mong muốn người nghe có thể từ thất bại của họ mà tìm được con đường thành công

Đó là anh Nguyễn Vũ Phước – Nhiếp ảnh gia từng đoạt hơn 300 giải thưởng quốc tế, người gắn liền với thương hiệu thiệp Kiến Vàng, ông chủ của Yesterday piano café. Sau những đổ vỡ và không ít lần muốn tự tử, giờ đây anh lại trải lòng về thất bại với câu nói đầy bản lĩnh “Tự tin thách thức thât bại”.

Đó là một nữ doanh nhân Nguyễn Thị Bính đã từng can trường đi qua những nỗi đau và tuyệt vọng nhưng lại dễ xúc động khi chia sẻ về chính mình . Chị muốn nhắn nhủ đến thế hệ trẻ rằng: Thất bại là mẹ thành công. Tham gia vào chương trình, tôi muốn gửi thông điệp đến các bạn trẻ là không phải lúc nào ta cũng thành công. Điều quan trọng là mọi người hãy cố gắng và cố gắng hết sức mình cho công việc”.

Và người thứ ba chính là nghệ sĩ Phước Sang. Dù Phước Sang không thể tham dự họp báo, nhưng những đoạn ghi hình xúc động về anh cùng câu nói “Chấp nhận ngã về phía trước, nhưng quan trọng là sau khi vấp ngã mình đứng lên như thế nào” khiến người xem vừa xúc động lại vừa như được truyền thêm sức mạnh để vượt qua khó khăn.

Ngã Về Phía Trước” là ngã, nhưng ngã để tiến về phía trước như cách những khách mời đã vượt qua gian kh đề đi tiếp con đường họ đã chọn. Hãy nhìn vào thất bại của họ để học những bài học kinh nghiệm, cũng như ý chí và dũng khí đứng lên sau mỗi cú ngã trong đời. Đó cũng chính là ý nghĩa mà chương trình muốn gửi gắm đến khán giả.

Hãy cùng theo dõi và cảm nhận sâu sắc hơn về ý nghĩa về thất bại trong talkshow “Ngã Về Phía Trước”, được phát sóng trên kênh FBNC, vào lúc 21h, thứ năm hàng tuần, bắt đầu từ ngày 23/06/2016

Thi Ngọc 

 

Chia sẻ bài viết này