Gia đình

Khai Phá điểm vĩ đại trong con

Đầu tuần tháng 07/2017 vừa qua, buổi hội thảo “Khai phá điểm vĩ đại trong con” dẫn dắt bởi PGS. TS. Trần Hữu Đức do Hệ thống Anh Văn Hội Việt Mỹ VUS tổ chức đã diễn ra tại VUS Bình Thạnh – 57 Quốc lộ 13, Quận Bình Thạnh, TPHCM với sự tham gia đông đảo của phụ huynh và các em nhỏ.

Mỗi đứa trẻ đều tiềm ẩn một tài năng hay khả năng đặc biệt chờ được khai phá. Điều này sẽ ảnh hưởng đến quá trình phát triển cũng như xác định hướng đi trên đường đời về sau. Làm sao để cha mẹ có thể trở thành những người đồng hành sáng suốt, đáng tin cậy để quan sát và hỗ trợ trẻ mở khóa những tiềm năng “vĩ đại” của bản thân để từ đó định hướng trẻ vươn đến một cuộc sống vừa thành công, vừa hạnh phúc.chính là thông điệp xuyên suốt buổi hội thảo.

Diễn giả PGS. TS. Trần Hữu Đức là chuyên gia tâm lý hàng đầu Việt Nam về lĩnh vực khai phá thành công và hạnh phúc. Ông đã từng đi tu nghiệp và nhận chứng chỉ ngành tâm lý ở các nước Anh, Úc và Mỹ từ năm 1995. Hiện ông đang là Thành viên Hiệp hội các nhà tư vấn – trị liệu tâm lý Quốc tế – International Association of Counselors and Therapist.

Với quan niệm “mỗi một cá nhân cũng như mỗi một tổ chức đều có nhiều hơn những gì cần có để trở nên vĩ đại, nếu bên trong mình có một khát vọng đủ lớn và được trang bị đúng phương pháp”, PGS. TS. Trần Hữu Đức sẽ lần lượt đưa phụ huynh đến với các nội dung giúp trẻ ươm mầm và bật mở tiềm năng bản thân qua các đề tài thảo luận: Giúp con tạo niềm vui trong học tập; Rèn luyện cho con tính trung thực trong từng việc nhỏ; Cùng con gây dựng và phát triển đam mê; Tạo sự can đảm cho con để vượt qua giới hạn bản thân; Làm quen với tinh thần “Ai cũng có thể xuất sắc”; Dạy con kiên trì theo đuổi ước mơ và mục tiêu. Từ những mấu chốt về tâm lý của trẻ, diễn giả Trần Hữu Đức đã dẫn dắt phụ huynh đến những hành động cụ thể mà phụ huynh có thể sử dụng để kích thích trẻ học hỏi, khám phá đam mê cũng như dạy con cách trân trọng sự thất bại để hoàn thiện bản thân.

Ngoài ra, trong buổi hội thảo, hai nhân vật Gru và Minion MEL trong bộ phim Descicaple Me 3 đang rất được các em thiếu nhi yêu thích cũng xuất hiện và giao lưu với các em nhỏ, mang đến một không gian sáng chủ nhật đầy tươi vui và rộn ràng tiếng cười.

Women&Life

Chia sẻ bài viết này