Sao +

Khả Như “mắc bẫy” hung thủ, vuột mất 25 triệu đồng tại Mật vụ bản di chúc

Với quan điểm cảm tính “Người yêu thương chó sẽ không bao giờ đánh đập chó”, nữ diễn viên Khả Như đã “mắc bẫy” của hung thủ vụ án “Mật vụ bản di chúc” và vuột mất 25 triệu đồng tiền thưởng của chương trình.

“Mật vụ bản di chúc” là tập thứ 7 của chương trình “Điệp vụ đối đầu”, phát sóng vào tối qua trên kênh HTV7. Nội dung của mật vụ là một vụ án giết người xảy ra trong gia đình của tỷ phú Trần Hùng (Gia Bảo). Nạn nhân là Tuấn (Gia Bảo) – con trai của ông Hùng và người vợ đầu tiên. Lúc còn trẻ, ông Hùng đã làm chuyện có lỗi với vợ là đuổi bà đi trong lúc bà đang mang thai. Sau đó người vợ sinh ra một đứa con trai tên là Tuấn và một mình nuôi dạy con khôn lớn. Tuy nhiên, vì nghèo khó lại bệnh tật, người vợ qua đời,

Tuấn phải đi bán hủ tíu gõ để kiếm sống. Vì day dứt tội lỗi của mình, ông Hùng đã nhiều lần đi tìm Tuấn và đưa anh về nhà nhưng sau khi về, Tuấn lại tiếp tục bỏ đi vì không thể chịu đựng sự hống hách, khinh rẻ của ông chú ăn chơi trác táng là Khánh (Duy Khánh) và sự lẳng lơ của bà vợ 2 của cha (Ngô Phương Anh). Tuy nhiên, vì sức khỏe ngày càng yếu nên ông Hùng tiếp tục đi tìm con và nan nỉ anh về nhà chỉ 1 ngày duy nhất để ông có thể hoàn thành tâm niệm của người vợ quá cố đó là bù đắp lại cho những thiệt thòi cho Tuấn.

8. Ong Hung cong bo di chuc (2)
Ông Hùng công bố bản di chúc. 

Vì mẹ của mình, Tuấn một lần nữa trở về ngôi nhà của cha. Đi cùng anh là chú chó Lu, người bạn thân duy nhất của Tuấn. Ngay khi vừa bước vào nhà, Lu đã sủa ông Khánh khiến ông rất bực bội vì ông dị ứng với lông chó và ghét cay ghét đắng chó. Chỉ có duy nhất ông quản gia biết cách dụ dỗ Lu để nó không sủa inh ỏi.

Trong buổi cơm tối, ông Hùng bất ngờ công bố di chúc với số tiền 100 tỉ được chia cho 4 người trong ngôi nhà theo tỉ lệ: bà vợ 2 Kim Liên 30%,  ông Khánh 10%, ông quản gia Đằng 0,05% và Tuấn 59,95%. Con số này không khiến ai hài lòng, kể cả Tuấn. Anh muốn ông Hùng để lại hết 100 tỉ cho mình, bởi anh rất hận những người trong gia đình ông Hùng và không muốn ai được hưởng gia tài của cha.

Thái độ của Tuấn càng khiến cho bà Liên, ông Khánh và quản gia cay cú. Ông Hùng hứa sẽ sửa đổi lại di chúc và sẽ công bố vào sáng hôm sau. Tuy nhiên, trong buổi tối hôm đó, trong lúc đăng tắm, kẻ gian đã lẻn vào phòng Tuấn đánh trọng thương chú chó, cài bẫy điện và đổ nước khắp sàn nhà, khiến cho Tuấn đi điện giật rất nặng, nếu ông Hùng không vào kịp thì anh đã chết.

10. Tuan va chu cho bi hung thu tan cong (2)
Tuấn và chú chó bị tấn công. 

Ông Hùng nghi ngờ 3 người trong nhà đã ra tay với con trai mình để chiếm gia tài, gồm có: bà Liên – người vợ hợp pháp của ông, đang dan díu với ông Khánh và là người rất giỏi trong việc sửa điện; ông Khánh – người em trai ăn chơi trác táng, phá của và là người ghét Tuấn ra mặt; ông quản gia Đằng – người được chia ít tiền nhất, đang đứng trước nguy cơ bị giang hồ thanh toán vì thiếu nợ cờ bạc rất lớn.

Ngay sau khi xem xong mật vụ, 2 thủ lĩnh Nam Thư và Khả Như gần như đã có kết quả riêng của mình. Cả 2 hoàn toàn loại nhân vật bà Kim Liên ra khỏi diện tình nghi vì cho rằng một người phụ nữ thông minh thì sẽ không cần phải làm gì cả. Riêng Nam Thư, cô cho rằng từ trước tới nay cô vốn không tin vào đàn ông nên những việc của mình, cô đều muốn tự tay làm hoặc dùng tiền để sai khiến người khác làm. Đó là một cách ẩn dụ để Nam Thư và Khả Như hướng sự tập trung về 2 nhân vật nam tình nghi là ông Khánh và ông quản gia. Lập luận của Nam Thư và Khả Như cũng hoàn toàn phù hợp với lập luận của bình luận viên Xuân Trang.

1. Doi Kha Nhu - Khanh Ngoc - Le Buu Da (3)

Bình luận viên Huỳnh Lập thì tình nghi nhân vật Khánh là thủ phạm. Ở tập này, khán giả trường quay cũng được tham gia dự đoán. Trong 3 khán giả được phỏng vấn thì một khán giả nam dự đoán hung thủ là bà Liên, 2 khán nữ dự đoán hung thủ là ông quản gia.

Để củng cố quan điểm của mình, 2 thủ lĩnh Khả Như và Nam Thư đã tung 2 điệp viên trong đội mình vào điều tra các nhân vật. Ở lượt của đội Khả Như, thành viên Bửu Đa vào vai anh chàng sửa điện vì anh cho rằng mấu chốt nằm ở việc ai là người biết sửa điện, song khi tra hỏi, Bửu Đa bị rối khi ông Khánh cho biết tất cả người trong nhà đều biết sửa điện. Thành viên Khánh Ngọc của đội Khả Như vào vai một ca sĩ phòng trà, bạn cũ của bà Liên và là một trong những cô gái đã từng qua tay ông Khánh. Với chiến thuật “giương Đông kích Tây”, Khánh Ngọc không tập trung vào nhân vật nào cả mà truy hỏi đều 3 nhân vật tình nghi để đánh lạc hướng đội Nam Thư.

14. Diep vien Le Buu Da cua doi Kha Nhu dieu tra nhan vat tinh nghi (1)
Lê Bửu Đa điều tra các nhân vật bị tình nghi. 

Ở đội của Nam Thư, 2 điệp viên Mạc Văn Khoa và Tâm Nguyễn hướng sự chú ý của mọi người vào nhân vật ông Khánh và bà Liên. Trong vai người bạn cũ của ông Khánh, Tâm Nguyễn giả vờ tung hỏa mù là ông Khánh thiếu tiền nên phải ra tay giết cháu và bà Liên vì ấm ức số tiền của mình ít hơn số tiền của mẹ con người vợ trước của chồng nên có khả năng là thủ phạm. Á quân Cười xuyên Việt mùa đầu tiên Mạc Văn Khoa khiến khán giả cười ngất khi hóa thân thành một thám tử chìm, vào nhà ông Hùng để đi nhờ toilet. Mạc Văn Khoa cho biết sở dĩ anh chọn nhân thân “thám tử” vì muốn mình dễ bề tra hỏi mà không bị các nhân vật “chặt chém” lại, tuy nhiên ngay khi Mạc Văn Khoa vào, các diễn viên đã liên tục chọc anh.

12. Diep vien Mac Van Khoa cua doi Nam Thu dieu tra nhan vat tinh nghi. (2)

Sau khi có thêm các chi tiết khai thác từ các nhân vật, Khả Như giành quyền trả lời trước với kết quả thủ phạm là ông Khánh. Khả Như cho biết tuy lập luận có phần cảm tính nhưng cô cho rằng ông Đằng là người yêu chó nên không thể ra tay đánh đập chú chó dã man, chỉ có ông Khánh là người không giấu diếm việc mình rất ghét chó. Từ lập luận đó cộng thêm việc ông Khánh là người ghét Tuấn, biết sửa điện, lại mang giày ba ta dù đang mặc đồ bơi, khiến Khả Như nghi ngờ ông Khánh lấy nước hồ bơi đổ trong phòng của Tuấn và mang giày để khỏi bị điện giật. Những lập luận của Khả Như hoàn toàn có lý nhưng đó không phải là kết quả đúng của mật vụ. Ông Khánh tuy thừa nhận mình rất muốn giết Tuấn nhưng ông không dại dột làm điều đó vì biết sẽ có người ra tay giúp mình. Với đáp án sai, Khả Như đã để vuột mất 25 triệu đồng tiền thưởng và chỉ được nhận 10 triệu đồng an ủi.

15. Thu linh Kha Nhu ket toi Khanh la hung thu (1)
Khả Như kết luận Khánh là hung thủ. 

Giành quyền trả lời sau, Nam Thư khẳng định một cách chắc nịch hung thủ chính là ông quả gia. Ngay khi bước vào, Nam Thư đã tát cho nhân vật Khánh một cái vì cho rằng Khánh là một người ăn chơi và cô là một nạn nhân của Khánh. Đây là cái tát thật và hoàn toàn bất ngờ của Nam Thư, khiến cho nam diễn viên Quốc Khánh khá bất ngờ, tuy nhiên anh vẫn tung hứng cùng đàn chị.

Sau khi loại Quốc Khánh ra khỏi diện tình nghi, Nam Thư đưa ra lập luận rất thực tế là trong 3 nhân vật, ông quản gia là người có tình cảm với ngôi nhà mà ông đã gắn bó nhiều năm, đã từng được ông Hùng hứa cho 5% gia sản nhưng khi Tuấn xuất hiện, số tiền của ông chỉ còn lại là 0,05%, trong khi đó ông đang bị giang hồ dọa giết nếu như ông không trả số tiền 500 triệu cá độ đá banh. Những chi tiết đó cộng thêm quá khứ ông quản gia từng bị tù tội vì cướp giật càng khiến Nam Thư tự tin khẳng định ông quản gia chính là hung thủ. Đó cũng chính là đáp án đúng của chương trình.

16. Nam Thu pha an thanh cong voi hung thu la ong Quan gia (1)
Nam Thư khẳng định quản gia Long mới là hung thủ của vụ án. 

Ông quản gia thú nhận vì mình cần tiền trả nợ và vì ấm ức ông Hùng bội tín, số tiền di chúc không xứng đáng với những gì mà ông đã làm để chăm sóc ngôi nhà và bao che cho cuộc tình vụng trộm của bà Liên và ông Khánh trong nhiều năm qua. Sự thú nhận của ông Khánh không chỉ cho thấy những người trộm cắp thường hay “quen tay”, không bỏ được tật xấu và cho thấy khi bị dồn tới chân tường, người ta có thể vì bản thân mình mà làm tổn hại đến người khác.

Với đáp án đúng, một lần nữa đội Nam Thư đã giành được chiến thắng trước đội của Khả Như, tuy nhiên vì trả lời sau nên Nam Thư chỉ nhận được phần thưởng 15 triệu đồng. Tuần trước, Nam Thư cũng giành được chiến thắng.

Chương trình “Điệp vụ đối đầu” tập 8 sẽ phát sóng vào lúc 20h30 thứ 3 ngày 30/5/2017 trên kênh HTV7 với “Mật vụ Kẻ thù siêu trộm”.

Chia sẻ bài viết này