Không gian sống

Hội thảo Economics Outlook 2017: Sự liên thông đầu tư tài chính – bất động sản

 Hội thảo “Economics Outlook 2017: Sự liên thông đầu tư tài chính – bất động sản” đã diễn ra trong ngày 25-10 vừa qua, cung cấp cho các nhà đầu tư cái nhìn tổng quan về thị trường tài chính và bất động sản năm 2017 với những điểm sáng, góc khuất và hướng đến chiến lược đầu tư trong thời gian tới.

Nhận định về kinh tế vĩ mô, hội thảo nhìn nhận xu hướng tăng trưởng tích cực từ đầu năm 2017 của các nền kinh tế chủ lực là Mỹ, EU, Trung Quốc và Nhật Bản. Các tổ chức kinh tế như IMF, OECD đều nâng mức dự báo tăng trưởng kinh tế trong năm 2017 nhờ vào sự hồi phục của lĩnh vực sản xuất và thương mại toàn cầu. Tại VN, tốc độ tăng trưởng kinh tế đã tăng kỷ lục trong quý III (7,46%), đưa GDP chín tháng đầu năm nay lên mức 6,41%. Thị trường đầu tư tài chính của VN qua hơn nửa năm cũng có những tín hiệu khá lạc quan. Chỉ số VN-Index tính đến tháng 7 đã tăng hơn 17% so với năm 2016.

Thị trường bất động sản 2017 tại VN cũng trải qua hơn nửa năm với nhiều tín hiệu khá tích cực. Hầu hết các phân khúc đều tăng trưởng, nguồn cung vẫn tăng mạnh và số lượng giao dịch tăng khá đều so với cùng kỳ. Đáng chú ý là trong nửa đầu năm nay, thị trường bất động sản đón nhận dòng vốn ngoại ồ ạt đổ vào. Báo cáo của Công ty Tư vấn JLL cho thấy thị trường thu hút được 19,2 tỉ USD vốn FDI, tăng 54,8% so với cùng kỳ năm trước. Các chuyên gia đã trình bày những thay đổi trong cách đầu tư vào bất động sản ở một số phân khúc triển vọng. Sự liên thông giữa thị trường tài chính và bất động sản cũng như một số phân tích về xu hướng mới trong đầu tư tài chính đã được trình bày tại hội thảo.

P.V

Chia sẻ bài viết này