Sống Khỏe

Hoàn Mỹ Sài Gòn chung tay tổ chức Hội Thao Dưỡng Sinh và Tư Vấn Sức Khỏe miễn phí cho gần 1,000 Người Cao Tuổi TP.HCM

Sáng ngày 28.05.2017, hai đơn vị thành viên Bệnh viện & Phòng khám Hoàn Mỹ Sài Gòn phối hợp thường niên cùng Hội người cao tuổi Quận Tân Bình tổ chức chương trình HỘI THAO DƯỠNG SINH VÀ TƯ VẤN SỨC KHỎE 2017 miễn phí cho gần 1,000 người cao tuổi tại Trung tâm văn hóa thể thao Quận Tân Bình.

Cũng trong Tháng 5, để hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống tăng huyết áp 17/5, khởi động Tháng phòng chống tăng huyết áp – “Hành động sớm vì trái tim khỏe” do Sở Y tế & Trung tâm Y tế Dự Phòng TP.HCM phát động, chuỗi hoạt động năm nay bên cạnh hội thao thể dục dưỡng sinh, kết hợp hướng dẫn tập Yoga Cười, BTC vẫn tiếp tục hoạt động tư vấn sức khỏe miễn phívề bệnh lý Tim mạch, nội tiết, nội tổng quát, mắt; đặc biệt nổi bật năm nay Huấn luyện kỹ năng sơ cấp cứu người bị đột quỵ do chính đội ngũ Bác sĩ & điều dưỡng của Bệnh viện & Phòng khám Hoàn Mỹ Sài Gòn (BV & PK HMSG) hướng dẫn là nội dung hết sức ý nghĩa & thiết thực, nhằm trang bị kỹ năng xử lý tình huống cấp thiết trước đối với bản thân, sau là để giúp đỡ những người xung quanh.

Chuỗi hoạt động tại sự kiện diễn ra hết sức ý nghĩa và thiết thực:

•  Với thông điệp “Ổn định huyết áp để bảo vệ trái tim”, chương trình tư vấn sức khỏe miễn phí được đội ngũ bác sĩ BV & PK HMSG đo huyết áp, thăm khám tổng quát, tư vấn kỹ thông tin, nguy cơ mắc và cách phòng tránh các bệnh tổng quát người cao tuổi, trong đó áp đặc biệt chú trọng Tim mạch, cao huyết … mong muốn nâng cao nhận thức của người dân, nhất là những người trung niên và cao tuổi hiểu đúng về cách bảo vệ sức khỏe tim mạch phải xuất phát từ việc kiểm tra theo dõi huyết áp hằng ngày; bởi mặc dù là căn bệnh nguy hiểm, bệnh tim mạch có thể phòng tránh thông qua việc kiểm tra sức khỏe, kiểm tra huyết áp, ăn uống hợp lí và hoạt động thể thao thường xuyên.

• Nổi bật của chuỗi hoạt động năm nay là sự kết hợp “Huấn luyện kỹ năng sơ cấp cứu người bị đột quỵ” ngay vào thời điểm giao mùa nắng nóng và mưa rào, khả năng nguy cơ xảy bị đột quỵ. Đột quỵ là một biến chứng nguy hiểm của bệnh tim mạch. Nếu không sơ cứu đúng cách và chữa trị kịp thời bệnh nhân đột quỵ sẽ dễ bị những di chứng nặngnề, thậm chí dẫn tới tử vong. Vì thế chỉ cần biết kỹ năng Sơ cứu đúng cách,  sẽ giúp tăng khả năng hồi phục cho người bị đột quỵ tối đa, và vượt cơn nguy kịch.Vì thế,nội dung này bác sĩ phụ trách sẽ tập trung hướng dẫn thao tác, thực hành và tương tác trong 30 phút (10 phút nội dung thông tin cơ bản bệnh lý & các bước kỹ năng, 10 phút hướng dẫn thực hành mẫu, 10 phút mọi người tương tác với nhau).

• Hướng dẫn tập Yoga cười: Yoga cười là một bài tập duy nhất cùng một lúc giải quyết tất cả căng thẳng về thể chất, tinh thần và cảm xúc.Theo bác sĩ Dr. Madam Kataria – người được xem là ông tổ của yoga cười (từ Ấn Độ được ông sáng lập ra vào năm 1995), đây là một bài tập điện tâm đồ cường độ mạnh. Thực tế 10 phút cười hết mình bằng 30 phút hoạt động trên một máy tập thể dục. Nó làm giảm ảnh hưởng tiêu cực của những căng thẳng đối với cơ thể (gốc rễ của tất cả các bệnh tật); tăng cường hệ miễn dịch, làm giảm huyết áp cao, kiểm soát lượng đường trong máu và làm trái tim của bạn luôn khỏe mạnh.

Đây là chuỗi hoạt động hết sức ý nghĩa & thiết thực do BV & PK HMSG phối hợp chính quyền địa phương các Quận trên địa bàn TP HCM nói chung và Quận Tân Bình nói riêng về việc tổ chức dành cho Người cao tuổi trong những năm gần đây. Qua các hoạt động này, Hệ thống y khoa Hoàn Mỹ không chỉ hướng đến chăm sóc sức khỏe người dân thông qua các chương trình tầm soát, chẩn đoán và điều trị bệnh lý mà còn mong muốn lan tỏa trong việc trang bị kiến thức, kỹ năng sơ cấp cứu để mỗi người tự chăm sóc cho bản thân mình cả thể chất lẫn tinh thần, cũng như tạo sân chơi và giao lưu đặc biệt cho người cao tuổi.


Ngoài ra, ứng dụng di động mang tên TIM KHỎE- để góp phần chăm sóc cho sức khỏe tim mạch cộng đồng theo xu hướng công nghệ, Hệ thống Y khoa Hoàn Mỹ vừa cho ra đời có thể tải được trên kho ứng dụng của 2 hệ điều hành phổ biến là iOS và Android. Bạn có thể dễ dàng đăng nhập vào ứng dụng bằng email hoặc tài khoản Facebook. Ứng dụng TIM KHOẺ có giao diện rất dễ nhìn, thân thiện phù hợp cho mọi lứa tuổi nhất là đối tượng người cao tuổi thường quan tâm và có những thắc mắc về chính bệnh lí của mình nhưng lại không có nhiều điều kiện đến bệnh viện thăm khámthì có thể trao đổi, tư vấn trực tiếp từ bác sĩ.

Agenda: Hội Thao Dưỡng Sinh và Tư Vấn Sức Khỏe 2017

Thời gian: 6h30 – 11h15 ngày 28/05/2017

Địa điểm: Bên trong nhà thi đấu thuộc Trung tâm văn hóa thể thao Quận Tân Bình

448 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Q.Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh


P.V

Chia sẻ bài viết này