Sao +

Khám phá cuộc sống thường nhật của gia đình đạo diễn – diễn viên Trần Lực

Ngày 10 tháng 9 vừa qua tại quán Café Ân Nam, số 52 Trương Định, Quận 1,Tp.HCM đã diễn ra buổi giao lưu vui vẻ cùng tác giả Trần Lực và con trai. Buổi nói chuyện thân mật là cơ hội để đọc giả hiểu rõ hơn về gia đình tác giả nói riêng cũng như tác phẩm nói chung.

Chuyện nhà Bông Bờm Bách là tập hợp những câu chuyện ngắn xoay quanh cuộc sống thường nhật của gia đình đạo diễn – diễn viên Trần Lực thông qua lời kể của các thành viên trong gia đình. Chuyện kể về một ông bố U50 với 3 đứa con nhỏ tuổi: Bông – điệu từ khi mới ra sinh ra đời,  hay bị các em lành chanh; Bờm – ra khỏi bụng mẹ là láo liên nhìn quanh, luôn luôn tò mò khám phá thế giới xung quanh, với câu hỏi “tại sao” luôn ngự trị trong đầu; Bách – nỗi kinh hoàng của anh Bờm, là sự sợ hãi của chị Bông, là Bách “hổ báo” chính hiệu; mẹ Mỹ Trang với tên gọi đầy “thương yêu” mà cả nhà dành cho: cô phù thuỷ cưỡi chổi, do bị mắng mấy lần nên giờ gọi ngắn gọn là “cô Thuỷ” cho nó nhẹ.

29

Đọc cuốn sách này, bạn đọc sẽ cảm nhận được tình yêu thương sâu đậm mà Trần Lực dành cho các con. Là ông bố của ba đứa bé tinh nghịch, hiếu động đương nhiên không tránh khỏi đau đầu đầu vì những trò nghịch ngợm và lý sự của các con. Thế nhưng không giống như những bậc phụ huynh thông thường hay dùng tới những lời quát mắng dọa nạt để rồi gây ra nhửng hành động phản kháng hoặc hành vi không mong muốn. Bằng tình yêu thương với các con mà Trần Lực đã có những cách ứng phó đặc biệt qua cách đối đáp và giáo dục con cực kì trực quan. Người ta nói: “Gừng càng già càng cay”, phải chăng ở cái tuổi này, với những kinh nghiệm sống từ những thăng trầm của cuộc sống của ông mà Trần Lực mới có thể đối phó được với ba “tiểu quỷ” của mình? Cuốn sách cũng là cẩm nang xây dựng và nuôi dưỡng hạnh phúc gia đình dành cho những cặp vợ chồng trẻ trong việc nuôi dạy con cái, vun đắp tình cảm giữa các thành viên.

22

Qua cuộc trò chuyện thân mật nhưng cũng hết sức vui nhộn, chúng ta càng thấy được định nghĩa về một gia đình đầm ấm hạnh phúc trong cuộc sống hiện đại. Gia đình ấy có sự hòa thuận giữa các thành viên. Ranh giới giữa cha và con trở nên mờ nhạt thay vào đó là một tình bạn gắn kết. Dù bận rộn với công việc nhưng sẽ trở về với gia đình sau giờ làm việc và không bao giờ đem công việc về nhà.

19

Buổi trò chuyện đã diễn ra trong không khí cởi mỡ hài hước. Người gây ra tiếng cười nhiều nhất có lẽ là bé Bờm, một câu bé luôn có những câu trả lời thông minh nhưng cũng hết sức hồn nhiên. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều khán giả hâm mộ đã đến tham dự đem tới sự thành công cho buổi giao lưu.

 

Nam Quốc

Womenlife.net 

Chia sẻ bài viết này