Khám phá

ERP-Life và GreenWeb – công cụ giải quyết hoàn hảo kết nối ERP và Web

Ngày nay, việc trang bị các phần mềm quản lý đã không còn mới lạ đối với các doanh nghiệp. Tuy nhiên, các doanh nghiệp vẫn còn thiếu một phần mềm quản lý tổng thể.

Ví dụ: Doanh nghiệp có các nhân sự bán hàng di động, nhân sự bán hàng phụ trách đại lý ở các tỉnh thành, hoặc các doanh nghiệp cần cập nhật thông tin tức thời (on site) về dịch vụ bảo trì, lắp đặt tại khách hàng…, thì giải pháp tối ưu là một phần mềm Quản lý bán hàng có thể vận hành trên môi trường web và đồng thời chạy được trên các thiết bị di động (điện thoại, máy tính bảng). Tuy nhiên, phần mềm Quản lý bán hàng như vậy vẫn chưa phải là phần mềm quản lý tổng thể doanh nghiệp.

Một trong những rào cản các doanh nghiệp khi xem xét trang bị hệ thống quản lý nội bộ ERP là làm thế nào để kết nối dữ liệu giữa hệ thống ERP mới và phần mềm Quản lý bán hàng đang sử dụng. Nguyên nhân có thể là do đặc điểm các nhà cung cấp phần mềm khác nhau nên khó có được tiếng nói chung, buộc doanh nghiệp phải lựa chọn giữa ngưng sử dụng phần mềm cũ hoặc không hợp tác với các nhà cung cấp ERP không chấp nhận customize (chỉnh sửa) module theo yêu cầu.

Hoặc doanh nghiệp cũng có thể lựa chọn hệ thống ERP sẵn sàng xây dựng hay sửa đổi module Quản lý bán hàng trên web. Nhưng không phải hệ thống ERP nào cũng có thể giải quyết được bài toán này. Do phần lớn các hệ thống ERP được viết trên nền tảng winform, vận hành trên internet nhưng chưa phải là webbase (vẫn phải chạy trên máy tính Windows). Những hệ thống này phần lớn sẽ không chấp nhận xây dựng/chỉnh sửa toàn bộ các chức năng của phần mềm Quản lý bán hàng cũ trên môi trường web do công sức lập trình quá lớn.

Nhận thấy những khó khăn trên của doanh nghiệp, Công ty CP Phần mềm Hiệu Quả Xanh (GREEN EFFECT), một trong những công ty phần mềm phát triển hệ thống phần mềm Quản lý tổng thể doanh nghiệp từ những năm 2000, đã cho ra đời sản phẩm hệ thống ERP-Life.

ERP-Life tiếp cận doanh nghiệp theo hướng chỉnh sửa toàn diện phần mềm, thậm trí viết cả các module mới theo yêu cầu của từng doanh nghiệp. Theo đại diện GREEN EFFECT, cách đi này phù hợp với nhiều doanh nghiệp Việt Nam tuy hệ thống quản lý chưa hoàn chỉnh và bài bản như các doanh nghiệp nước ngoài, nhưng nhu cầu quản lý bằng phần mềm để tăng năng xuất lao động và quản trị thông tin hiệu quả là cấp bách.

ERP-Life là phần mềm xây dựng trên nền tảng “Ngôn ngữ lập trình chạy ngay” được công ty tự phát triển kết hợp nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau. Khi ERP-Life kết hợp với GreenWeb, một sản phẩm đặc biệt khác của GREEN EFFECT, thì hệ thống cho phép viết code phần mềm tại 1 nơi nhưng có hiệu lực chạy đồng thời trên cả 2 nền tảng cố đinh (PC, laptop) và di động (điện thoại, máy tính bảng). Khả năng này làm cho ERP-Life không còn ranh giới giữa các nền tảng thiết bị cố định và di động nữa.

Hiện nay, có rất nhiều công ty phần mềm ở Việt Nam và cả trên thế giới phát triển 2 sản phẩm ERP cùng tên nhưng tương đối độc lập, một chạy trên nền tảng cố định dạng winform và một chạy trên nền tảng di động dạng webform. Tuy nhiên, phiên bản webform bao giờ cũng yếu hơn rất nhiều về tính năng do việc xây dựng phần mềm trên web khó khăn. Thêm vào đó, phiên bản winform thì không chạy được trên web và ngược lại phiên bản webform thì không có cách nào chạy được trên desktop (tận dụng sức mạnh của mạng LAN).

“Tuy nhiên, ERP-Life, chỉ một sản phẩm duy nhất, chạy được song hành trên cả 2 nền tảng nhưng vẫn đảm bảo các tính năng và sức mạnh của phần mềm chạy trên web giống hệt phần mềm trên desktop. Hơn nữa, cùng một phần mềm ERP-Life, một số người dùng có thể vận hành trên desktop và một số người dùng khác có thể kết nối bằng trình duyệt web trên các thiết bị di động” – đại diện GREEN EFFECT chia xẻ.

Tại Việt Nam, nhu cầu ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý doanh nghiệp vẫn còn rất lớn. Trong khi, các sản phẩm ERP nước ngoài chủ yếu nhắm vào các doanh nghiệp lớn với chi phí hàng trăm ngàn USD trở lên. Nhìn thấy tiềm năng rất lớn từ phân khúc các doanh nghiệp vừa và lớn tại Việt Nam, đại diện GREEN EFFECT cho biết rất tin tưởng vào thị trường này và khả năng đáp ứng của công ty.

Tham khảo thêm chi tiết tại: http://www.effect.com.vn

P.V

Chia sẻ bài viết này