Gia đìnhTrang chủ

ĐIỀU GÌ THỰC SỰ ĐANG XẢY RA VỚI TRẺ EM VÀ CÁC BẠN SINH VIÊN HIỆN NAY?

Chúng tôi mong muốn gởi thông điệp thực sự quan trọng, mà tất cả chúng ta đều đang phải đối diện với những thách thức trong kỷ nguyên 4.0 hiện nay NHẰM nâng cao chất lượng giáo dục và đối diện với những vấn đề BẠO LỰC, TÂM LÝ VÀ SỨC KHỎE học đường.

   o BẠO LỰC từ tinh thần đến thể chất

   o BÉO PHÌ, TIỂU ĐƯỜNG, BỆNH TIM MẠCH cũng tăng dần ở tuổi vị thành niên

   o ĐỘ TUỔI TRẦM CẢM ngày càng trẻ và phổ biến ở tuổi vị thành niên

Ngày càng nhiều người bị trầm cảm trong xã hội. Và trầm cảm chính là căn bệnh của thế kỷ 21. (Nguồn: số liệu của Tổ chức Y tế thế giới – WHO, 2019)

   o TĂNG ĐỘNG ADHD: Ngày càng nhiều người, từ trẻ em đến người lớn bị tăng động ADHD, và cảm thấy khó khăn, cảm thấy không có khả năng tập trung, cam kết và làm việc hiệu quả. (Nguồn: số liệu của Unicef, 2016)

   o TỰ KỶ: Ngày càng nhiều không chỉ trẻ em mà cả người lớn bị tự kỷ, đóng cửa bản thân với thế giới bên ngoài, mất kết nối với thế giới. (Nguồn: số liệu của Unicef, 2016)

   o LẠM DỤNG TÌNH DỤC: len lỏi vào trường học như là dấu hiệu của GIÁ TRỊ ĐẠO ĐỨC suy giảm.

   o TỰ TỬ: Ngày càng nhiều người trong giới trẻ, học sinh, sinh viên vội vã đi tìm đến cái chết, chọn lựa Tự tử như một giải pháp. (Nguồn: số liệu của Unicef, 2016)

   o RỜI BỎ ĐẤT NƯỚC: giới trẻ không muốn được học và sống tại Việt Nam.

Giáo sư Kaya chia sẻ trong buổi hội thảo

 TỰ TỬ TRỞ THÀNH CHẶNG CUỐI SAU KHI MỘT NGƯỜI ĐI QUA TẤT CẢ NHỮNG TRẦM CẢM, TỰ KỶ, BÉO PHÌ, TĂNG ĐỘNG,…

 NGUYÊN NHÂN SÂU XA LÀ GÌ?

Những nguyên nhân được cho là áp lực, kỳ vọng, thiếu năng lực tự bảo vệ… chỉ là bề nổi của tảng băng.

Nguyên nhân sâu xa chính là sự phát triển của công nghệ mang con người đến sự MỞ RỘNG của tâm thức dẫn đến sự ĐA LỰA CHỌN, MONG MUỐN nhưng thiếu sự chuẩn bị và hiểu biết cảm xúc của bản thân để đi đến sự TỰ CHỦ cũng như các chức năng cảm nhận, ra quyết định

Vợ Giáo sư, bà Christina Muller

CHÚNG TA CÓ NHỮNG MÁY TÍNH CẤP TIẾN NHẤT  NHƯNG THIẾU VẮNG  HỆ ĐIỀU HÀNH MANG TÊN TÌNH YÊU VÀ SỰ HIỂU BIẾT ĐÚNG ĐẮN.

 Khoa học đã chứng minh rằng cảm xúc đến từ ký ức và vô thức.

Cảm xúc quyết định chất lượng của các quyết định.

 VÀ ĐÂU LÀ GIẢI PHÁP?

 Trí tuệ cảm xúc là GIẢI PHÁP BỀN VỮNG VÀ THIẾT YẾU.

Trí tuệ cảm xúc để dẫn dắt và cân bằng trí tuệ thông minh.

Thế hệ trẻ và mỗi người chúng ta cần học cách giải mã và chuyển hóa cảm xúc trở nên tích cực. Đó chính là phát triển khả năng phân biệt điểm cộng điểm trừ toàn diện của sự việc, khả năng thấu hiểu cảm xúc vượt qua khỏi hình thức mà không phán xét, từ đó có thể đưa ra những quyết định đúng đắn và cân bằng.

Phát triển Trí tuệ cảm xúc là chìa khóa để dẫn dắt đến một cuộc sống hạnh phúc, thành công, tự chủ và trách nhiệm.

Con gái Giáo sư, chị Kasara Di Benedetto

________________________

PLUS MINUS CODE chương trình học đường giúp phát triển trí tuệ cảm xúc và là chương trình duy nhất mà cha mẹ đồng hành được với con cái, tạo kết nối sâu sắc giữa các thành viên trong gia đình. (Website: www.plusminuscode.com, 3 ngôn ngữ Anh – Pháp – Việt).

Chương trình được xây dựng bởi hơn 50 chuyên gia ở nhiều quốc gia khác nhau, mang tính quốc tế, đa dạng, không mang ảnh hưởng chính bởi văn hóa của một quốc gia nào.

Chương trình được phát triển bởi Source Code Technology Foundation – SCT (Tổ chức Công nghệ mã nguồn), là tổ chức phi lợi nhuận được chính  thức công nhận bởi chính  phủ Thụy Sĩ, giúp trẻ em, học sinh, sinh viên từ khắp nơi trên thế giới phát triển trí tuệ cảm xúc. (Tham khảo:  http://www.sourcecodefoundation.org)

Chương trình được áp dụng thành công  tại Ấn Độ và đã có kết quả cho thấy trường hợp áp dụng PLUS MINUS CODE tạo ra những thành quả vượt trội và hơn hết tạo nên sự thân ái, thấu cảm và mở rộng tiềm năng một cách tích cực. Tại Mỹ, Liên Hiệp Quốc, các vương quốc Ả Rập đang háo hức triển khai, và  Việt Nam chắc chắn là một quốc gia rất quan trọng để PLUS MINUS CODE tham gia đóng góp trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước tươi đẹp giúp người Việt Nam yêu Việt Nam hơn.

Tại Châu Á Thái Bình Dương, Indigo là đơn vị giữ bản quyền chương trình Plus Minus Code.

Công ty cổ phần đào tạo trí tuệ cảm xúc INDIGO là đơn vị nhượng quyền độc quyền tại Châu Á, Thái Bình Dương của Source Code Technology Foundation – SCT (Tổ Chức Công Nghệ Mã Nguồn SCT), Thụy Sĩ, tổ chức cấp tiến về giảng dạy trí tuệ cảm xúc (EQ) trên thế giới. Với sứ mệnh mang đến những kiến thức cấp tiến về EQ cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

Chúng tôi mong muốn được chia sẻ những giải pháp mà chúng tôi đã ứng dụng tại Canada, Mỹ, Châu Âu, và nhiều quốc gia khác trên thế giới. Đặc biệt tại Châu Á, chương trình được áp dụng thành công  tại Ấn Độ.

PLUS MINUS CODE – chương trình giáo dục hiện đại, dành trẻ em từ 7 tuổi, thanh thiếu niên, sinh viên đại học và tất cả người lớn, muốn phát triển Trí tuệ cảm phát triển Trí tuệ Cảm xúc thông qua khả năng giải mã cảm xúc, cải thiện kỹ năng lãnh đạo, gia tăng  khả năng phản xạ và quyết định trong cuộc sống.

 

Chia sẻ bài viết này