Ẩm thực

Dharamsala – Con đường của đức tin

Ngoài “Tứ động tâm” linh thiêng như Lumbini (Lâm Tỳ Ni), Bodh Gaya (Bồ Ðề Ðạo Tràng), Sarnath (Lộc Uyển) và Kushinagar (Câu Thi Na) thì Dharamsala cũng là một điểm hành hương rất nổi tiếng đối với các Tăng Ni, Phật tử muốn tìm hiểu về Phật giáo Tây Tạng và Kim cương thừa. Hàng năm, TST tourist chỉ mở duy nhất một ngày khởi hành đến Dharamsala nhằm tạo cơ hội kết nối cho những du khách có đủ phước duyên với nơi đây. Chương trình mang đến cho du khách những buổi thuyết giảng nhân văn và ý nghĩa về nhân sinh quan.

 Dharamsala có rất nhiều tu viện, đền đài mang đậm dấu ấn văn hóa, kiến trúc và đời sống của người Tây Tạng. Đây cũng là nơi Đức Dalai Lama thứ 14 đang cư ngụ và hướng dẫn tu học.

Theo truyền thống của người Tây Tạng, Đức Dalai Lama là vị thần bảo hộ có năng lực nhất của Tây Tạng. Vị Dalai Lama hiện nay – Tenzin Gyatso là vị thứ 14, được xem như là sự tái sanh tiếp theo của Đức Thánh Sư. Với tuyên ngôn bất hủ “Tôn giáo của tôi chính là lòng từ bi”, như những cánh chim chao lượn giữa bầu trời bao la không quản ngại nhọc nhằn, Đức Dalai Lama cùng các đệ tử của Ngài đã đến hơn 40 quốc gia để truyền bá tinh thần Phật pháp “trí tuệ” và “sự thật” bằng tất cả niềm tin về một xã hội công bằng, một cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho mọi người. Chính vì vậy, Ngài đã được trao tặng giải thưởng “Nobel Hòa bình” năm 1989.

TST tourist trong dịp này giới thiệu đến du khách hành trình về vùng đất thiêng Dharamsala để lắng nghe buổi thuyết pháp ý nghĩa của Đức Dalai Lama. Theo đó, du khách sẽ có những ngày trọn vẹn tham dự vào buổi thuyết giảng đặc biệt của Ngài, và có cơ hội ngắm nhìn tổng thể bức tranh thanh bình của Dharamsala ẩn mình dưới những cánh rừng thông tuyết tùng hy cao vút.

Du khách sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng các bức vẽ có hồn, sống động đến chân thực của các vị Phật, Bồ-tát và Hộ pháp trong truyền thống Kim cương thừa khi ghé đến tu viện Mật pháp Gyuto, Namgyal, chùa Tsulakhang… Qua đó hiểu thêm về nghệ thuật tranh Thangka – vẽ trong trạng thái thiền định. Đây cũng là dịp để du khách chiêm bái nơi an trú giản dị, thanh tao của Đức Dalai Lama thứ 14 và Đức Đại Bảo Pháp vương Karmapa Chenno thứ 17 cùng nhiều vị hóa thân khác. Với hành trình “Đảnh lễ Đức Dalai Lama”, TST tourist hy vọng mỗi một du khách sẽ được chiêm nghiệm sâu sắc hơn về giáo lý luân hồi của đạo Phật, đặc biệt là Phật giáo Tây Tạng đã chứng minh bằng sự tái sanh bởi việc hóa thân của các vị Lama.


Hành hương về miền đất Phật

Dhramsala – New Delhi (10 ngày)

Khởi hành: 1/9

Giá từ: 42,98 triệu đồng

*Vui lòng đăng ký sớm trước ngày 15/7 để hoàn tất các thủ tục cần thiết


Liên hệ: TST tourist – Biệt thự số 10 Tú Xương, P.7, Q.3, Tp. HCM. ĐT: (028) 39328328 – Ext: 109. Hotline: 0909026118 – 0909026248. Website: www.tsttourist.com

Mai Hân

Chia sẻ bài viết này