Trang chủ

Dễ mất tiền với trò lừa trúng thưởng

Vừa qua, điện thoại của tôi nhận được tin nhắn: “Tài khoản của bạn đã may mắn trúng giải nhất trong chương trình Tri ân khách hàng từ C.T.C.P Tập đoàn Viber… Giải thưởng gồm: 1 xe máy Vespa BiClor trị giá 67,5 triệu đồng, một phiếu quà tặng trị giá 50 triệu đồng…”. Tin nhắn này hướng dẫn người nhận vào trang chủ của website quavangviber.com để nhận thưởng, kèm theo là mã số trúng thưởng “LD5152”.

Khi vô trang web này, tôi được hướng dẫn điền đầy đủ thông tin cá nhân vào hồ sơ. Những tưởng thế là xong nhưng sau đó, tôi được thông báo phải đóng 1,5 triệu đồng để “hoàn thiện hồ sơ”…

Cảnh giác với điều này, tôi liên lạc với số điện thoại trên trang web và được một người tự xưng là nhân viên của tập đoàn tiếp chuyện. Người này hối thúc: “Hãy đóng tiền qua thẻ điện thoại gấp. Sau 1 giờ, nếu anh không đóng tiền thì giải thưởng sẽ bị chuyển cho người khác”.

 

de-mat-tien-voi-tro-lua-trung-thuong

 

de-mat-tien-voi-tro-lua-trung-thuong 1
Tin nhắn trúng thưởng từ trang web quavangviber.com và sau đó là thông tin hối thúc đóng tiền mua hồ sơ

 

Nghi ngờ, tôi gọi lại và yêu cầu cho địa chỉ của tập đoàn. Người này cho biết địa chỉ của tập đoàn tại đường Trần Cao Vân, TP Đà Nẵng. Tôi nhờ người quen đến địa chỉ này thì phát hiện đó chỉ là một căn nhà cấp 4, buổi sáng bán thức ăn điểm tâm. Nơi đây chẳng có biển hiệu của doanh nghiệp nào và người dân xung quanh cũng không hề biết gì về tập đoàn nêu trên. Khi tôi gọi lại số điện thoại của tập đoàn thì không có tín hiệu.

Tôi kiểm tra lại thông tin thì phát hiện Báo Người Lao Động từng phản ánh nhiều người cũng bị lừa tương tự. Có người sau khi đóng 1,5 triệu đồng làm hồ sơ thì được yêu cầu tiếp tục đóng thêm tiền thuế, tiền vận chuyển… lên đến gần 20 triệu đồng nhưng chẳng nhận được giải thưởng nào.

Mới đây, sáng 2-10, Công an TP Đà Nẵng cũng đã bắt 2 đối tượng dùng thủ đoạn tương tự để lừa đảo nhiều người.

Theo Duy Phương/nld.com.vn
Chia sẻ bài viết này