Không gian sống

Đâu là giải pháp tiết kiệm điện năng hiệu quả nhất hiện nay?

 Hiện nay, việc sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời nối lưới của SolarBK để tạo ra nguồn năng lượng tại chỗ, giúp thay thế cho các dạng năng lượng truyền thống như than, sức nước là một giải pháp tiết kiệm điện năng được đánh giá là hiệu quả nhất hiện nay. Giải pháp này không những góp phần tiết kiệm điện cho gia đình, giảm tải nhu cầu sử dụng năng lượng ngày càng tăng lên mà còn góp phần phát triển kinh tế và ổn định an ninh năng lượng quốc gia.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời nối lưới – Giải pháp tiết kiệm điện năng hiệu quả

Do nằm trong số những quốc gia có giải phân bổ ánh nắng mặt trời nhiều nhất trên bản đồ bức xạ của thế giới nên Việt Nam có tiềm năng rất lớn về sử dụng năng lượng mặt trời. Với sự phát triển nhanh chóng về công nghệ của SolarBK, đến nay điện sử dụng năng lượng mặt trời không còn “xa xỉ” đối với người tiêu dùng Việt Nam.

Vậy hệ thống điện năng lượng mặt trời nối lưới là gì? Tại sao nó lại là giải pháp tiết kiệm điện năng hiệu quả nhất hiện nay? Sở dĩ có tên gọi như vậy do loại điện năng này được sản sinh từ năng lượng bức xạ điện từ của mặt trời, qua xử lý được nối vào hệ thống điện lưới có sẵn, vì thế nên được gọi là hệ thống điện mặt trời nối lưới (hòa lưới).

Hệ thống điện mặt trời nối lưới SolarBK là một trong những giải pháp tiết kiệm điện tối ưu, cả về chi phí đầu tư và chi phí sử dụng điện, cực kì thích hợp cho hộ gia đình, nhà máy, tòa nhà… những nơi đã có hệ thống điện lưới. Ngoài ra, việc sử dụng năng lượng mặt trời nối lưới để bán lại năng lượng điện mặt trời tạo ra cho công ty điện lực đang là xu hướng tại nhiều nước, kể cả Việt Nam.

Sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời nối lưới của SolarBK đang là giải pháp tiết kiệm điện tối ưu hiện nay

Những ưu điểm của hệ thống điện năng lượng mặt trời nối lưới

Thông qua bộ chuyển đổi điện nối lưới (inverter), hệ thống điện năng lượng mặt trời nối lưới của SolarBK chuyển hóa nguồn điện một chiều (DC) thành nguồn điện xoay chiều (AC). Bộ chuyển đổi điện nối lưới này được lập trình tự dò tìm điểm công suất cực đại (Maximum Power Point Tracker_MPPT) từ các tấm pin năng lượng nhằm tối ưu điện năng nhận được từ mặt trời. Ngoài ra, hệ thống cũng đồng bộ pha và kết nối giữa điện mặt trời và điện lưới, đặc biệt hệ thống sẽ ưu tiên sử dụng điện mặt trời để cung cấp trực tiếp cho tải.

Ngoài ra, hệ thống điện năng lượng mặt trời nối lưới của SolarBK được coi là một giải pháp tiết kiệm điện, chi phí và sức người do:

♦ Chi phí đầu tư và bảo dưỡng thấp do hệ thống không sử dụng ắc quy;

♦ Giảm thiểu chi phí điện;

♦ Hệ thống rất đơn giản, dễ vận hành và sử dụng;

♦ Dễ dàng nâng cấp, mở rộng hệ thống;

♦ Góp phần bảo vệ môi trường;

♦ Tuổi thọ của hệ thống pin năng lượng mặt trời nối lưới cao, lên đến hơn 20 năm;

♦ Hệ thống sẽ tự động ngưng trong trường hợp điện lưới bị mất nhằm đảm bảo an toàn cho lưới điện và cho người sửa chữa, sử dụng.

Để được tư vẫn miễn phí về hệ thống điện năng lượng mặt trời nối lưới, xin vui lòng liên hệ hotline 1900636759 hoặc truy cập solarbk.vn.

Mai Thảo

Chia sẻ bài viết này