Học hành

Chàng trai liệt hai chân trở thành nhà vô địch thể hình

Vượt qua căn bệnh ung thư tủy sống, chàng trai Ấn Độ ngồi trên xe lăn vẫn quyết tâm trở thành vận động viên thể hình chuyên nghiệp.

Theo Barcroft TV, Anand Arnold thật sự là một tấm gương về nỗ lực vượt qua bệnh hiểm nghèo và cả bất hạnh trong cuộc đời để vươn đến sự thành công hiếm có.

Ở độ tuổi 13, trong khi các bạn cùng trang lứa chơi các môn thể thao như bóng đá hay các trò giải trí trên đường phố thì Anand Arnold lại yêu thích thể hình. Cậu giành phần lớn thời gian rảnh rỗi để tập luyện trong phòng gym. 15 tuổi, Anand Arnold trở thành một vận động viên thể hình nổi tiếng ở Ấn Độ. Sự trớ trêu của số phận không buông tha chàng trai khi anh mắc bệnh ung thư tủy.

chang-trai-liet-hai-chan-tro-thanh-nha-vo-dich-the-hinh

VĐV thể hình Anand Arnold.

Chàng trai cơ bắp đã chống chọi lại vô vàn khó khăn. Biến chứng của căn bệnh ung thư đã khiến chân bị bại liệt, trong ba năm tiếp theo anh không thể rời khỏi giường của mình. “Ba năm giống như địa ngục đối với tôi. Tôi không thể nhìn, mọi thứ như đóng sầm lại trước mặt”, Anand Arnold cho biết.

Quyết định tiếp tục tập luyện thể hình đã giúp anh chiến thắng căn bệnh ung thư. Chàng trai sau đó trở thành vận động viên thể hình khuyết tật nổi tiếng nhất thế giới với 40 danh hiệu lớn nhỏ, nổi bật là danh hiệu vô địch thể hình thế giới.

Nỗ lực trong tập luyện của Anand Arnold:

Y Nguyên
Chia sẻ bài viết này