Khám pháTrang chủ

Căn hộ Saigon South Residences – Đợt 3 sớm hơn kế hoạch

Theo kế hoạch, sau tết nguyên đán, đợt 3 của dự án Saigon South Residences mới được đưa ra thị trường. Tuy nhiên, trước sức cầu khá lớn, chủ đầu tư Phú Mỹ Hưng cho biết, 15/1/2017 – giai đoạn 3 của dự án này được công bố, sớm hơn dự định hơn 1 tháng rưỡi.

Ông Vũ Trọng Quân, một người quan tâm căn hộ tại dự án Saigon South Residences của Phú Mỹ Hưng cho rằng, việc ngân hàng liên kết với chủ đầu tư tạo điều kiện cho người dân mua nhà ở là một lợi thế rất lớn.

Trước đó, Phú Mỹ Hưng công bố liên kết với VietinBank (chi nhánh TP.HCM) để đưa ra “chương trình mua nhà hưởng lãi suất 0%” cho người mua nhà. Theo đó, đối tượng vay là các cá nhân người VN có nhu cầu vay vốn thuộc dự án này có thể được hỗ trợ khoản vay tối đa 75% giá trị hợp đồng mua bán trong thời hạn tối đa là 20 năm.

Phần lãi suất 0% người mua được hưởng sẽ xác định từ khi nhận nợ vay đầu tiên cho tới khi nhận bàn giao căn hộ (nhưng tối đa không quá 28 tháng kể từ ngày chủ đầu tư bắt đầu được quyền ký hợp đồng mua bán với khách hàng theo quy định của Pháp Luật, căn cứ theo văn bản đủ điều kiện bán).

Như vậy, trong thời gian ưu đãi, thì lãi suất vay của người mua sẽ được bên bán hỗ trợ hoàn toàn và khoản này tương đương với 30% giá trị hợp đồng. Sau thời gian này, công thức tính lãi suất mà Vietinbank công bố là lãi suất tiết kiệm 12 tháng trả lãi sau cộng (+) biên độ 3,5%/năm.

Được biết, Saigon South Residences là dự án đầu tiên của Phú Mỹ Hưng được áp dụng chương trình hỗ trợ lãi suất 100% cho người mua nhà từ khi ký hợp đồng đến lúc nhận nhà.

Chị Nguyễn Thị Tường Vy cho rằng vị trí tiện lợi của dự án là lý do khiến chị mua căn hộ này. Theo chị Vy, với hệ thống hạ tầng đã hoàn chỉnh, đồng bộ với dịch vụ tiện ích sẵn có của đô thị Phú Mỹ Hưng, thì các công trình giao thông trong tương lai cũng là điểm cộng cho dự án này.

“Khi tôi nhận nhà thì các dự án giao thông cũng đưa vào hoạt động” – chị Vy nói. Cũng theo chị Vy, mức chi trả 20 triệu hàng tháng trải dài 2 năm sau khi ký hợp đồng giúp chị không bị áp lực chi trả so với thu nhập của gia đình.

Trong khi đó, anh Đặng Thanh Tâm (ngụ Thủ Đức), cho biết vợ chồng anh cũng đã chọn mua một căn hộ tại dự án bởi có nhiều tiện ích “Dự án có 69 tiện ích như khu hồ bơi rộng lớn, khu vui chơi trẻ em… nhà tôi có hai con nhỏ nên khá thích hợp” anh Tâm nói.

Công bố đợt cuối trong năm

Đại diện Phú Mỹ Hưng cho biết toàn bộ căn hộ đưa ra trong đợt 1 đã được khách hàng đặt mua hết 100%. “Ngày 27-11 chúng tôi sẽ đợt công bố đợt cuối cùng trong năm với các căn hộ thuộc tòa nhà C.” vị đại diện này nói.

Một điểm mới của đợt công bố lần 2 là số lượng căn hộ có tầm nhìn sông và đô thị Phú Mỹ Hưng nhiều hơn so với đầu tiên và đây là loại căn hộ “nhắm” đến nhiều nhất.  Ghi nhận ở lần công bố đầu tiên, khi đưa các một phần sản phẩm tòa B, có một số ít căn hộ view sông, loại này được chọn nhiều nhất và đặt mua hết ngay sau đó.

Thực tế, đô thị Phú Mỹ Hưng tuy được dòng sông cảnh quan bao quanh, nhưng phần lớn diện tích đắc địa ngay bờ sông đều dành cho các công trình công cộng là công viên và trường học, nên các dự án có view sông khá hiếm.

Trên thị trường, những căn hộ có tầm nhìn vừa có sông, vừa có phố thị sầm uất nhưng chuẩn quốc tế cũng không nhiều, hay nói đúng hơn là không có vì đến nay, ở TP.HCM chỉ duy nhất đô thị Phú Mỹ Hưng được quy hoạch bàn bản và thực hiện theo đúng quy hoạch được duyệt. Do vậy, doanh nghiệp cho biết khi đưa ra tòa nhà C hướng sông, nhìn về Phú Mỹ Hưng thì phản hồi của thị trường khá tốt.

Đánh giá của giới quan sát thị trường, những dự án quy mô lớn, thiết kế chuẩn cao cấp, giá khá mềm chỉ từ 2 tỉ/căn, bên bán được hưởng nhiều chương trình ưu đãi gắn liền với lợi ích tài chính và được phát triển bởi chủ đầu tư uy tín có kinh nghiệm như Saigon South Residences đang có là rất hiếm.

Đáng nói, dự án này nằm trong khu vực lõi đón đầu các công trình giao thông trọng điểm của khu Nam nên biên độ gia tăng sản phẩm khi công trình đi vào hoạt động dự đoán sẽ khá hấp dẫn.

N.Thanh

Chia sẻ bài viết này