Gia đình

Các dấu hiệu cho thấy bạn chưa sẵn sàng để kết hôn

Kết hôn là quyết định quan trọng nhất đợi người. Có nhiều lý do khiến người ta lo lắng về cuộc hôn nhân của mình, nhưng câu hỏi đáng bận tâm nhất của mỗi người chính là “Mình đã sẵn sàng cho chuyện này chưa?”. 

1. Không muốn đề cập tới tài chính

wedFinancial

Dù rằng tiền bạc là vấn đề nhạy cảm và thường ít được đề cập tới, nhưng nếu cả bạn và nửa kia vẫn chưa thể nào thảo luận về nó một cách cởi mở, thì cả hai chưa sẵn sàng để tiến sâu hơn. Hãy nhớ tài chính chỉ là bước khởi đầu và bạn sẽ gặp rất nhiều vấn đề khác rắc rối hơn nhiều khi bắt đầu xây dựng gia đình nhỏ của 2 người.

2. Đòi hỏi quyền riêng tư tuyệt đối

Dĩ nhiên là ai trong chúng ta cũng muốn tự do được làm những gì mình thích. Tuy nhiên, một khi đã kết hôn, bạn phải biết cách cân bằng giữa nhu cầu của bản thân và gia đình. Nếu bạn chỉ nghĩ đến bản thân mình mỗi khi đưa ra một quyết định nào đó, thì chứng tỏ bạn vẫn chưa sẵn sàng cho đời sống hôn nhân.

3. Bạn còn đang giấu giếm nhiều thứ

wedTrust

Dĩ nhiên là ai cũng có bí mật của riêng mình, nhưng nếu bạn phải giấu giếm vì sợ nửa kia sẽ đánh giá hay từ bỏ mình, nghĩa là cả hai đang thiếu niềm tin vào nhau và chưa sãn sàng để đám cưới.

4. Chưa đặt ra mục tiêu dài hạn

Hôn nhân nghĩa là cả hai sẽ xây dựng một tương lai cùng nhau, bạn sẽ cần phải lên kế hoạch cho tương lai ấy và bắt tay vào thực hiện nó. Nếu thực sự bạn không thể hình dung ra và thống nhất con đường tiếp theo của của cả hai, thì tốt nhất là hãy lui lại một bước và đừng kết hôn vội vã.

5. Bạn cho rằng ly dị là điều bình thường

wed2

Như đã đề cập, hôn nhân là vấn đề hệ trọng của cả đời người, không phải chỉ là một hợp đồng ràng buộc có thể hủy bất cứ lúc nào. Nếu ngay từ đầu, bạn đã nghĩ đến vấn đề ly dị như một phương án dự phòng khi mọi chuyện đi chệch hướng, thì bạn hoàn toàn chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ lâu dài.

6. Bạn còn đang do dự

Một điều chắc chắn là, nếu bạn cưới đúng người mình muốn, bạn sẽ không bao giờ mảy may do dự dù chỉ một giây. Nếu không, hãy xem lại còn điều gì khiến mình băn khoăn. Nếu bạn tiến đến hôn nhân do có “chất xúc tác” khác như tiền bạc hay vật chất, thì nó sẽ không bền vững lâu dài.

7. Bạn cho rằng hôn nhân sẽ giúp thay đổi nửa kia

Wed3

Nếu bạn hy vọng nửa kia sẽ thay đổi khi bước vào đời sống hôn nhân, bớt lông bông hơn hay có trách nhiệm hơn, thì bạn đang suy nghĩ sai lệch và không nên quyết định kết hôn chỉ vì mục đích đó.

(Lược dịch từ thelist.com)

Chia sẻ bài viết này