Bất động sảnTrang chủ

Buồn làm gì bạn gái hỡi!

Những ngày đầu năm mới này, bạn đã có dự định gì chưa? Tiếp tục làm công việc chán chường hiện tại hay là chuẩn bị tươm tuất cho những cơ hội mới? Nhàm chán với bề bộn giấy tờ, những con số chán ngắt, còn chờ gì nữa mà không lên đường thăm thú đây đó cùng gia đình, bạn bè hay là ông xã nhỉ?

Thế đấy, cho dù 2016 kia có làm bạn gục ngã thế nào thì ngày mới cũng sẽ đến. Cho dù tối hôm qua có say khướt, ngu ngốc nhắn tin cho người yêu cũ rằng bạn nhớ anh ta đến mức nào, dù bạn đã khóc ướt cả gối, sưng vù hai mắt, thậm chí suy sụp vì bị đuổi việc, bị bạn bè người yêu phản bội, thì đồng hồ vẫn điểm 6h sáng, đều đặn từng ngày.

Bạn không muốn dậy ư? Cứ tiếp tục ngủ, mọi người sẽ rất vui nếu bớt đi một đối thủ cạnh tranh, sếp sẽ rất vui vì tháng này không cần phải trả lương thưởng chuyên cần cho ai kia, anh chàng người yêu của bạn sẽ rất hạnh phúc vì không nghe bạn càu nhàu cả buổi, thế đấy, trái đất vẫn quay, con người vẫn sinh hoạt bình thường dù bạn có tham gia cùng với họ hay không.

Phũ phàng! Đúng là phũ đấy nhưng tỉnh mộng đi cô gái. Bạn nói thế giới quay lưng lại với bạn? Thật ra nó có bao giờ đối xử tốt đẹp với bạn đâu. Nhưng chúng ta vẫn phải sống, vẫn phải sinh tồn và tìm cách khiến cho cuộc sống này ý nghĩa hơn thay vì vùi đầu vào chăn và để cho xã hội vùi dập bạn.

Hãy cảm ơn bố mẹ vì mỗi sớm mai thức dậy trong chăn ấm nệm êm thay vì công viên ghế đá lạnh lẽo như bao người. Hãy cảm ơn anh ta vì trước khi ra đi đã mang theo tất cả và chỉ để lại cho bạn thứ tài sản quý giá nhất: Đứa con của hai người. Hãy cảm ơn sếp vì đã không đuổi việc bạn vì chậm chỉ tiêu cho tháng này. Và hãy cảm ơn bản thân vì đã cho chính mình cơ hội được sống mỗi ngày.

 

Trích từ https://www.facebook.com/phunuhiendaivn

Chia sẻ bài viết này