Sống Khỏe

Bệnh viện Ung Bướu Thành phố Hồ Chí Minh ký kết Thỏa thuận hợp tác với Công ty TNHH Sanofi-Aventis Việt Nam

Ngày 17 tháng 6 năm 2020 vừa qua, Bệnh viện Ung Bướu Thành phố Hồ Chí Minh đã ký kết Thỏa thuận hợp tác với Công ty TNHH Sanofi-Aventis Việt Nam liên quan đến việc triển khai một số hoạt động phối hợp và tài trợ trong năm 2020 trong lĩnh vực điều trị và chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân ung thư. Buổi ký kết đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự góp mặt của Ban lãnh đạo Bệnh viện Ung Bướu Thành phố Hồ Chí Minh và Công ty TNHH Sanofi-Aventis Việt Nam.

Buổi lễ Ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Bệnh viện Ung Bướu Thành phố Hồ Chí Minh và Công ty TNHH Sanofi-Aventis Việt Nam

Ung thư là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu, chỉ đứng sau bệnh lý về tim mạch.(1) Hiện nay trên thế giới, phổ biến nhất là ung thư phổi, ung thư vú, ung thư đại trực tràng, ung thư gan…trong hơn 100 bệnh ung thư khác nhau.(2) Tại Việt Nam, mỗi năm có khoảng 165,000 ca ung thư mới mắc, gần 115,000 trường hợp bệnh nhân tử vong và hơn 300,000 người bệnh đang phải chung sống với căn bệnh này.(3)

Dự án hợp tác giữa Bệnh viện Ung Bướu Thành phố Hồ Chí Minh và Công ty TNHH Sanofi-Aventis Việt Nam thực hiện trong năm 2020 sẽ tập trung vào các lĩnh vực quan trọng, gồm: Tổ chức các chương trình hội thảo về những cập nhật mới và chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm  trong điều trị ung thư với sự tham gia của các báo viên quốc tế và Việt Nam; Truyền trực tuyến các chương trình hội thảo đến các bệnh viện vệ tinh tuyến dưới; Phối hợp tổ chức chương trình Hội nghị khoa học Phòng Chống Ung Thư thường niên của bệnh viện, các hội thảo vệ tinh, tài trợ cho các bác sĩ từ nhiều tỉnh thành trong nước đến tham dự. Đồng thời, Sanofi sẽ đồng hành cùng các chuyên gia y tế trực thuộc bệnh viện tham dự các Hội thảo trong và ngoài nước. Công tác truyền thông giáo dục về bệnh ung thư cũng sẽ được Sanofi và Bệnh viện quan tâm bằng cách triển khai nâng cấp website thông tin truyền thông sức khoẻ cho bệnh nhân, thực hiện tài liệu hướng dẫn chăm sóc giảm nhẹ cho điều dưỡng.

Ung thư là mối đe dọa hàng đầu đối với người Việt và cũng là gánh nặng của ngành y tế khi bệnh đang ngày càng có xu hướng gia tăng, được phát hiện muộn nên việc điều trị vô cùng phức tạp và tốn nhiều chi phí. Chính vì thế, nâng cao năng lực điều trị của các chuyên gia y tế trong lĩnh vực Ung thư là một trong những nhiệm vụ cấp thiết hàng đầu và phải được duy trì liên tục. Mối quan hệ hợp tác giữa Sanofi và Bệnh viện Ung Bướu Thành phố Hồ Chí Minh trong công tác đào tạo y khoa, tổ chức các buổi hội thảo và hỗ trợ truyền thông giáo dục sức khoẻ sẽ giúp các cán bộ y tế có cơ hội được học tập, đào tạo y khoa liên tục, cập nhật hướng dẫn điều trị bệnh ung thư, từ đó

đem đến những đóng góp thiết thực trong chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân trong lĩnh vực Ung thư.”, TS. BS Phạm Xuân Dũng – Giám đốc Bệnh viện Ung Bướu Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ.

BS Phạm Xuân Dũng – Giám đốc Bệnh viện Ung Bướu Thành phố Hồ Chí Minh

Với nỗ lực chung nhằm mang đến các giải pháp điều trị và chăm sóc sức khỏe tiên tiến cho người bệnh cùng liên tục cập nhật kiến thức chuyên khoa mới nhất cho cộng đồng y khoa, chúng tôi kỳ vọng sự hợp tác này sẽ góp phần gia tăng kiến thức và kinh nghiệm chuyên môn trong việc điều trị ung thư cho bệnh nhân TP.HCM và các tỉnh thành phía Nam đang điều trị tại Bệnh viện Ung Bướu Thành phố Hồ Chí Minh.” Ông Haissam Chraiteh – Giám Đốc Điều hành Nhóm Thuốc Tổng quát khu vực Châu Á kiêm Tổng giám đốc Sanofi Đông Dương chia sẻ.

Ông Haissam Chraiteh – Giám Đốc Điều hành Nhóm Thuốc Tổng quát khu vực Châu Á kiêm Tổng giám đốc Sanofi Đông Dương

Nguồn thông tin:

1. https://www.cancer.gov/about-cancer/understanding/what-is-cancer

2. https://www.wcrf.org/dietandcancer/cancer-trends/worldwide-cancer-data

3. https://gco.iarc.fr/today/data/factsheets/populations/704-viet-nam-fact-sheets.pdf

Mai Lâm

Chia sẻ bài viết này