Bất động sản

Bạn gái mới lập gia đình: Hãy lưu ý “Cải thiện cuộc sống cùng chăm sóc con cái”

Đó là kết quả của một cuộc điều tra về mối quan hệ và cuộc sống hôn nhân ở những cặp vợ chồng lưỡng tính luyến ái có tên Nghiên cứu mối quan hệ và hôn nhân 2006.

Dữ liệu được trình bày tại cuộc họp của Hiệp hội xã hội học Hoa Kỳ mới đây, theo đó những cặp vợ chồng cùng chia sẻ bổn phận chăm sóc con cái đều hài lòng về cảm xúc và cuộc sống tình dục.

Tuy nhiên những phụ nữ làm nhiệm vụ chăm sóc con cái nhiều hơn 60% lại có những trải nghiệm xấu trong mối quan hệ vợ chồng cũng như ít hạnh phúc về cuộc sống tình dục. Ngược lại, các ông bố thực hiện phần lớn hoặc tất cả trách nhiệm chăm sóc con cái lại không ảnh hưởng tiêu cực đến mối quan hệ vợ chồng.

487 cặp vợ chồng tham gia nghiên cứu được chọn lựa ngẫu nhiên, có thu nhập từ thấp đến trung bình, có con cái sống chung và phụ nữ dưới 45 tuổi.

Các học giả đang lên kế hoạch thực hiện nhiều nghiên cứu để lý giải tại sao các cặp vợ chồng cùng chia sẻ trách nhiệm con cái lại có ảnh hưởng tích cực lên mối quan hệ vợ chồng.

GS Cary Cooper, chuyên gia về sức khỏe tại Đại học thương mại Manchester, cho rằng những kết quả nghiên cứu rất thú vị và nó có thể tiết lộ nhiều hơn về dạng cặp vợ chồng cùng chia sẻ trách nhiệm.

Ông nói: “Nếu bạn có một người đàn ông “mới” hạnh phúc với việc chăm sóc con cái, anh ta có lẽ cũng đầu tư nhiều hơn về việc xây dựng mối quan hệ”.

Nguồn: Châu Giang/ Thế Giới Tiếp Thị

Chia sẻ bài viết này