Trailer Hạ cánh nơi anh.

Baeksang Arts Awards là một lễ trao giải được tổ chức hàng năm, bắt đầu xuất hiện kể từ năm 1965. Nó được tạo ra nhằm tôn vinh những thành tựu nổi bật trong ngành giải trí Hàn Quốc, đặc biệt là trong các bộ phim điện ảnh và truyền hình. Nó được thành lập bởi Chang Key-young – người sáng lập tờ báo Hankook Ilbo, có bút danh là Baeksang.

Bạn có biết 5 nữ diễn viên xuất sắc nhất vừa được đề cử tại giải thưởng Baeksang 56? ảnh 0

Năm nay, lễ trao giải này tiếp tục trở lại với một loạt các hạng mục đề cử với các ứng cử viên nặng ký. Và một trong những hạng mục gây chú ý nhất đối với người hâm mộ chính là Nữ diễn viên chính xuất sắc (mảng truyền hình). Vậy những cái tên được đề cử trong danh sách này là ai, cùng xem nhé!

Son Ye Jin – Hạ cánh nơi anh (Crash Landing on You)

Sau hàng loạt phim tên tuổi như ClassicSummer Scent, A Moment to Remember, The Last Princess, Chị đẹp mua cơm ngon cho tôi (Something in the Rain), nữ diễn viên Son Ye Jin tiếp tục ghi dấu ấn với khán giả vào nửa cuối năm 2019 khi tham gia bộ phim Hạ cánh nơi anh (Crash Landing on You) – hợp tác cùng với nam diễn viên Hyun Bin.

Bạn có biết 5 nữ diễn viên xuất sắc nhất vừa được đề cử tại giải thưởng Baeksang 56? ảnh 1

Trong phim, Son Ye Jin vào vai Yoon Seri – một người thừa kế xinh đẹp, tài năng của một tập đoàn lớn ở Hàn Quốc. Một ngày nọ, trong khi đang đi dù lượn, Seri bị cuốn vào một cơn lốc xoáy khiến cô phải hạ cánh khẩn cấp ở Bắc Triều Tiên và bị mắc kẹt trên cây. Ở đó, cô vô tình rơi trúng xuống Ri Jeong-hyuk (Hyun Bin) – một sĩ quan quân đội cấp Đại úy của Bắc Triều Tiên. Với khả năng nhập vai xuất sắc, Son Ye Jin nhanh chóng trở thành một trong những nữ diễn viên được yêu thích nhất trong năm 2019.

IU – Hotel Del Luna

Sau khi ghi dấu ấn với My Mister vào năm 2018, IU tiếp tục tham gia vào một bộ phim truyền hình khác vào năm ngoái mang tên Hotel Del Luna. Bộ phim kể về khách sạn Ánh Trăng – một nơi kì bí nằm giữa trung tâm thành phố Seoul. Nơi đây hoạt động không giống bất kỳ một khách sạn nào khác: khách hàng của nó đều là những hồn ma vất vưởng và hoàn toàn miễn phí đối với ma.

Bạn có biết 5 nữ diễn viên xuất sắc nhất vừa được đề cử tại giải thưởng Baeksang 56? ảnh 2

Người điều hành của khách sạn Ánh Trăng là Jang Man-wol – nhân vật của IU, một người phụ nữ vô cùng xinh đẹp nhưng tham lam và đa nghi, cô bị mắc kẹt trong khách sạn hằng thiên niên kỷ qua để trá giá cho tội lỗi của mình cũng như đang chờ đợi một người. Với diễn xuất xuất thần, IU đã có những bước tiến lớn trong vai trò diễn viên với đề cử tại Baeksang lần thứ 56.

Gong Hyo Jin – Khi hoa trà nở (When the Camellia Blooms)

Không có gì lạ khi Gong Hyo Jin – một trong những nữ diễn viên xuất sắc nhất của xứ sở Kim Chi được đề cử tại giải thưởng danh giá này. Năm ngoái, cô đã tham gia Khi hoa trà nở (When the Camellia Blooms) cùng với nam diễn viên Kang Ha-neul và bộ phim này đã nhanh chóng nhận về cơn mưa lời khen dù không sở hữu quá nhiều cú lật kèo bất ngờ. Chưa dừng lại ở đó, Khi hoa trà nở còn trở thành phim truyền hình đạt rating cao nhất năm 2019 (không kể phim dài và phim cuối tuần).

Bạn có biết 5 nữ diễn viên xuất sắc nhất vừa được đề cử tại giải thưởng Baeksang 56? ảnh 3

Bộ phim kể về cuộc đời của người phụ nữ Dong Baek (Gong Hyo-jin) là chủ nhân của quán bar Camellia – một nơi có đủ loại khách hàng và cũng là một thế giới thu nhỏ với đủ những câu chuyện của mỗi người. Với diễn xuất tầm cỡ quốc dân, Gong Hyo-jin đã hóa thân một cách xuất sắc vào nhân vật này và trở thành ứng cử viên có khả năng chiến thắng cao nhất.

 Kim Hye Soo – Hyena

Hyena theo chân Yoon Hee-Jae (Ju Ji Hoon) và Jung Geum-Ja (Kim Hye Soo) – những luật sư chỉ làm việc cho 1% số người hàng đầu trong xã hội Hàn Quốc. Khác với người còn lại, Jung Geum-Ja là một luật sư, người chỉ bị khuất phục bởi đồng tiền và cô muốn chiến thắng các vụ kiện của mình bằng bất kỳ cách nào. Yoon Hee-Jae là một luật sư ưu tú, thông minh và tự tin trong công việc. Nhưng anh đã gặp phải sai lầm khi yêu Jung Geum-Ja.

Bạn có biết 5 nữ diễn viên xuất sắc nhất vừa được đề cử tại giải thưởng Baeksang 56? ảnh 4

Sau hàng loạt các bộ phim nổi tiếng như Tazza: The High Rollers, The Thieves, Coin Locker Girl và series SignalKim Hye Soo tiếp tục chứng minh khả năng diễn xuất tuyệt vời của mình trong Hyena và những nỗ lực của cô đã được đền đáp bằng đề cử tại giải thưởng danh giá trên.

Kim Hee Ae – Thế giới hôn nhân

Bộ phim gây sốc nửa đầu năm 2020 – Thế giới hôn nhân cũng mang về rất nhiều đề cử tại giải thưởng Baeksang Arts Awards năm nay – trong đó có hạng mục nữ diễn viên xuất sắc nhất. Trong bộ phim này Kim Hee Ae vào vai Ji Sun-woo – một bác sĩ được nhiều người kính trọng. Cô kết hôn với Lee Tae-oh (Park Hae-joon) và họ có một con trai. Sun-woo dường như có tất cả mọi thứ, bao gồm cả sự nghiệp thành công và một gia đình hạnh phúc, nhưng không biết đến cô, cô bị chồng và bạn bè phản bội.

Bạn có biết 5 nữ diễn viên xuất sắc nhất vừa được đề cử tại giải thưởng Baeksang 56? ảnh 5

 

(Nguồn: https://saostar.vn/dien-anh/ban-co-biet-5-nu-dien-vien-duoc-de-cu-tai-giai-thuong-baeksang-56-7471663.html)