Ẩm thực

Bách Niên Y – Triển lãm cổ phục Việt & văn hóa nhuộm vải tự nhiên tại Emeralda Resort Ninh Bình

 Mùa hè này, Emeralda Ninh Binh Resort kết hợp cùng Đông Phong đem đến một buổi triển lãm đậm nét văn hóa lịch sử giữa cố đô Hoa Lư dành cho khách lưu trú tại khu nghỉ, hứa hẹn tạo nên một trải nghiệm thú vị và nhiều điều mới mẻ.

Chỉ cách Hà Nội khoảng 90km, Emeralda Resort Ninh Bình sở hữu khuôn viên xanh rộng 17ha cùng hệ thống 172 phòng nghỉ mang đậm nét kiến trúc Bắc bộ xưa. Với mong muốn bảo tồn và lan tỏa văn hóa cổ phục đến khách lưu trú, Emeralda Resort Ninh Bình đã kết hợp cùng Đông Phong, một cơ sở nghiên cứu, phục dựng lại các trang phục cổ của Việt Nam, tổ chức triển lãm chuyên về cổ phục và văn hóa nhuộm vải tự nhiên với tên gọi Bách Niên Y.

Toàn cảnh Emeralda Resort Ninh Bình

Bách Niên Y dự kiến sẽ được tổ chức định kỳ mỗi 2 tuần tại khu nghỉ Emeralda Resort Ninh Bình vào thứ 7, chủ nhật; đây là cơ hội để du khách được hòa mình vào không gian văn hóa dân tộc khi được khoác lên mình những bộ cổ phục đặc trưng theo từng giai đoạn lịch sử, mang hơi thở thời gian như áo ngũ thân tay thụng (áo tấc), áo phượng bào, áo mãng bào, mãng lan,…Ngoài ra, chương trình sẽ có thêm một buổi workshop thú vị về văn hóa nhuộm vải bằng những nguyên liệu tự nhiên mà người xưa sử dụng để tạo nên những thước vải màu ấn tượng.

Áo ngũ thân – Emeralda Resort Ninh Bình

Áo ngũ thân – Emeralda Resort Ninh Bình

Thông tin chi tiết về triển lãm
BÁCH NIÊN Y | bộ y phục mang vẻ đẹp trăm năm |

Triển lãm cổ phục Việt và văn hóa nhuộm vải tự nhiên
Miễn phí tham quan dành cho khách lưu trú

Địa điểm: Khu vực Chợ Quê, khu nghỉ Emeralda Resort Ninh Bình
Thời gian:
+ Thứ 7: 10:00 – 11:30 & 15:00 – 17:00
+ Chủ nhật: 10:00 – 11:30
Nội dung triển lãm:
– Thưởng thức nước vối và kẹo lạc
– Tham quan & trải nghiệm vẻ đẹp tinh tế cổ phục Việt qua các triều đại
– Tìm hiểu về văn hóa nhuộm vải tự nhiên
– Tự tay nhuộm khăn lụa tơ tằm theo kỹ thuật nhuộm cổ

Thông tin liên hệ:

Hotline: (+84) 968 699 690

Website: http://emeraldaresort.com/

Email: nb@emeraldaresort.com

Địa chỉ: Emeralda Resort Ninh Bình, Khu bảo tồn thiên nhiên Vân Long, thôn Tập Ninh, xã Gia Vân, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình

—————————————————————————————————————–

Về khu nghỉ Emeralda Ninh Bình Resort & Spa

Nằm ngay cạnh khu bảo tồn Đầm Vân Long, khu nghỉ dưỡng Emeralda Ninh Binh mang nét trầm mặc của kiến trúc đậm dấu ấn làng quê Bắc Bộ với đường thôn, ngõ xóm, nhà mái ngói đặc trưng, đưa du khách lạc vào một không gian ngập tràn sắc màu của thiên nhiên và văn hóa.

Tự hào mang tới cho du khách những trải nghiệm rất riêng với 172 phòng trong các xóm mang những tên gọi gần gũi như: xóm Tre, xóm Cau, xóm Mít,..cùng 03 loại phòng Superior, Deluxe và Duplex. Bên cạnh đó, thực khách có thể trải nghiệm các món ăn thuần túy Việt Nam, cũng như văn hóa ẩm thực Á- Âu đặc sắc tại nhà hàng Sen và nhà hàng Organic.

Về Công Ty Cổ Phần EMG (Emeralda Management Group)

Công ty EMG (Emeralda Management Group) được thành lập từ 2011 bởi những nhà sáng lập đầy tâm huyết với hơn 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế, quản lý vận hành, kinh doanh khách sạn và khu nghỉ dưỡng chất lượng hàng đầu của Việt Nam.

Như những hạt gạo quý, tập đoàn quản lý Emeralda tiên phong trong việc vun trồng và chăm bón các giá trị truyền thống, mang đậm nét văn hóa địa phương tô điểm thêm bởi dấu ấn thời đại mang đến giá trị giản dị nhưng tinh tế cho tất cả các sản phẩm do chính tập đoàn đầu tư, xây dựng, quản lý như Emeralda Ninh Bình Resort & Spa, Ana Mandara Villas Dalat Resort & Spa, Sunrise Nha Trang, La Cochinchine Spa, Ninh Van Bay Holiday Club…

Mục đích cuối cùng của bất kỳ bất động sản nào nằm trong hệ thống Emeralda Management Group là đạt được sự thỏa mãn cao độ và hài lòng cụ thể của tất cả các khách hàng. Chúng tôi biến không gian thành một khái niệm mới với vẻ sang trọng, độc đáo, mang phong cách cá nhân và tôn trọng tính chân thực của môi trường xung quanh.

Mai Hân

Chia sẻ bài viết này