Học hành

Anh văn Hội Việt Mỹ VUS trao tặng học bổng tài năng cho đội tuyển Olympic Toán và Vật lý Quốc tế 2017

 Sáng 11/9/2017, tại trung tâm VUS Lê Văn Lương – Hà Nội và 189 Nguyễn Thị Minh Khai – TP.HCM, Hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ VUS đã long trọng trao tặng học bổng tài năng cho 10 em thuộc đội tuyển Olympic Toán và Vật Lý Quốc tế 2017.

Tháng 7 vừa qua, đội tuyển Olympic Toán và Vật Lý Quốc Tế 2017 của Việt Nam đã đạt được thành tích cao nhất trong lịch sử với 8 huy chương vàng, 2 huy chương bạc, 1 huy chương đồng, góp phần làm rạng danh Việt Nam trên bản đồ tri thức thế giới. Thông qua báo chí truyền thông, các em đều bộc lộ ước mơ mong muốn đạt được học bổng du học nước ngoài để nâng cao kiến thức. Trước những khao khát đó, Hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ VUS đã quyết định trao tặng 10 suất học bổng toàn phần cho 5 em đội tuyển Olympic Toán và 5 em đội tuyển Olympic Vật Lý 2017

Đội tuyển Olympic Toán 

Theo đó, các em sẽ được học chương trình Anh ngữ dành cho người lớn tại VUS trong suốt 1 năm. Nhằm tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các em cũng như cho các em nhiều cơ hội để chọn lựa, 10 suất học bổng này sẽ dành tất cả các chương trình tiếng Anh người lớn tại VUS cho các em bao gồm 4 chương trình: CT Tiếng Anh Tương Tác (Interactive English – IE), CT Tiếng Anh Tương Tác Cấp Tốc (SIE), CT Luyện thi các bằng cấp quốc tế (Test Preparation – IELTS/TOEFL/TOEIC), CT Anh ngữ người lớn iTALK.

Em Đỗ Văn Quyết, đại diện cho đội tuyển Olympic Toán và Vật Lý, chia sẻ “Em rất vinh dự được là 1 trong 10 bạn đoạt giải Olympic Toán và Vật Lý Quốc tế 2017. Khi thi đấu trên đấu trường quốc tế, em cảm thấy tiếng Anh vô cùng quan trọng. Chính vì vậy học bổng này sẽ giúp em có khả năng tìm hiểu thêm kiến thức trên mạng bằng tiếng Anh, đồng thời giúp em tự tin hơn khi giao tiếp với bạn bè quốc tế và tạo cho em thêm cơ hội hội nhập với thế giới.”

Đội tuyển Olympic Vật Lý

Trước đó, cuối tháng 8 và đầu tháng 9, VUS cũng đã phối hợp cùng Thành Đoàn TP.HCM để trao tặng học bổng Anh ngữ với tổng trị giá hơn 6 tỉ đồng cho các chiến sĩ xuất sắc trong chiến dịch Mùa Hè Xanh 2017.

Như một phần trong cam kết thực hiện sứ mệnh tiếp sức cho thế hệ trẻ Việt Nam trên bước đường hội nhập, Hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ VUS đã luôn đồng hành cùng các chương trình, hoạt động của sinh viên cũng như tiếp sức cho các tài năng Việt để giúp các em có cơ hội nâng cao Anh ngữ, hoàn thiện bản thân và có cơ hội phát triển hơn nữa./.

Tìm hiểu thêm tại www.vus.edu.vn

Mai Thảo

Chia sẻ bài viết này