Bất động sản

9 bí mật “động trời” mà các cửa hàng quần áo không bao giờ nói với bạn

Các cửa hàng quần áo thường sử dụng những chiêu thuật để khiến chúng ta tiêu tiền nhiều hơn.

1. Việc hạ giá mang lại ích cho các cửa hàng, chứ không phải cho khách hàng

bestie tieu dung thong minh 1

Việc hạ giá là một phương tiện khiến người ta mua những thứ thậm chí không nghĩ đến. Không nhiều người có thể chống lại sự cám dỗ khi nhìn thấy thông báo giảm giá. Nhưng thực tế việc này có thực sự đem lại món hời cho khách hàng?

Đôi khi, các cửa hàng chủ động tăng giá trước khi thông báo giảm giá để thu hút khách hàng.

Một số cửa hàng quảng cáo rằng họ hạ giá tới 70%, nhưng có thể bạn chỉ tìm được một vài sản phẩm có mức hạ giá như vậy. Đối với mọi sản phẩm khác, mức giá giảm không quá 10%.

2. Kích thước sản phẩm có thể khác nhau tùy thuộc vào thương hiệu

bestie tieu dung thong minh 2

Các nhà sản xuất khác nhau có chuẩn size khác nhau. Vì vậy, bạn có thể hợp với một số mặt hàng ở cửa hàng này, nhưng trong những cửa hàng khác có thể khác. Một số công ty cố ý “giảm” size quần áo nữ để họ dễ mua hơn.

3. Sản phẩm có hợp tác với nhà thiết kế nổi tiếng chưa chắc đảm bảo chất lượng

bestie tieu dung thong minh 3

Đôi khi các thương hiệu lớn ra các sản phẩm quần áo được thiết kế bởi những nhà thiết kế nổi tiếng. Mục đích của họ là bắt các khách hàng phải trả nhiều tiền hơn cho các mặt hàng độc quyền. Tuy nhiên, điều đặc biệt duy nhất ở những sản phẩm như vậy là số lượng bán ra hữu hạn, chất lượng của chúng không tốt hơn những sản phẩm khác.

4. Cố ý khiến quầy sản phẩm hạ giá lộn xộn

bestie tieu dung thong minh 4

Bạn có bao giờ để ý thấy tất cả quần áo trong một cửa hàng được xếp gọn gàng trong khi khu vực hàng giảm giá luôn như một mớ hỗn độn không? Điều này nhằm mục đích làm khách hàng cảm thấy hạnh phúc khi họ tìm được một món hời lớn trong đống lộn xộn và đi mua ngay lập tức.

5. Các hóa chất độc hại được sử dụng trong sản xuất quần áo

bestie tieu dung thong minh 5

Ngay cả khi một mặt hàng được dán nhãn “100% tự nhiên” thì nó vẫn có thể nguy hiểm cho sức khỏe của bạn. Quá trình sản xuất quần áo đưa vào những hóa chất không thể xác định nếu không có xét nghiệm thích hợp. Một số chất độc hại có thể được sử dụng để đạt được hiệu quả về màu sắc hay hoa văn của mặt hàng, trong khi có những hóa chất được sử dụng để bảo vệ quần áo khỏi côn trùng và nấm mốc. Bạn nên giặt quần áo mới trước khi mặc. Việc đó sẽ làm giảm lượng chất hóa học độc hại và đảm bảo an toàn cho bạn.

6. Các mặt hàng tổng hợp được đẩy giá ngang hàng các sản phẩm tự nhiên

bestie tieu dung thong minh 6

Các nhà sản xuất thường tăng giá các mặt hàng quần áo tổng hợp để tạo động lực khiến khách hàng mua các mặt hàng có nguồn gốc tự nhiên đắt hơn. Các khách hàng nghĩ rằng một chiếc áo choàng bông hoặc áo len không đắt so với sản phẩm tổng hợp, vì vậy mà mua không chút chần chừ.

7. Hàng hiệu giảm giá có chất lượng kém hơn các mặt hàng không giảm

bestie tieu dung thong minh 7

Cố gắng dành dụm tiền, nhiều người đến các quầy hàng giảm giá để mua các sản phẩm hàng hiệu. Tuy nhiên, quần áo và phụ kiện ở đó chỉ nhìn giống như các sản phẩm hàng hiệu mà thôi. Các thương hiệu sang trọng thường sản xuất các mặt hàng từ nguyên liệu rẻ tiền chỉ để cho các quầy hàng giảm giá, mục đích là để thu lợi nhuận từ những người không có khả năng mua quần áo ở những cửa hàng sang trọng đắt tiền.

8. Sản phẩm chất lượng kém

bestie tieu dung thong minh 8

Quần áo ngày xưa thường rất bền, vì vậy có thể truyền qua nhiều thế hệ. Tuy nhiên, ngày nay trang phục thường có chất lượng kém: những mũi may ẩu, những hình in nhem nhuốc, phụ kiện nhựa rẻ tiền,… Đây chính là mục tiêu của các nhà sản xuất: làm mọi thứ nhanh và rẻ để chúng ta mua thường xuyên hơn.

9. Xu hướng thời trang thay đổi mỗi tuần

bestie tieu dung thong minh 9

Thời mà trang phục thay đổi theo mùa đã “cuốn theo chiều gió”. Các mặt hàng thời trang mới xuất hiện ở các cửa hàng gần như mỗi tuần, vì vậy mà chúng cám dỗ bạn mua nhiều hơn.

Theo Brightside

Chia sẻ bài viết này