Khám phá

6 cách biến hóa căn phòng bạn trở nên rộng rãi hơn

Không phải ai cũng có đủ khả năng tài chính để sở hữu nơi ở rộng rãi, khang trang. Nếu bạn thấy căn phòng hiện tại của bạn có diện tích “khiêm tốn”, hãy “phù phép” cho không gian thoáng đãng hơn bằng những thủ thuật sau.

1. Dẹp bớt nội thất dư thừa

dressing-des-reves-abordable-accents-chic-design-Room-for-Tuesday

Bạn có thể thay thế những thứ cồng kềnh như tủ đồ bằng dây treo quần áo. Không những có thể tiết kiệm được không  gian mà còn khiến căn phòng trông đẹp và gọn gàng hơn.

2. Chọn màu trong suốt

2

Khi chọn các vật gia dụng hay nội thất có màu trong suốt, mắt bạn sẽ thấy nhiều không gian hơn. Đây là một cách “đánh lừa” người nhìn, tạo cảm giác căn phòng rộng hơn.

3. Tận dụng những tấm gương

3

Nếu bạn cảm thấy thiếu không gian, gương là thứ bạn cần. Bạn có thể đặt chúng ở bất kỳ đâu. Những hình ảnh phản chiếu qua đó tạo ra cảm giác không gian rộng hơn rất nhiều. Người ta thường đặt gương cạnh cửa sổ để căn phòng được sáng hơn.

4. Vật dụng đa chức năng

4

Để tiết kiệm không gian, hãy nghĩ ra những ứng dụng khác các vật dụng thường ngày, chẳng hạn, những quyển sách dày còn có thể dùng để làm bệ đỡ hoặc kê đồ.

5. Sắp xếp đồ dùng theo chiều dọc

5

Hãy tận dụng chiều dọc trên tường bạn để tạo thêm không gian cho các vật dụng. Sử dụng tủ cao có nhiều tầng để chứa đồ cũng là một ý tưởng thú vị.

6. Dùng thảm để ngăn tách không gian

0bf5299a495da93e30e8f0c886d876577d3e6d95

Nếu bạn đang sống trong một căn phòng kiểu tích hợp, hãy dùng thảm để phân chia từng khu vực để không gian được ngăn cách, vừa ngăn nắp vừa thẩm mỹ hơn.

(Lược dịch từ harpersbazaar.com)

Chia sẻ bài viết này