Mỹ phẩm

6 bí quyết đánh tan stress

Stress (căng thẳng) cũng là nguyên nhân khiến chúng ta mất tập trung, làm việc kém hiệu quả, mệt mỏi kéo dài và mất ngủ. Bệnh này hình thành từ nhiều vấn đề trong cuộc sống như công việc áp lực, chuyện tình cảm, gia đình, học hành… Nếu không chữa trị và xử lý kịp thời, stress sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng đến tâm lý và sức khoẻ. 

Lên kế hoạch

Bạn thất vọng vì những kế hoạch lập ra không theo ý mình khiến bản thân không còn hứng thú cho những ngày sắp tới và mặc kệ tương lai? Thế thì, bạn hãy thử lập những kế hoạch đơn giản ngắn hạn như những việc cần làm trong ngày cuối tuần, viết danh sách mua sắm và vạch ra điều mong muốn đạt được trước tuổi 30. Hãy lập kế hoạch bắt từ những điều nhỏ nhặt nhất và dễ thực hiện nhất, điều này khiến bạn cảm thấy thoải mái và tự tin hơn với bước ngoặc mình đặt ra. Đó cũng là nguồn cảm hứng để tập trung vào những mục tiêu lâu dài.

54

Tô màu

Công việc tô màu không chỉ dành cho những đứa trẻ mà còn là công cụ hữu ích giúp cho người lớn giải toả căng thẳng. Tô màu khiến tâm trí bạn tập trung vào những đường nét của màu sắc mà không quan tâm đến mọi thứ xung quanh, điều này giúp bạn giải toả căng thẳng một cách hiệu quả.

53

Tắm

Tắm là một cách đơn giản giảm căng thẳng hiệu quả nhất sau một ngày làm việc vất vả. Ngoài việc gột rửa bụi bám, mồ hôi trên cơ thể, hoạt động này còn khiến tinh thần bạn sảng khoái hơn.

56

Ngồi thiền

Cuộc sống là không bao giờ dễ dàng, có muôn vàn thứ trong đời sống, từ cơm áo gạo tiền đến chuyện tình cảm, gia đình khiến chúng ta khó mà thôi suy nghĩ. Nhưng đôi khi, con người vẫn cần một chút khoảng lặng để tĩnh tâm. Thiền chính là liều thuốc có thể đẩy lùi được những suy nghĩ tiêu cực và nỗi lo lắng thường ngày. Hơn nữa, việc ngồi thiền không những giúp tâm hồn bình yên mà còn cải thiện sức khỏe.

52

Hòa mình vào thiên nhiên

Không khí trong lành và ánh nắng mặt trời giúp tinh thần sảng khoái hơn hẳn. Chỉ cần bạn bước ra khỏi nhà vài giờ là có thể cải thiện tình trạng quá tải đầu óc của mình. Đi bộ ngoài công viên, hoặc ngồi trên ban công nghe nhạc… là những cách đơn giản đánh tan mệt mỏi sau một ngày dài căng thẳng.

 

50

(Lược dich từ herworlplus.com)

Chia sẻ bài viết này