Không gian sống

5 mẹo phong thủy đem lại sinh khí cho căn nhà của bạn

Phong thủy là học thuyết cổ có nguồn gốc từ Trung Quốc về sự dung hòa năng lượng giữa con người và môi trường xung quanh, đem lại sinh lực và phúc vận. Các khái niệm về phong thủy thường tương đối phức tạp, tuy nhiên với những mẹo nhỏ sau bạn có thể dễ dàng áp dụng chúng vào ngôi nhà của mình.

1. Tạo không gian thông thoáng rộng rãi ở cửa chính

feng3

 

Cửa chính được coi là một trong những thành phần quan trọng nhất của căn nhà. Phong thủy quan niệm đây là thứ dẫn lối cho năng lượng tích cực tràn vào. Không gian cửa phải rộng mở và trông càng bắt mắt càng tốt. Một cánh cửa hợp phong thủy sẽ đem nguồn năng lượng nuôi dưỡng cả căn nhà. Nên tránh đặt những vật dụng ô tạp như thùng rác, cây khô héo, lọ cây bị nứt, bóng đèn hư… ở vị trí gần cửa.

2. Lau chùi sạch sẽ bảng địa chỉ/số nhà

Cần phải chăm chút, lau chùi kỹ lưỡng bảng số nhà. Theo phong thủy, căn nhà mang bảng địa chỉ sạch sẽ, bắt mắt sẽ dễ thu hút tài lộc hơn.

3. Trồng cây xanh trong nhà

 

feng2

Cây xanh tràn đầy sức sống và sẽ đem thêm nguồn sinh lực cho căn nhà bạn, lọc không khí. Tuy nhiên các quan niệm phong thủy khuyên tránh sử dụng những cây có gai như xương rồng.

4. Phân cách rõ phòng ngủ và phòng làm việc

Phòng dùng để nghỉ ngơi hay ngủ đều phải ngăn tách biệt với phòng làm việc. Bởi phòng ngủ sẽ mang nguồn sinh khí bị động và phòng làm việc mang khí năng động. Nếu không ngăn cách, nguồn năng lượng sẽ hỗn tạp, bạn sẽ ngủ không ngon giấc và làm việc kém hiệu quả.

5. Mở cửa sổ

 

feng1

Vào ban ngày, hãy mở cửa sổ để thông khí trong nhà và cho nguồn năng lượng được lưu thông. Hơi ấm từ ánh nắng cũng sẽ giúp đem lại sinh khí cho căn nhà của bạn.

(Lược dịch từ katjuju.com)

Chia sẻ bài viết này