Sống Khỏe

4 lầm tưởng phổ biến của phụ nữ khi giảm cân

Để giảm cân hiệu quả, bạn buộc phải tuân theo một chế độ ăn uống khắc nghiệt. Tuy nhiên, vẫn tồn tại những quan niệm sai lầm về việc ăn kiêng mà nhiều người thường mắc phải. Dưới đây là 4 lỗi bạn cần tránh nếu muốn giảm cân thành công.  

Cắt giảm quá nhiều calo

Cắt giảm calo sẽ làm bạn giảm cân nhưng không có nghĩa bạn loại bỏ calo hoàn toàn ra khỏi bữa ăn bởi nó sẽ gây tác dụng ngược. Thiếu hụt calo không đẩy nhanh quá trình giảm cân của bạn mà sẽ khiến bạn luôn cảm thấy đói và làm chậm quá trình trao đổi chất.

shutterstock 330074270

Tinh bột không tốt cho việc giảm cân

Mặc dù có một số thực phẩm chứa tinh bột nên hạn chế dùng khi đang giảm cân, nhưng trong nhóm thức ăn này vẫn còn nhiều món có lợi như ngũ cốc giúp cân bằng đường huyết, cung cấp năng lượng, chất xơ, chất đạm và chất chống oxy hoá.

shutterstock 142333762 2

 Bỏ bữa

Bạn có thể bỏ ăn buổi trưa, ăn ít vào buổi chiều nhưng tuyệt đối không được bỏ bữa sáng vì bữa ăn này giúp điều chỉnh lượng đường trong máu và giảm cảm giác thèm ăn.

Không quyết tâm

Có những lúc bạn chán nản vì quá trình giảm cân không được như mong đợi, hãy lấy lại tinh thần lúc bạn bắt đầu và đừng vội nản lòng. Bạn hãy nhờ đến sự hỗ trợ của các chuyên gia dinh dưỡng, bên cạnh đó, sự ủng hộ của người thân và bạn bè cũng rất có ích đối với bạn trong giai đoạn này.

Lược dịch từ  herworldplus.com

Chia sẻ bài viết này