Học hành

1.600 giáo viên VUS được tôn vinh trong ngày Nhà Giáo Việt Nam

 Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2017, tại khách sạn Intercontinental, Hệ thống Anh Văn Hội Việt Mỹ VUS đã long trọng tổ chức buổi lễ tôn vinh các thầy cô giáo. Đây là sự kiện thường niên của VUS với tinh thần tôn sư trọng đạo truyền thống của dân tộc, đồng thời cũng là dịp để nhà trường ghi nhận và tuyên dương những đóng góp của các thầy cô.

VUS trao tặng 5714 quyển sách The Library Project

Tại buổi lễ, các thầy cô đã được nhà trường vinh danh và trao tặng bằng khen cho những đóng góp tích cực cho sự nghiệp giảng dạy cũng như nhận quà tặng tri ân từ Ban giám hiệu. Đặc biệt, phần giao lưu văn nghệ do chính các thầy cô giáo biểu diễn mang lại dấu ấn văn hóa độc đáo rất riêng của VUS. Buổi lễ chính là dịp để các thầy cô giáo VUS gặp gỡ, giao lưu học hỏi và trao đổi kinh nghiệm. Qua đó, VUS mong muốn xây dựng một cộng đồng giáo viên gắn kết, chia sẻ kinh nghiệm, góp phần nâng cao năng lực chuyên môn và chất lượng giảng dạy. Với sự quan tâm từ Ban giám hiệu trường, các thầy cô đã có một buổi lễ hiến chương nhà giáo thật ý nghĩa, ấm cúng, vui vẻ và đáng nhớ.

Bên cạnh buổi lễ tôn vinh đội ngũ giáo viên được tổ chức với quy mô lớn tại khách sạn Intercontinental, trước đó trong 2 ngày 15 và 16/11/2017, VUS đã tổ chức chuỗi hoạt động nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 cho đội ngũ gần 800 trợ giảng của nhà trường tại khách sạn Metropole. Sự kiện này là dịp để VUS tuyên dương và trao tặng bằng khen, các giải thưởng ghi nhận những đóng góp tích cực của trợ giảng trong năm học 2017. Với vai trò quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy cũng như chăm sóc học viên trẻ em, lực lượng trợ giảng VUS làm công tác hỗ trợ giáo viên, chăm sóc và giúp học viên thiếu nhi tiếp thu kiến thức ngay tại lớp học.

Giáo viên VUS nhận giải thưởng xuất sắc

Hiện nay, VUS thu hút một lượng lớn giáo viên giỏi trong và ngoài nước với đội ngũ hơn 1.600 giáo viên và trợ giảng, trong đó có hơn 45% là Thạc sĩ, Tiến sĩ. Theo thống kê của Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ, VUS là đơn vị tuyển dụng công dân Mỹ nhiều nhất Việt Nam. Tại VUS, mỗi giáo viên không những được hòa mình trong môi trường làm việc đa văn hóa sinh động, mà hơn hết, còn được nhà trường tạo điều kiện tối ưu để phát triển nghề nghiệp cá nhân đi cùng với sự lớn mạnh không ngừng của một đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực giảng dạy Anh ngữ tại Việt Nam.

Cũng trong buổi lễ Nhà Giáo Việt Nam, VUS đã trao tặng 5,714 quyển sách quyên góp được từ chiến dịch “Trao tặng sách, nhận yêu thương” do nhà trường phát động như một hoạt động thể hiện tinh thần sẻ chia, trượng nghĩa cho lễ Halloween và tri ân Ngày Nhà Giáo Việt Nam. Với thông điệp “Small things make a Big Difference”, hoạt động “Trao tặng sách, nhận yêu thương” đã nhận được sự chung tay góp sức từ đông đảo học viên, đội ngũ giáo viên và nhân viên của VUS. Chương trình do VUS phối hợp cùng Tổ chức NGO The Library Project. Đây là những cuốn sách mới gần 80% với chủ đề phong phú như lịch sử, khoa học, cổ tích, văn học, danh nhân, từ điển tiếng Việt, bách khoa toàn thư… để dành tặng cho trẻ em vùng sâu vùng sa.

“Cùng nhau, chúng ta hãy lan tỏa năng lượng tích cực từ việc sẻ chia này để mỗi ngày làm việc và học tập là mỗi ngày vui. Những điều tốt đẹp trên thế giới, bắt đầu từ những việc nhỏ như thế…” là thông điệp mà Anh văn Hội Việt Mỹ VUS muốn truyền tải thông qua chương trình “Trao tặng sách, nhận yêu thương” và trong những hoạt động đang và sẽ diễn ra tiếp theo của mình./.

Mai Thảo

Chia sẻ bài viết này