Tin doanh nghiệp

Vĩnh Tường – Gyproc trao 15 tổ ấm mới cho thợ thạch cao

“Vì mái ấm thợ thi công” là chương trình vì cộng đồng được tổ chức bởi Công ty CP Công nghiệp Vĩnh Tường, Saint-Gobain Gyproc VN (thành viên của Tập đoàn Saint-Gobain, Pháp) và đối tác tài trợ Công ty NS BlueScope VN – nhà cung cấp giải pháp thép xây dựng hàng đầu thế giới. Năm nay là mùa thứ 4 chương trình được tổ chức với mục tiêu xây và trao 15 ngôi nhà mới cùng thông điệp “Viết tiếp câu chuyện ước mơ”: Ước mơ về một tổ ấm vững chãi hơn, là nơi trú ngụ an toàn cho gia đình và người thân của những người thợ thạch cao có hoàn cảnh khó khăn.

Được khởi động từ tháng 4, ban tổ chức nhận được hơn 100 đơn đăng ký từ thợ thạch cao. Sau giai đoạn khảo sát thực tế, đánh giá và bình chọn, đã có 15 trường hợp thợ có hoàn cảnh thiếu thốn, cấp bách về không gian sống được lựa chọn để ưu tiên hỗ trợ xây và trao nhà trong tháng 10. Mỗi công trình có tổng chi phí 75 triệu đồng với diện tích xây dựng 40m2. Trong đó, trần được hoàn thiện từ vật tư do Vĩnh Tường – Gyproc cung cấp, tôn lợp BlueScope Zacs do nhà cung cấp NS BlueScope VN tài trợ.

Khởi đầu từ năm 2013, đến nay chương trình đã hỗ trợ nâng cấp, xây mới 70 căn nhà cho thợ thi công thạch cao trong cả nước. Bên cạnh những hoạt động vì cộng đồng, Vĩnh Tường – Gyproc còn tổ chức nhiều hoạt động nhằm phát triển cộng đồng nghề thạch cao như đào tạo thợ thi công căn bản và nâng cao với mục đích chung cùng nâng tầm chất lượng không gian sống.

P.V

Chia sẻ bài viết này