Khám pháTrang chủ

Phòng khách thông minh cho căn hộ chung cư

Hiện nay đa số các căn hộ chung cư cao cấp đều có diện tích khá nhỏ. Do đó việc thiết kế đòi hỏi sự thông minh. Trong đó, việc trang trí và đầu tư cho không gian phòng khách là hết sức quan trọng. Nó trở thành một bức tranh sinh hoạt trong đời sống của mỗi gia đình và là bộ mặt của căn nhà. Thiết kế phòng khách cho căn hộ chung cư phải đòi hỏi sự thông minh trong bố trí không gian để vừa đảm bảo công năng vừa mang tính thẩm mỹ cao. Sau đây là một số gợi ý cho thiết kế phòng khách cho căn hộ chung cư:

Sử dụng gam màu trung tính

Gam màu trung tính được giữ liền mạch từ sàn đến tường giúp không gian trở nên thoáng rộng, sáng sủa và sạch sẽ. Để tăng thêm sự năng động, màu sắc sử dụng được nhấn nhá hiệu quả qua sofa, gối tranh, đồ trang trí, tranh vẽ lên tường, việc nhấn nhá có thể được thể hiện qua vật liệu như hoa văn của đá marble… tạo nên sự tinh tế và tươi sáng, năng động cho không gian. Rất thích hợp và thú vị cho các cặp đôi trẻ.

nt255_tuvan-011216_pk-1

nt255_tuvan-011216_pk-2

nt255_tuvan-011216_pk-3

Đồ nội thất thông minh

Để tối ưu hóa công năng cho phòng khách, sử dụng đồ nội thất thông minh là một lựa chọn hợp lý. Ví dụ: vách tivi được đặt trên hệ ray âm tường và sàn, có thể di chuyển tùy theo nhu cầu sử dụng.

nt255_tuvan-011216_pk-4

Hay ghế sofa là bao gồm những module khác nhau có thể tháo ghép thành những hình dáng khác nhau, có thể biến thành giường, rất tiện lợi nếu như nhà thường có khách, đông người.

Không gian phòng khách và phòng bếp liên thông nhau

Với diện tích hạn chế, việc thiết kế phòng khách và phòng bếp liên thông nhau giúp cho không gian thêm thoáng đãng. Trong thiết kế trên đây, hệ tủ kệ được tính toán sắp đặt liên thông từ nhà bếp đến phòng khách, điểm xuyến bằng những ô cửa trang trí không những giúp không gian có cảm giác dài hơn, tạo thành một “mảng tường” decor tuyệt đẹp mà còn giải quyết được vấn đề lưu trữ đồ đạc cho gia đình.

nt255_tuvan-011216_pk-5

Tích hợp chỗ vui chơi giải trí trong phòng khách

Cho những gia chủ thích vận động, có thể thiết kế một góc nhỏ trong phòng khách làm chỗ bắn phi tiêu, chơi bóng rổ hay đơn giản là sơn một bảng đen lên tường để có thể thoải mái viết và tẩy xóa được. Khu vực này có thể giúp gia chủ giải tỏa căng thẳng những lúc bị stress.

nt255_tuvan-011216_pk-6

Hình ảnh sử dụng trong bài viết là các thiết kế thực tế của Công ty Shii cho các căn hộ Lexington, Tropic Garden, Masteri
Trang Lê – Nhà thiết kế nội thất – Công ty Shii Décor Concept
Công ty Shii Décor Concept: L14-08, tầng 14, Vincom, 72 Lê Thánh Tôn, TP.HCM
Điện thoại: 0868080762. Facebook: www.facebook.com/shiidecor

Chia sẻ bài viết này