Tin doanh nghiệp

KPMG PHỐI HỢP SANOFI GIỚI THIỆU BÁO CÁO ĐỘC QUYỀN VÀ ĐẦU TIÊN VỀ TỰ CHĂM SÓC SỨC KHỎE TẠI VIỆT NAM

Ngày 21 tháng 08 năm 2020 vừa qua, công ty KPMG Việt Nam đã phối hợp cùng Sanofi Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến giới thiệu báo cáo “Sức mạnh của việc Tự Chăm sóc Sức khỏe – Nỗ lực hướng đến mục tiêu bao phủ sức khỏe toàn dân”.

Đây là nghiên cứu chuyên sâu đầu tiên và độc quyền về lĩnh vực Tự Chăm Sóc Sức Khỏe tại Việt Nam do công ty KPMG thực hiện dưới sự tài trợ của Sanofi Việt Nam.

Phần tọa đàm với các chuyên gia trả lời các câu hỏi từ người gửi đến Hội nghị trực tuyến 

Việt Nam là một trong những quốc gia có hệ thống chăm sóc sức khỏe phát triển tại khu vực ASEAN với gần 90% dân số (khoảng 84 triệu người) được hỗ trợ bởi bảo hiểm1. Với những thành công đáng ghi nhận trong công tác kiểm soát dịch COVID-19, Việt Nam đã chứng minh được năng lực phát triển y tế và từng bước hướng đến những mục tiêu xa hơn, điển hình là đạt tiêu chuẩn của Liên Hợp Quốc về Mục Tiêu Phát Triển Chương trình Bao phủ sức khỏe toàn dân (UHC) vào năm 2030. Tuy nhiên, báo cáo đã chỉ ra Việt Nam cũng đang đối mặt với nhiều thách thức y tế. Có thể kể đến như tốc độ già hóa dân số, gánh nặng chi trả cho các dịch vụ y tế đối với tài chính hộ gia đình cũng như tổng chi tiêu y tế quốc gia, sự tăng trưởng của các bệnh lý không lây nhiễm gây ra bởi lối sống…

Tiến Sĩ, Bác Sĩ Mason L. Cobb, FACS, Chủ Tịch Phòng Khám Quốc Tế Victoria Healthcare 

Tự Chăm Sóc Sức Khỏe là mô hình đã chứng minh được tính hiệu quả tại nhiều quốc gia. Việc chủ động phòng ngừa và kiểm soát những vấn đề y tế cơ bản đã đem đến nhiều lợi ích đa phương đối với Bệnh nhân –  Chính Phủ – Ngành Y tế. Bên cạnh đó, báo cáo còn chứng minh những lợi ích kinh tế xã hội khi Tự Chăm Sóc Sức Khỏe được triển khai tại Việt Nam. Lấy ví dụ, Việt Nam có thể  tiết kiệm được từ 0,37 đến 0.61 tỷ đô la Mỹ cho chi phí điều trị, gia tăng sản lượng của nền kinh tế lên đến 4,2 tỷ đô la Mỹ. Nếu mở rộng phép tính ra đến năm 2025, hiệu quả kinh tế ước tính tăng lên 6 tỷ đô Mỹ1. Việc triển khai Tự Chăm Sóc Sức Khỏe cũng đồng thời tương thích với những mục tiêu và phát kiến được triển khai trong chương trình “Sức Khỏe Việt Nam”.

Báo cáo này xem xét một trong những thách thức lớn nhất mà hệ thống y tế của Việt Nam đang gặp phải trong lộ trình vươn đến Tầm nhìn Y tế 4.0 và chuẩn mực của Liên Hợp Quốc về Mục tiêu phát triển Chương trình Bao phủ sức khỏe toàn dân (UHC). Dựa trên kinh nghiệm quốc tế của KPMG và các kết quả cụ thể tại nhiều quốc gia phát triển, chúng tôi đã nghiên cứu các lợi ích của việc triển khai và thúc đẩy Tự Chăm Sóc Sức Khỏe và và đề xuất những giải pháp cụ thể trong bối cảnh phát triển của Việt Nam.” Ông Luke Treloar – Giám đốc Khối tư vấn chiến lược ngành Y tế và Khoa học đời sống, đại diện KPMG chia sẻ.

Ông Luke Treloar – Giám đốc, Trưởng Khối Tư vấn Ngành hàng Chăm sóc Sức khỏe & Khoa học Đời sống, KPMG Việt Nam 

“Theo Liên đoàn Tự Chăm Sóc Sức Khỏe Toàn Cầu,   Tự Chăm Sóc Sức Khỏe là việc các cá nhân tự chăm sóc,   cải thiện sức khỏe để phòng chống bệnh tật và duy trì trạng thái thể chất lành mạnh. Đây là quá trình trao quyền cho mỗi cá nhân tự chăm sóc sức khỏe một cách hiệu quả và thuận tiện, phối hợp với sự hỗ trợ của các chuyên gia chăm sóc sức khỏe khi cần thiết. Với những dẫn chứng khoa học và lợi ích mà mô hình này đem lại cho bệnh nhân, chính phủ và ngành y tế đó là động lực để Sanofi đồng hành cùng KMPG để giới thiệu nghiên cứu này. ”, bà Penn Policarpio – Tổng Giám đốc, Khối Ngành hàng Chăm sóc Sức khỏe Người tiêu dùng, Sanofi Việt Nam và Campuchia – chia sẻ.

Bà Penn Policarpio –Giám đốc điều hành, Ngành hàng Chăm sóc Sức khỏe Người tiêu dùng tại Việt Nam và Campuchia  

Bên cạnh phần giới thiệu báo cáo chi tiết, Hội nghị đã ghi nhận sự quan tâm từ đại diện các cơ quan ban ngành, các đối tác và cơ quan báo chí theo dõi chương trình từ xa thông qua nền tảng kỹ thuật số.

Tham khảo và download Báo cáo đầu tiên về Tự chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam tại: LINK

Nguồn thông tin:

(1) Nghiên cứu độc quyền – “Sức mạnh của việc Tự Chăm sóc Sức khỏe – Nỗ lực hướng đến mục tiêu bao phủ sức khỏe toàn dân”, 2020.

Ngọc Mai

Chia sẻ bài viết này