Khám phá

ASUS và RICOH hợp tác cung cấp dịch vụ thuê laptop doanh nghiệp ExpertBook tại Việt Nam

Tp. Hồ Chí Minh, ngày 04 tháng 1 năm 2024 – ASUS Việt Nam và RICOH Việt Nam đã ký kết hợp tác phát triển mô hình kinh doanh bền vững – Dịch vụ cho thuê laptop doanh nghiệp ASUS ExpertBook Series thông qua hệ thống của RICOH. Đây là cột mốc đánh dấu mối quan hệ cùng phát triển của hai bên, đồng thời đem đến cho cộng đồng doanh nghiệp tại Việt Nam sản phẩm dịch vụ giúp đơn giản hoá và tối ưu chi phí vận hành.

Thiết bị dưới dạng dịch vụ (DaaS): Xu hướng phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam

Dịch vụ Thiết bị dưới dạng dịch vụ (DaaS) là gói hỗ trợ mang đến giải pháp quản lý và cung cấp các thiết bị công nghệ thông tin (CNTT) như laptop, máy bộ, smartphone và thiết bị di động dưới dạng thuê bao trả phí định kỳ, thay thế cho việc mua riêng lẻ từng thiết bị.

Theo IDC, chi tiêu cho DaaS tại Việt Nam dự kiến sẽ tăng trưởng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 25% từ năm 2022 đến năm 2027. Đến năm 2027, chi tiêu cho DaaS dự kiến sẽ bằng 45% mức chi tiêu mua thiết bị, chiếm 12% tổng chi tiêu CNTT tại Việt Nam, tăng 240% so với năm 2022.

Biểu đồ dự đoán phát triển dịch vụ thuê thiết bị (DaaS) tại Việt Nam. Nguồn: IDC

Áp dụng hình thức DaaS đem lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp. Đầu tiên phải kể đến khả năng tối ưu chi phí đầu tư khi giảm bớt gánh nặng tài chính so với giải pháp truyền thống là mua thiết bị, đồng thời duy trì đội ngũ nhân lực IT để vận hành. Đơn giản hoá quy trình vận hành và quản lý với sự hỗ trợ liên tục từ đơn vị cung cấp DaaS, có thể linh hoạt điều chỉnh quy mô thiết bị theo từng giai đoạn phát triển, cho phép doanh nghiệp tập trung vào hoạt động kinh doanh cốt lõi. Điều này đặc biệt ý nghĩa khi tình hình kinh tế còn nhiều thách thức và đến 97.3% doanh nghiệp tại Việt Nam1 thuộc quy mô nhỏ và vừa vốn có nguồn lực hạn chế.

ASUS và RICOH hợp tác cung cấp dịch vụ thuê laptop doanh nghiệp ASUS ExpertBook

Vào ngày 26 tháng 12 năm 2023, lãnh đạo ASUS Việt Nam và RICOH Việt Nam đã ký văn bản hợp tác hai bên. Theo đó, RICOH Việt Nam sẽ cung cấp giải pháp cho thuê laptop chuyên biệt cho doanh nghiệp – ASUS ExpertBook Series, làm trọn vẹn thêm danh mục sản phẩm, dịch vụ công ty đang cung cấp bên cạnh các sản phẩm máy in, giải pháp quản lý tài liệu.

Đại diện ASUS Việt Nam và RICOH Việt Nam tại buổi ký kết hợp tác

ExpertBook là dải sản phẩm laptop chuyên biệt cho doanh nghiệp thuộc giải pháp máy tính doanh nghiệp Expert Series của ASUS. Laptop doanh nghiệp ExpertBook nổi bật với tiêu chuẩn độ bền kép2 bao gồm chuẩn độ bền quân đội Mỹ MIL-STD 810H và quy trình kiểm tra độ bền nâng cao ASUS Superior Durability Test được thực hiện theo chuẩn ISO/IEC 17025 và chứng nhận kết quả bởi tổ chức TAF.

Bên cạnh đó, yếu tố di động luôn được đề cao trên ExpertBook Series với trọng lượng siêu nhẹ3 chỉ từ 990g, thời lượng pin nguyên ngày làm việc cùng khả năng kết nối vượt trội nhờ WiFi 6E thế hệ mới, tuỳ chọn kết nối 4G/5G. Laptop doanh nghiệp đến từ ASUS còn sở hữu hiệu năng ấn tượng3 với phần cứng thế hệ mới, lưu trữ hỗ trợ RAID 1 cho phép sao lưu dữ liệu theo thời gian thực. Đi kèm đó là hệ thống bảo mật đa lớp3, nổi bật với nền tảng Intel vPro, giải pháp bảo mật sinh trắc học với vân tay, khuôn mặt, đăng nhập an toàn với nhanh chóng với NFC chuẩn FiDo2,…

RICOH cung cấp dịch vụ cho thuê laptop ASUS ExpertBook đi kèm với chế độ bảo hành, sửa chữa và xử lý khi máy bị hư hỏng, từ đó giải quyết được những vấn đề của doanh nghiệp trong việc xử lý máy móc gặp trục trặc, đơn giản hoá quá trình quản lý thiết bị làm việc.

Mối quan hệ hợp tác giữa ASUS Việt Nam và RICOH Việt Nam hứa hẹn mang đến những sản phẩm và dịch vụ xuất sắc nhất cho quý khách hàng. RICOH mở rộng cung cấp các dịch vụ thiết bị để giải quyết các vấn đề của doanh nghiệp tại Việt Nam, bao gồm mô hình dịch vụ quản lý đăng ký, giá cả phải chăng và dễ kiểm soát, thương hiệu uy tín và chất lượng, năng lực tài chính mạnh mẽ mang lại sự yên tâm cho khách hàng, cũng như các gói dịch vụ trọn gói.

 

Để biết thêm thông tin về dịch vụ thuê laptop doanh nghiệp ASUS ExpertBook, vui lòng liên hệ RICOH Việt Nam:

Thông tin chi tiết về dòng laptop doanh nghiệp ASUS ExpertBook, vui lòng truy cập: https://www.asus.com/vn/business/

  1. Theo Sách trắng doanh nghiệp Việt Nam 2022
  2. Chi tiết về tiêu chuẩn độ bền có sự khác nhau giữa các dòng sản phẩm thuộc ASUS ExpertBook Series
  3. Cấu hình, trang bị có thể khác nhau tuỳ thuộc vào sản phẩm, yêu cầu đặt hàng của dự án và quốc gia, vùng lãnh thổ

 

Lâm Anh

Chia sẻ bài viết này