Ẩm thực

Andrea Spagoni giới thiệu những món ăn tuyệt vời của nhà hàng sao Michein Beefbar đến Sài Gòn

Bếp trưởng Andrea Spagoni, người tạo nên thành công của Beefbar, nhà hàng thịt nướng chuẩn Michelin duy nhất ở Hồng Kông, đang sẵn sàng ở bếp nhà hàng Reflections vào tháng Ba này trong một chương trình giới thiệu ẩm thực tuyệt vời kéo dài 2 đêm. 

Bếp trưởng danh tiếng và giàu kinh nghiệm Spagoni sẽ thể hiện tài nghệ của mình tại nhà hàng ẩm thực cao cấp của khách sạn Caravelle vào các tối ngày 29 và 30 tháng Ba. Vị Bếp trưởng gốc Ý này giới thiệu đến Quý Thực khách Sài Gòn một thực đơn 5 món chọn lọc từ những món ăn được ưa chuộng của nhà hàng Beefbar ở Hồng Kông, nơi đã đạt chứng nhận ngôi sao Michelin theo tiêu chuẩn Michelin Hồng Kông Ma Cao 2017 chỉ một năm sau khi mở cửa và vẫn tiếp tục duy trì danh tiếng của mình trong năm 2018.

Do sinh trưởng ở miền Bắc nước Ý, Spagoni hấp thu những kỹ thuật truyền thống từ quê nhà và cả những tư duy cách tân, thực nghiệm của Học viện Ẩm thực G. Colombatto ở thành phố Turin nơi ông theo học. Ông khởi nghiệp với tư cách là phụ bếp cho những bếp ăn địa phương ở Turin và có đột phá đầu tiên ở nhà hàng danh tiếng Harrods, Luân-đôn.

Với sự tận tâm, nhạy bén và cách tiếp cận đầy tinh tế với thực phẩm của mình, Spagoni đã làm nên sự nghiệp của mình từ những căn bếp của các nhà hàng nổi tiếng như Rossini ở vùng Florence, Le Siepi tại thành phố Turin và NOBU ở Luân-đôn. Vào năm 2010 ông đã đảm nhiệm vị trí đồng sáng lập và bếp trưởng điều hành của Ristorante Pier Bussetti – nơi đã nhận được ngôi sao Michelin danh giá chỉ sau 5 tháng hoạt động.

Hiện nay, Spagoni là bếp trưởng điều hành của Beefbar Hong Kong, một nhà hàng chuyên món thịt bò nướng mang phong cách hiện đại giới thiệu những món thịt tinh tế và hiếm có đến từ những trang trại hàng đầu của Mỹ, Úc, Nhật và Hàn Quốc. Những miếng bít tết hảo hạng nhất thế giới được chế biến theo phong cách độc đáo của Beefbar đã khẳng định vị trí của nhà hàng trong mắt những tín đồ của món thịt bò nướng.

Thực đơn của Spagoni tại nhà hàng Reflections sẽ giới thiệu đến Quý Thực khách những món ăn do chính ông chọn lọc từ thực đơn của nhà hàng chuẩn sao Michelin Beefbar danh giá. Bữa ăn bắt đầu với một sáng tạo mới cho mùa Xuân: món cá chẽm chế biến theo kiểu Nam Mỹ với sốt giấm đậu nành ngọt đặc sánh, quả đậu nành non và trứng cút; kế đến là món bánh taco mềm kẹp thịt bò Wagyu với xốt bơ kiểu Mễ và mứt cà chua. Sau món cơm Ý hương trà Bá Tước với tôm hùm Na Uy áp chảo và cải xoong – một công thức đặc biệt dành riêng cho thực khách Sài Gòn – Spagoni sẽ giới thiệu món nổi tiếng của nhà hàng Beefbar, bít tết Black Angus Mỹ ăn kèm rau củ nướng, trước khi kết thúc bữa ăn bằng món tráng miệng là bánh Tiramisu

Ăn tối với Bếp trưởng Spagoni với giá từ 1,800,000++ VNĐ kèm rượu vang.

Để đặt chỗ, xin vui lòng liên hệ culinary@caravellehotel.com hoặc gọi tới (+84) 906 900 523

Mai Hân

Chia sẻ bài viết này