Học hànhTrang chủ

6 lời khuyên giúp bạn làm việc hiệu quả đầu năm

Sau kỳ nghỉ Tết dài hơi, bạn sẽ thấy khó khăn để bắt đầu công việc trở lại. Đây được lúc cần thực hiện các biện pháp phục hồi tinh thần, nhiệt huyết, để duy trì hiệu quả làm việc.

Bài viết dưới đây của CareerLink sẽ đưa ra 6 lời khuyên hữu ích giúp bạn làm việc hiệu quả đầu năm, hãy cùng tham khảo nhé.

Sắp xếp khu vực làm việc cá nhân

Bàn làm việc là nơi gắn bó mật thiết với bạn. Vì vậy, nếu khu vực này được dọn vệ sinh sạch sẽ, gọn gàng, bạn sẽ thấy tinh thần phấn chấn hơn. Hãy tranh thủ khoảng thời gian đầu năm mới, công việc còn rảnh rỗi để dọn dẹp và sửa sang vài thứ nơi góc làm việc của bạn. Đôi khi, chỉ một chút thay đổi nhỏ như một bức ảnh phong cảnh bạn yêu thích hay hình ảnh gia đình được đặt trên bàn; một chậu cây cảnh bé bé xinh xinh… cũng đem đến hiệu quả bất ngờ, giúp bạn thấy gắn bó và hào hứng hơn với công việc.  

 “Dọn dẹp” máy tính và hộp thư

Một năm trôi qua với rất nhiều tài liệu, dự án nên máy tính của bạn đã “chất” đầy các tệp tin không cần thiết. Bạn hãy phân loại, xóa bớt, hoặc chuyển vào một khu vực nhất định để tạo khoảng trống cho các thư mục mới. Ngoài ra, bạn cũng nên tranh thủ sắp xếp lại hòm thư điện tử để phản hồi các thư bị sót, và tránh bỏ lỡ các thông tin quan trọng vào những ngày làm việc hiệu quả đầu năm. Thao tác này còn có tác dụng giúp bạn có cảm giác mình đang sẵn sàng cho công việc.

Diện các trang phục mới

Hãy diện những bộ trang phục mới, tạo tâm trạng hứng khởi cho những ngày làm việc đầu năm. Bạn nên ưu tiên chọn những bộ trang phục với màu sắc tươi sáng, kiểu dáng thanh lịch không quá cầu kì, và tất nhiên là phù hợp với môi trường làm việc. Một hình ảnh tươi trẻ, năng động sẽ là nguồn động lực “kích thích” tinh thần làm việc của bạn.

Thử phương pháp làm việc mới

Để tránh cảm giác nhàm chán, ù lì bởi cơ thể đã “quen” với việc nghỉ ngơi và các hoạt động giải trí, bạn hãy thử phương pháp làm việc mới. Bởi vì sáng tạo chính là một trong những cách khiến chúng ta luôn cảm thấy vui vẻ, nhiều động lực hơn. Bạn hãy để tâm đến những ý tưởng của mình và đừng ngại thử nghiệm. Ví dụ nếu bạn là nhân viên telesale thì thay vì gọi điện thoại một cách tuần tự đầy nhàm chán, thì bạn hãy phân loại dữ liệu trước để chọn ra nhóm khách hàng “vàng” nhằm tăng khả năng thành công…

Tạo danh sách những việc quan trọng

Hẳn bạn sẽ có rất nhiều thứ để suy nghĩ trong ngày đầu đi làm, và nếu không chuẩn bị thật tốt thì sẽ rất dễ bị “rối” tinh thần. Vì vậy, bạn hãy liệt kê ra toàn bộ công việc cụ thể, các mục tiêu quan trọng cần phải thực hiện với những khoảng thời gian nhất định. Nếu bạn có dự định thay đổi môi trường làm việc, tìm kiếm việc làm ở Bình Dương hay các thành phố lớn khác thì chắc chắc cập nhật CV nên nằm trong danh sách ưu tiên của bạn. Hãy viết ra kế hoạch của bạn và đặt chúng ở những vị trí dễ thấy nhất trên bàn làm việc. Nhờ vậy, bạn sẽ có cái nhìn bao quát toàn bộ các công việc, kế hoạch trong tương lai và thực hiện chúng tốt hơn.

Củng cố mạng lưới quan hệ

Đầu năm mới luôn là khoảng thời gian lý tưởng để thăm hỏi bạn bè, đồng nghiệp, những người mà bạn thường bỏ lơ bởi sự bận rộn từ công việc. Nếu có thời gian, bạn có thể trực tiếp hẹn trò chuyện, nếu không thì gửi tin nhắn thăm hỏi. Điều đó sẽ giúp bạn có thêm nhiều niềm vui, nhiều sự chia sẻ thú vị để tạo động lực làm việc hiệu quả đầu năm.

Trung Thành

 

Chia sẻ bài viết này