Ẩm thực

50 năm tri ân khách hàng toàn cầu, Chocopie tăng khối lượng sản phẩm lên 10% – giá không thay đổi

Vừa qua, Orion thông báo chính thức tăng trọng lượng của bánh Chocopie lên 10%, giá không thay đổi. Đây là lần thứ 2 Orion thực hiện chiến lược tăng trọng lượng đối với sản phẩm này kể từ lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam.

1974, bánh Chocopie được ra mắt lần đầu tiên tại Hàn Quốc và nhanh chóng trở thành món ăn nhẹ quốc dân tại đây. Năm 1995, bánh Chocopie có mặt tại thị trường Việt Nam thông qua việc nhập khẩu. 2005 Orion chính thức có nhà máy sản xuất bánh Chocopie trực tiếp tại đây. Năm 2008, một video quảng cáo đã được phát sóng và đánh dấu kỷ nguyên mới của Chocopie tại Việt Nam. Bằng thông điệp gửi gắm tình cảm gia đình đầy sống động, bánh Chocopie đã nhận được sự quan tâm và yêu mến từ các khán giả. Thông điệp bất hủ ‘Chocopie là Orion, Orion là Chocopie’ cũng từ đó được ghi nhớ và đọng mãi trong tâm trí khách hàng cho tới ngày nay.

Câu chuyện ‘tình anh em’ trong chuỗi quảng cáo tình của Chocopie

Cam kết với định hướng phát triển sản phẩm dựa trên triết lý từ nhà sáng lập ‘không ngừng gia tăng chất lượng và tạo ra giá trị cho tất cả mọi người, để mọi gia đình đều có thể an tâm sử dụng’. Orion đã liên tục cải tiến và đổi mới để Chocopie không chỉ là sản phẩm bánh quốc dân mà còn là sản phẩm được yêu thích nhất và được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam với tổng thị phần sản phẩm trên 67%.

Thông điệp ‘tình’ của Chocopie được Orion lan tỏa theo nhiều góc độ khác nhau. Bánh Chocopie là cách để người Việt thể hiện ‘tình cảm’ cho một ai đó, và là một nghĩa cử đẹp.

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Chocopie có mặt trên toàn cầu, đánh dấu cột mốc ý nghĩa này, đại diện nhãn hàng Chocopie và công ty Orion Food Vina cũng mong muốn gửi những lời cảm ơn chân thành nhất đến các khách hàng, những người luôn yêu quý sản phẩm bánh Chocopie và góp phần rất lớn tạo nên sự thành công của Chocopie đến hiện tại.

Kể từ khi có mặt tại Việt Nam vào năm 1995, bánh Chocopie nhanh chóng nhận được sự yêu mến và quan tâm từ các khách hàng. Năm 2008, đoạn phim quảng cáo ngắn nói về ‘tình cảm gia đình’ được phát trên sóng truyền hình quốc gia đã ngay lập tức giúp Chocopie đến gần hơn với người tiêu dùng. Năm 2015 Orion lần đầu tiên thực hiện tăng 10% gr bánh từ 30gr lên 33gr. Năm 2024 là lần thứ 2 Orion thực hiện chiến lược này. Bánh tăng từ 33gr lên 36.3gr, đặc biệt giá không hề thay đổi.

 So với thời điểm mới ra mắt, bánh Chocopie hiện tại đã tăng hơn 20% gr so với phiên bản ban đầu. Song song với chiến dịch quảng bá ‘tình’ xuyên suốt từ những ngày đầu, hành động tăng gr bánh cũng là cách thể hiện ‘tình’ của Orion đối với khách hàng trong việc không ngừng gia tăng giá trị và chất lượng sản phẩm mỗi ngày.

Trong lần tăng gr này, Orion cũng thực hiện thiết kế mới bao bì. Các đường nét thiết kế nhẹ nhàng, đơn giản, trẻ trung, hiện đại, phù hợp với mọi lứa tuổi.

Bánh Chocopie nay tăng thêm 10% khối lượng với giá không đổi, bao bì được thiết kế mới mang diện mạo trẻ trung, đầy tươi mới

Đầu tư vào việc gia tăng chất lượng sản phẩm, Orion gia tăng socola và lớp bánh dẻo marshmallow ở giữa, gia tăng độ dẻo dai cho bánh giúp bánh mềm hơn, ngon hơn và đậm vị hơn. Bánh Chocopie dark tăng 11,9% lớp phủ socola, trong khi sản phẩm bánh Chocopie vị truyền thống tăng 13.3%. Sự kết hợp này mang tới một trải nghiệm thưởng thức mới, mềm mịn mê mẩn, đậm đà hương vị socola và đặc biệt là cảm giác nhai dai, dày hơn nhờ vào lớp marshmallow tăng cường trên bánh.

Ngoài Chocopie, Orion cũng đồng loạt thực hiện hoạt động tăng gr trên một số sản phẩm khác: O’star, Toonies, Custas cốm,… với mong muốn mang đến các giá trị cộng thêm cho khách hàng. Mặc cho sự khó khăn về kinh tế, chính sách giá nguyên vật liệu tăng cao,… ‘gia tăng chất lượng, giữ giá sản phẩm’ vẫn luôn là chiến lược mũi nhọn được Orion định hướng, đầu tư và phát triển xuyên suốt nhiều năm qua.

Chia sẻ về mặt cân bằng cán cân kinh tế, đại diện Orion cho biết. Song song với chính sách tăng trọng lượng cho sản phẩm, Orion cũng đồng thời thực hiện nhiều chiến dịch khác trong đó các chiến dịch xanh, nổi bật như chương trình ‘bao bì hiền lành’ không chỉ giúp Orion giảm chi phí vận hành, đầu tư mà còn hướng đến bảo vệ môi trường.

Được khởi động lần đầu tiên vào năm 2014 tại Hàn Quốc, chương trình ‘bao bì hiền lành’ đã hạn chế chất thải đóng gói bằng cách sử dụng mực in thân thiện, giảm số lượng màu mực in và kích thước trên nhiều bao bì đóng gói. Nhờ đó từ năm 2015, lượng mực sử dụng cho các thiết kế bao bì đã giảm xấp xỉ 88 tấn. Năm 2018, 12 bao bì sản phẩm của Orion đã được Bộ Môi trường Hàn Quốc cấp chứng nhận xanh trong ngành bánh kẹo. Đến nay, 32 nhãn hiệu đã được thay đổi kích thước với thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi và hạn chế chất thải.

Tại Việt Nam, Orion cũng thực hiện chính sách giảm số lượng màu mực trên bao bì. Số lượng ống đồng sử dụng để in từ 6 màu giảm xuống còn 3 màu. Đặc biệt nhờ vào việc giảm diện tích in phủ mực nên Orion đã tiết giảm được hơn 100 tấn mực mỗi năm. Hành động này góp phần giảm thiểu chi phí đầu tư cho phần đóng gói, từ đó hỗ trợ chi phí cho các hoạt động đầu tư và phát triển vào chất lượng sản phẩm.

Chocopie có mặt lần đầu tiên tại Hàn Quốc vào năm 1974, đến nay Chocopie đã và đang được sử dụng tại hơn 60 quốc gia và trở thành các sản phẩm chủ lực, được yêu mến tại các quốc gia này. Từ khi ra mắt đến nay, Chocopie đá bán được 45,85 tỷ chiếc. Doanh thu toàn cầu tích lũy của Chocopie trong 50 năm qua đã vượt quá 7,3 nghìn tỷ won (Tương đương 136,9 nghìn tỷ VNĐ).

Cùng với chuỗi sự kiện kỷ niệm 50 Chocopie trên toàn cầu. Orion Food Vina cũng đang thực hiện nhiều chương trình và hoạt động hấp dẫn. Theo dõi orion.vn để không bỏ lỡ các chương trình và thông tin mới nhất.

Mai Ngoc

Chia sẻ bài viết này