Máy nước nóng năng lượng mặt trời hơn bình nóng lạnh ở điểm nào?

Nhu cầu sử dụng nước nóng của người Việt Nam liên tục tăng trong những năm gần đây, nhưng thay vì sử dụng bình nóng lạnh, lựa chọn phổ biến của người tiêu dùng lại là máy nước nóng năng lượng mặt trời của SolarBK. Tại sao lại như vậy? Hãy tìm ra câu trả lời thông qua bài viết dưới đây nhé!

Chi phí sử dụng của máy nước nóng năng lượng mặt trời SolarBK

So với bình nóng lạnh sử dụng điện, máy nước nóng năng lượng mặt trời có ưu thế hơn hẳn khi không mất chi phí khi sử dụng. Chỉ mất chi phí khi lắp đặt, còn sau đó, bạn sẽ  không phải bỏ bất cứ chi phí gì để dùng nước nóng từ chiếc máy này.

Dung tích chứa vượt trội của máy nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời

Máy nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời thường có dung tích lớn hơn nhiều lần so với bình nóng lạnh sử dụng điện. Trong khi các bình nóng lạnh điện thường có dung tích là 15 đến 40 lít, thì máy nước nóng năng lượng mặt trời của SolarBK có dung tích nhỏ nhất là 150 lít. Với dung tích lớn như vậy, máy nước nóng SolarBK có thể đáp ứng được nhu cầu tắm giặt của toàn bộ thành viên trong gia đình, ngoài ra còn có thể phục vụ các nhu cầu khác như đun nấu, rửa bát,…

Máy nước nóng năng lượng mặt trời của SolarBK có nhiều ưu điểm vượt trội so với bình nóng lạnh

Độ an toàn cho người sử dụng

Thực tế cho thấy, bình nước nóng sử dụng điện có thể đem đến rất nhiều rủi ro cho người sử dụng. Không hiếm trường hợp thiết bị này bị rò rỉ, chập điện, cháy nổ, gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Vì không sử dụng điện lưới nên máy nước nóng năng lượng mặt trời rất an toàn cho người sử dụng. Ít nhất, bạn sẽ không phải lo về tình trạng chập điện, cháy nổ như đã liệt kê phía trên.

Tuổi thọ của máy nước nóng năng lượng mặt trời SolarBK

Về độ bền thì bình nước nóng dùng điện thua xa máy nước nóng năng lượng mặt trời. Một chiếc máy nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời của SolarBK có tuổi thọ lên đến 20- 30 năm nếu sử dụng đúng cách và được bảo dưỡng tốt. Đồng thời trong quá trình sử dụng, máy nước nóng của SolarBK cũng ít phải bảo dưỡng, vệ sinh hơn bình nóng lạnh thông thường.

Sự “thông minh” của máy nước nóng SolarBK

Xét về sự “thông minh”, máy nước nóng của SolarBK thực sự đã bỏ ra bình nóng lạnh sử dụng điện với hệ thống giám sát năng lượng SSOC. Đây là hệ thống giám sát năng lượng từ xa do chính SolarBK nghiên cứu và phát triển. SSOC sẽ giúp người dùng nắm được tình trạng hoạt động, điện năng tiêu thụ của máy trên tất cả các thiết bị có kết nối mạng, đồng thời đưa ra những dự báo tự động cho người sử dụng.

Qua những thông tin trên đây, chúng ta có thể thấy, tuy có chi phí đầu tư cao hơn bình nóng lạnh, nhưng máy nước nóng năng lượng mặt trời SolarBK  lại có nhiều lợi ích hơn hẳn trong quá trình sử dụng cũng như về lâu dài. Vì thế, thiết bị này thực sự là lời giải hoàn hảo cho bài toán kinh tế của các gia đình hiện đại.

Đông Đông