JR Central và chùa Kyoto hợp tác để có những trải nghiệm du lịch chùa thú vị nhất mà bạn từng thấy

Đồ thủ công, buổi xem nghệ thuật riêng, bài giảng riêng, buổi thưởng trà độc quyền… bạn sẽ muốn làm tất cả!

Nếu bạn đang tìm kiếm điều gì đó để làm trong mùa hè này, thì không đâu khác ngoài chương trình “Souda Kyoto, Ikou” (“Đúng rồi, Hãy đi đến Kyoto!”). Họ đã kết hợp với Đền Kennin-ji, một trong “năm ngôi đền Thiền quan trọng nhất ở Kyoto” và ngôi đền chính của trường Kennin-ji của giáo phái Rinzai, để cung cấp một loạt các trải nghiệm thực sự thú vị xoay quanh lịch sử của Kennin-ji và văn hóa. Khi phóng viên tiếng Nhật Tasuku Egawa của chúng tôi đến để thử chúng, anh ấy đã hoàn toàn bị thổi bay!

Chương trình có tên “Kyo no Ryo Sagashi” (“Tìm kiếm sự thú vị ở thủ đô”) và có sẵn từ bây giờ đến hết ngày 30 tháng 9. Chương trình này không chỉ hoạt động với Đền Kennin-ji mà còn với các ngôi đền và cửa hàng khác xung quanh kinh đô cũ. Tasuku đã may mắn được mời đến xem trước báo chí để trải nghiệm tại Đền Kennin-ji, vì vậy anh ấy muốn chia sẻ những gì anh ấy đã làm và đã thấy.

Kennin-ji được thành lập bởi Minamoto no Yoriie, tướng quân thứ hai của Mạc phủ Kamakura. Nó có thể được biết đến nhiều nhất nhờ lưu trữ bức tranh Fujin Raijin nổi tiếng trên màn hình gấp, mô tả các vị thần của gió và sấm sét trên nền vàng sáng chói, và là bảo vật quốc gia được Bảo tàng Quốc gia Kyoto giao cho họ. Thật không may, nó không có sẵn cho công chúng xem, nhưng họ có một bản sao rất ấn tượng được trưng bày tại ngôi đền.

Nếu bạn sống ở Nhật Bản và đang xem TV, bạn có thể đã xem quảng cáo cho chiến dịch “Souda Kyoto, Ikou”, trong đó có cảnh quay hoàn toàn tuyệt đẹp về một khu vườn xanh tươi và một căn phòng kiểu Nhật Bản. (Xoay đầu, điện thoại hoặc màn hình của bạn sang một bên để có tầm nhìn tốt nhất.)

Đây cũng là ở chùa Kennin-ji, gần giảng đường của chùa. Một chuyến tham quan bên trong Đền Kennin-ji để xem những điều này và hơn thế nữa là đủ để làm hài lòng du khách, nhưng chương trình “Souda Kyoto, Ikou” còn cung cấp nhiều hơn thế nữa. Bạn không chỉ được tham quan căn phòng này với tầm nhìn tuyệt đẹp ra khu vườn bên trong, mà còn được tận hưởng tất cả khi nằm trên sàn, nhìn chằm chằm vào đôi rồng được vẽ trên trần nhà. Bạn cũng có thể làm điều này tại Tachuu-jiin, một ngôi đền phụ trong khuôn viên, nơi có một bức tranh rồng khổng lồ khác trên trần nhà.

Tasuku có cơ hội nằm dài trong giảng đường và nhìn chằm chằm vào bức tranh vẽ hai con rồng trên trần nhà. Trong căn phòng này có một bức tượng Phật Thích Ca nguyên thủy đứng ngắm cảnh nên cảm giác vô cùng trang nghiêm.

Họ sắp đặt những chiếc ghế tựa và một vài tấm chiếu tatami để bạn có thể ngồi lại, thư giãn và dành thời gian chiêm ngưỡng bức tranh hùng vĩ. Tasuku nghĩ rằng đó là một cách thực sự gọn gàng để dành thời gian nghiên cứu và đánh giá cao nó.

Bức tranh Twin Dragons thực sự rất lớn. Lớn đến mức Tasuku bắt đầu tự hỏi làm thế nào mà họ lại làm được nó. Rõ ràng nó được sơn trên 30 phần khác nhau, được phân chia cẩn thận bên ngoài hội trường, sau khi hoàn thành, chúng được đưa vào và lắp đặt trên trần nhà. Bạn thực sự phải xem nó để hiểu nó ấn tượng như thế nào.

Đương nhiên, giảng đường đóng cửa trong khi những người tham gia đang thưởng thức nghệ thuật, vì vậy bạn có thể tự mình khám phá tất cả, nhưng chỉ có một số thời điểm nhất định bạn có thể làm điều đó, vì vậy hãy nhớ kiểm tra trang web chính thức để biết chi tiết. Vé cho trải nghiệm này có giá 2.000 yên (15,19 USD).

Nếu bạn quan tâm hơn đến màn hình gấp Fujin Raijin, hãy thử thủ công DIY màn hình gấp Fujin Raijin mini và giải thích về kho báu quốc gia. Trong một căn phòng đặc biệt bên trong Đền Kennin-ji, bạn có thể ngồi trước bức tranh Fujin Raijin và tạo bản sao kho báu quốc gia của riêng bạn. Trải nghiệm này có giá 4.500 yên.

Tasuku hơi e ngại về điều này, vì anh ấy không chắc chắn về chất lượng mà anh ấy có thể sản xuất trong khả năng tự làm. Bản gốc là một tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời; Làm sao Tasuku có thể tái tạo điều đó? Nhưng từ lúc chiếc phong bì đầy tài liệu được đặt trước mặt anh, anh bắt đầu thấy hứng thú.

Đây là những gì bên trong bộ:

Anh ấy đã phải tự mình cắt ra tất cả các bộ phận và dán chúng lại với nhau bằng keo, nhưng nó có kèm theo một tập sách giải thích có nội dung giống như hướng dẫn làm màn hình gấp thực sự, khá tuyệt. Các bộ phận khác nhau đều có chất lượng thực sự cao, với mỗi bộ phận có chất lượng giấy khác nhau và bản in siêu sáng. Nó thực sự cảm thấy như bạn đang làm một cái gì đó thú vị.

Tasuku phải cho rằng họ không thể làm ra nhiều thứ này; nó là về cấp độ của một doujinshi (manga dành cho người hâm mộ) được thực hiện bởi một người hâm mộ thực sự nhiệt thành và không quan tâm đến chi phí. Đó có lẽ là màn hình gấp Fujin Raijin mini tinh tế nhất từ trước đến nay. Tasuku thực sự nghi ngờ rằng bạn có thể tìm thấy một bộ dụng cụ chất lượng như vậy ở bất kỳ nơi nào khác.

Cuối cùng, chương trình cung cấp một bài giảng và một buổi lễ trà, bao gồm trà được trồng trong một trang trại trà trong khuôn viên của chùa Kennin-ji, trong khu vườn nổi tiếng của Kennin-ji, Cho’on-tei (được hiển thị trong hình của khu vườn ở trên), và vườn đá của họ, 〇 △ □ Vườn (hình bên dưới).

▼ Tên của khu vườn được đọc là “Maru Sankaku Shikaku” (“Hình tròn”, “Tam giác”, “Hình vuông”)

Ngoài ra, bạn có thể thưởng thức khu vườn phong cảnh khô Daio-en của Kennin-ji, trong khi nghe bài giảng của nhà thiết kế, Yuri Ugaya, sau đó bạn có thể thưởng thức một ít trà của Kennin-ji.

Mặc dù trà được cung cấp trong những trải nghiệm này là trà matcha thông thường được trồng trong khuôn viên chùa, nhưng nó có một lịch sử quan trọng, vì vậy bạn chắc chắn sẽ muốn thử. Trong khi người sáng lập Kennin-ji là Minamoto no Yoriie, người thực sự tổ chức và điều hành ngôi chùa thuở ban đầu là Eizai, nhà sư được coi là người sáng lập phái Rinzai của Phật giáo. Eizai được cho là đã mang hạt trà từ Trung Quốc thời nhà Tống, đó là cách trà xanh, vốn chưa phổ biến ở Nhật Bản cho đến thời điểm đó, trở thành một thức uống phổ biến. Đó là lý do tại sao Kennin-ji trồng trà cho đến ngày nay.

Không được phép mang trà của Kennin-ji ra khỏi cơ sở và thông thường trà chỉ được cung cấp cho những người có liên quan đến ngôi đền hoặc với các ngôi đền gần đó, vì vậy, rất hiếm khi du khách có thể nếm thử. Điều đó bạn có thể làm như vậy với một chuyến tham quan đơn giản thực sự tuyệt vời! Nếu bạn là một tín đồ của matcha hoặc trà xanh, bạn chắc chắn sẽ muốn thử. Một trong những trải nghiệm trà này có giá 6.000 yên.

Tất nhiên, nếu bạn chỉ muốn có một chuyến tham quan tự túc, đơn giản đến ngôi đền, bạn cũng có thể chọn mua bộ trị giá 1.600 yên để cung cấp vé vào đền Kennin-ji, hai phiếu mua đồ ngọt hoặc đồ uống có thể được được sử dụng tại các quán cà phê và nhà hàng xung quanh Kyoto, và một chiếc quạt gấp nguyên bản.

Tasuku ngọt ngào được cung cấp như một phần của bản xem trước báo chí của anh ấy đến từ Itohkyuemon, một cửa hàng đồ ngọt nổi tiếng với việc sử dụng Uji Matcha. Anh ấy đã có thể thử món kem matcha trông giống như một cây vợt cầu lông mà anh ấy đã thấy trên TV trước đây và chúng tôi đã thường xuyên giới thiệu trên trang web của mình.

Thật tốt khi Tasuku ra ngoài tìm kiếm thêm. Anh tìm thấy một chi nhánh của Itohkyuemon gần ga Gion Shijo phục vụ cùng một loại kem, nơi anh gọi một loại có hương vị hoa anh đào cũng rất đẹp. Họ có một số hương vị khác nhau để lựa chọn, vì vậy những phiếu đồ ăn và thức uống đó chắc chắn sẽ rất hữu ích khi bạn thử một số món đồ ngọt kiểu Nhật Bản nổi tiếng của Kyoto!

Nếu bạn muốn tham gia vào bất kỳ trải nghiệm tuyệt vời nào của Kyo no Ryo Sagashi, hãy xem trang chính thức để đăng ký. Và nếu bạn có kế hoạch đến thăm Kyoto vào mùa hè này, đừng nghĩ đến việc thưởng thức món “cà ri khuất trong tầm mắt” của họ trước khi lên đường!

Hình ảnh do JR Central cung cấp

Ảnh © SoraNews24

Liên quan: Souda Kyoto, Ikou, Đền Kennin-ji

Chia sẻ bài viết này