Bare Han – Cá tính và tiện nghi

Bare Han là một khách sạn (thuộc thương hiệu Bare Boutique Stays) nằm trong một con hẻm nhỏ yên tĩnh tại khu vực trung tâm của thành phố Đà Nẵng. Đối diện là ngôi thánh đường mang phong cách cổ điển được xây dựng từ thời Pháp thuộc. Bối cảnh đặc biệt này chính là nguồn cảm hứng để chúng tôi lên ý tưởng thiết kế cho Bare Han.

Bare Han - Cá tính và tiện nghi - 1

Hướng đến đối tượng khách tìm đến đây là những người trẻ tuổi, chúng tôi muốn chuyển tải vào không gian lưu trú này tinh thần tự do phóng khoáng cùng chút hoài niệm quá khứ trong dáng vẻ của một thiết kế đương đại thanh lịch.

Bare Han - Cá tính và tiện nghi - 10

Bare Han - Cá tính và tiện nghi - 3

Về mặt công năng, việc bố trí không gian chức năng và giao thông vẫn trung thành với lối vận hành đặc trưng của Bare Boutique Stays là bảo đảm sự thuận tiện cho khách thực hiện tự đăng ký lấy phòng và trả phòng. Các phòng dạng studio đều được bố trí ở mỗi tầng riêng biệt nhằm mang lại tính riêng tư, yên tĩnh cần thiết cho khách lưu trú. Bố cục mặt bằng tập trung khai thác tối đa diện tích, công năng sử dụng bố trí tiện lợi, giúp khách lưu trú có được những trải nghiệm tiện nghi chu đáo trong một kỳ nghỉ thoải mái.

Bare Han - Cá tính và tiện nghi - 6

Hình thức mặt tiền được tạo nên bởi bố cục cân đối của những ô cửa kính kéo dài từ trần đến sàn. Kết hợp hài hòa giữa vật liệu gỗ-đá-kim loại mang đến một diện mạo chân phương, hiện đại; đối lập với các chi tiết nội thất đa sắc màu.

Chúng tôi chủ ý đưa một bảng màu riêng cho mỗi phòng, nhưng tất cả đều mang đến cảm giác tươi vui và tinh thần hứng khởi. Những cung vòm xuất hiện trong nội thất gợi đường nét kiến trúc cổ điển của ngôi thánh đường đối diện. Với chi tiết này, chúng tôi muốn khắc một dấu ấn quá khứ vào thiết kế đương đại.

Bare Han - Cá tính và tiện nghi - 12

Gỗ tần bì nguyên bản mộc mạc được sử dụng làm vật liệu nội thất chủ đạo, kết hợp cùng kim loại phủ sơn và đá marble. Chiếu sáng nội thất vừa phải tạo nên bầu không khí dịu nhẹ, thư giãn. Khu vực hành lang, cầu thang luôn thoáng đãng với ánh sáng và gió tự nhiên nhờ khoảng giếng trời và bức tường hoa gió. Trên cùng là khoảng sân thượng xanh mát được điều tiết ánh sáng bằng hệ lam sắt, đây là tầng sinh hoạt chung ngoài trời cho tất cả mọi khách lưu trú.

Ở thời điểm hiện nay, nhu cầu của du khách là tìm một nơi lưu trú cá tính, tiện nghi và không quá đông đúc, hạn chế tiếp xúc, tăng cảm giác riêng tư an toàn. Chúng tôi hy vọng những điều tâm huyết mà chúng tôi đã thể hiện ở Bare Han đáp ứng được những đòi hỏi ấy của những tín đồ thích dịch chuyển trong giai đoạn hậu covid.

Bare Han - Cá tính và tiện nghi - 14

Tên công trình: Bare Han
Thiết kế kiến trúc & nội thất: o9 Design Studio
Nhóm thiết kế: Long Trần, Tuấn Ma
Địa chỉ: 19 Hoàng Sa, phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM
Email: info@o9studio.com
Website: www.o9studio.com
Thi công: Pepper Builders
Website: www.pepper.builders
Hình ảnh: Quang Trần
Chia sẻ bài viết này