Ứng dụng men vi sinh trong nha khoa hiện đại

 Ngày 12 và 13/12/2017, Hội thảo chuyên ngành dành cho các bác sĩ nha khoa với đề tài Ứng dụng Probiotics (men vi sinh) trong nha khoa hiện đại đã diễn ra tại Khách sạn Trung tâm Pullman Sài Gòn (12/12/2017) và Khách sạn Pullman Hà Nội (13/12/2017). Hội thảo được tổ chức bởi Công ty TNHH MTC Pharma với sự đồng hành của diễn giả Giáo sư Svante Twetman tại Đại học Copenhagen Đan Mạch. Sự kiện cũng có sự tham gia của các đại diện từ BioGaia AB Thụy Điển, Khoa Răng Hàm Mặt – Đại học Y Dược Tp.HCM, cùng các bác sĩ Răng Hàm Mặt và ban ngành liên quan.

Trong những năm gần đây, ngành nha khoa tại Việt Nam là ngành phát triển rất tốt so với các ngành y tế khác trong nước cũng như các nước có cùng thu nhập bình quân đầu người. Các mô hình phát triển trong ngành hiện đang cho thấy hướng đi đúng và tiệm cận với các nước phát triển trên thế giới. Các hội thảo chuyên khoa tổ chức chuyên nghiệp, thường xuyên và ngày càng chất lượng. Mặc dù nền kinh tế vẫn còn phát triển chậm nhưng tại Việt Nam gần như không thiếu các nhãn hiệu quen thuộc trên thế giới trong ngành sản xuất, cung cấp vật tư và dịch vụ chuyên khoa.

Viên ngậm men vi sinh hoàn toàn không có kháng sinh – phòng chống và tăng cường sức khỏe răng miệng

Tuy nhiên, ngành nha khoa Việt Nam vẫn còn khá nặng nề về phương pháp chữa trị hơn là phòng chống và tăng cường sức khỏe răng miệng so với các nước khác trên thế giới. Trong khoảng một thập kỉ trở lại đây, các nước phương Tây và một số nước châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, cực kì thịnh hành một hướng đi mới và tiên tiến trong chăm sóc nha khoa: ứng dụng men vi sinh để tăng cường sức khỏe răng miệng cũng như phòng chống lại các bệnh lý răng miệng như nha chu, sâu răng, viêm nướu, chảy máu chân răng, viêm quanh implant, hôi miệng… Liệu pháp sử dụng men vi sinh – hay còn gọi là vắc xin vi khuẩn – hoàn toàn không có kháng sinh đã được chứng minh là cực kì hiệu quả trong hỗ trợ điều trị cũng như phòng chống các bệnh liên quan đến răng miệng.

Gs Svante Twetman đang trình bày

Gs Svante Twetman – một giáo sư đầu ngành về ứng dụng men vi sinh trong nha khoa đến từ Đại học Copenhagen Đan Mạch đã nhấn mạnh những đặc tính về sự bền vững, ổn định cũng như sự đa dạng của màng sinh học trong việc duy trì sức khoẻ răng miệng. Tình trạng sâu răng và nha chu là kết quả của sự phát triển quá mức của màng sinh học, dấn đến việc vượt ngưỡng cân bằng về vi sinh trong hệ thống tạp khuẩn của môi trường miệng. Để kiểm soát ngưỡng cân bằng này, một trong những chiến lược cần được thực hiện là bổ sung lợi khuẩn vào trong cơ thể một cách thường xuyên nhằm để duy trì tình trạng sức khoẻ răng miệng.

Giáo sư Svante Twetman, một giáo sư đầu ngành về ứng dụng men vi sinh trong nha khoa đến từ Đại học Copenhagen Đan Mạch. Các nghiên cứu của ông tập trung vào vai trò của biofilm (màng sinh học), đặt biệt là kiểm soát biofilm bằng probiotics (lợi khuẩn) và prebiotics (chất xơ) để duy trì sức khỏe răng miệng. Các nghiên cứu của ông đã được tiến hành xong ở giai đoạn nghiên cứu lâm sàng trên quy mô lớn và đang bắt đầu sang giai đoạn nghiên cứu thăm dò.

Gs. Twetman là diễn giả nổi tiếng tại rất nhiều nước trên thế giới. Ông đã nhận được nhiều giải thưởng nghiên cứu khoa học, trong đó có 2 giải thưởng danh giá của Hiệp hội Nghiên cứu Nha khoa Quốc tế IADR năm 2010 và 2011.

Ngoài kiến thức chuyên môn sâu rộng về lĩnh vực trình bày, các bài giảng của giáo sư Twetman luôn truyền cảm hứng và được chờ đón bởi sự dí dỏm, sinh động và khả năng diễn thuyết tuyệt vời của ông.


Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH MTC Pharma

Địa chỉ: Tâng 11, 180-182 Nguyễn Công Trứ, quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

Tel: 028 7108 0099

Email: prodentis@mtcorp.vn


Mai Lâm