Sự kiện “Saigon Gastronomy Week” tại khách sạn Le Méridien Saigon

 Trung tuần tháng 10/2017 vừa qua, sự kiện “Saigon Gastronomy Week”  đã diễn ra tại khách sạn Le Méridien Saigon từ ngày 2 đến ngày 8 tháng 10 năm 2017 với sự tham gia của các đầu bếp Michelin Star và tài năng trên thế giới để giới thiệu ẩm thực cao cấp tới thực khách tại thành phố Hồ Chí Minh. Những đầu bếp tham gia sự kiện bao gồm Jacques Pourcel, Thiery Drapeau, Jerome Laurent, Didier Corlou, René Van Empelen và Tijn Bremmers.

Chương trình là một chuỗi những sự kiện bao gồm lớp dạy nấu ăn, bữa trưa, bữa tối, bữa Brunch Chủ Nhât, Chefs Battle Night (tạm dịch là: Cuộc Chiến Giữa Các Đầu Bếp) và Đêm tiệc Chic. Phần lớn các hoạt động được diễn ra tại nhà hàng Bamboo Chic, tầng 9 của khách sạn với tầm nhìn ấn tượng và khung cảnh đẹp của bờ sông Sài Gòn và thành phố Hồ Chí Minh.

Điểm đặc biệt nhất của chuỗi sự kiện là đêm “Chefs Battle” được diễn ra vào tối thứ 6, 6/10/2017 khi các đầu bếp được chia thành 3 đội và cùng nhau sáng tạo công thức và chế biến món chính từ một nguyên liệu bí mật được đặt ra bởi Tổng Bếp Trưởng khách sạn Le Méridien Saigon, ông Frederic Meynard. Người tham dự có cơ hội được thưởng thức thực đơn 4 món và trực tiếp quan sát các đầu bếp thể hiện kĩ nghệ nấu nướng của họ. Chiến thắng thuộc về đội của đầu bếp Thierry Drapeau và René Van Empelen.

Tuần lễ kết thúc với Sunday Brunch Discovery với sự hiện diện của các đầu bếp và món ăn đặc trưng của họ tại quầy buffet ở nhà hàng Latest Recipe. Ông Justin Malcolm, Tổng Quản Lý của khách sạn Le Méridien Saigon chia sẻ: “ Tôi thực sự rất cảm kích đến sự quan tâm của các vị khách quý và các nhà tài trợ cho tất cả các hoạt động trong sự kiện này. Chương trình sẽ không đạt được thành công như vậy nếu không có sự ủng hộ của các đối tác tham gia”.

Ngọc Mai