Samsung ra mắt dòng TV QLED mới trước thềm CES 2017

[Las Vegas, ngày 03/01/2017] – Tại họp báo được tổ chức tại trung tâm tổ chức sự kiện Keep Memory Alive, Las Vegas, Nevada (Mỹ. Tại sự kiện này, Samsung giới thiệu tầm nhìn cho năm 2017. Các dòng sản phẩm chủ lực ra mắt năm nay gồm dòng TV QLED mới, bao gồm các phiên bản Q9, Q8 và Q7.

Khi chất lượng hình ảnh vẫn được ưu tiên hàng đầu và nhất là kích thước trung bình của TV ngày càng tăng, dòng TV Samsung QLED 2017 đại diện cho một bước nhảy vọt trong lĩnh vực này.

Dòng sản phẩm mới cải thiện hiệu suất màu sắc đáng kể, hiển thị màu DCI-P3 một cách chính xác. Hơn thế nữa, lần đầu tiên trên thế giới, TV QLED của Samsung có khả năng tái tạo đến 100% màu sắc. Điều này có nghĩa là TV Samsung QLED có thể thể hiện tất cả các màu sắc ở bất kỳ độ sáng nào, thậm chí ngay cả với những khác biệt nhỏ nhất đều được thấy rõ với độ sáng tối ưu từ 1500 nit đến 2000 nit.

Bước đột phá này là kết quả của việc áp dụng chất liệu kim loại chấm lượng tử Quantum Dot mới của Samsung, giúp chiếc TV thể hiện được những dải màu sắc tốt hơn và chi tiết hơn so với TV thông thường.

Công nghệ màn hình chấm lượng tử Quantum Dot giúp TV Samsung QLED thể hiện màu đen sâu và dày dù trong cảnh sáng hay cảnh tối. Ngoài ra, TV Samsung QLED còn tạo ra cường độ sáng cao đến 1.500 nit đến 2.000 nit, mang lại màu sắc chính xác và hoàn hảo nhất. Với công nghệ màn hình Quantum Dot, màu sắc sẽ được hiển thị tối ưu bất kể độ sáng như thế nào và ở mọi góc nhìn khác nhau.

Những cải tiến về thiết kế và hiệu năng của dòng TV QLED bao gồm cáp đơn “Invisible Connection”, nghĩa là tất cả các chức năng của các thiết bị ngoại vi đều được hội tụ vào trong một cáp đơn giản để kết nối với TV. Đây là kết quả của nỗ lực tối ưu hóa thiết kế để nhanh chóng và dễ dàng gắn TV lên tường. Hoặc, đối với những người không muốn gắn TV trên tường, Samsung giới thiệu hai chân đế mới được thiết kế để tôn thêm vẻ đẹp của TV QLED như một thiết bị trang trí nội thất. Người dùng có thể chọn chân đế “Studio Stand”, giống như một chiếc giá đỡ vẽ tranh nghệ thuật, hoặc chọn chân đế “Gravity Stand”, biến chiếc TV của bạn trông như một tác phẩm điêu khắc đương đại.

 

Năm nay, giao diện kho ứng dụng Smart Hub đã được mở rộng trong mảng điện thoại thông minh thông qua ứng dụng được cải tiến Smart View của Samsung.Thông qua ứng dụng di động Smart View, người dùng có thể sử dụng thiết bị di động để lựa chọn và mở các chương trình truyền hình trực tiếp yêu thích và các dịch vụ video theo yêu cầu trên TV. Người dùng cũng có thể chọn việc nhận thông báo trên các thiết bị di động cho các nội dung yêu thích, ví dụ, giờ chiếu và chương trình đang chiếu.

Samsung cũng giới thiệu hai dịch vụ mới dành cho Smart TV là “Samsung Sports” – tập hợp thông tin đội thể thao yêu thích của người dùng, lịch thi đấu hiện tại và sắp tới của họ. Còn có dịch vụ “Samsung Music” cho phép nhận diện những bài hát đang được phát trực tiếp trên chương trình truyền hình, cùng nhiều tính năng khác.

P.V