Ra mắt Album Beyond Borders của nghệ sỹ quốc tế Trí Nguyễn

Nghệ sĩ đàn tranh và piano quốc tế Trí Nguyễn (hiện ở Pháp) vừa ra mắt album thứ 3 mang tên Beyond Borders.

Đầu tuần tháng 2 vừa qua tại văn Phòng nest by AIA, Tòa nhà Bitexco, nghệ sỹ đàn tranh quốc tế Trí Nguyễn đã chính thức ra mắt album số 3 mang tên Beyond Borders mà anh đã thực hiện trong năm 2016. Chương trình được thực hiện dưới sự tài trợ chính từ nhãn hàng mỹ phẩm Willendrof cùng những đơn vị tài trợ khác như Giày GAFA, Áo dài Mai Fashion, Atlantic Audio.

Album Beyond Borders là nguồn cảm hứng về việc thực hiện một hành trình phát triển nhạc dân tộc Việt Nam giao thoa cùng nhiều nền văn hóa khác. Để thực hiện album này, nghệ sỹ Trí Nguyễn đã làm việc với những nghệ sỹ gạo cội của nhiều nền văn hóa âm nhạc dân gian khác nhau từ Châu Phi, Châu Mỹ cho đến Châu Âu để quyện cùng đàn tranh, hò, lý… của Việt Nam đại diện cho Châu Á.

Bức tranh âm nhạc của album Beyond Borders mở ra cho thính giả một thế giới đầy bản sắc, đúng như tên gọi của album, thính giả sẽ không còn cảm thấy bị vướng bận bởi bất kỳ rào cản nào, không cần phải nhận biết mình đang sống trong thế giới nào mà chỉ cần biết cảm thụ thanh âm của tự nhiên để thấy con người thật nhỏ bé giữa bạt ngàn của mẹ thiên nhiên, cảm nhận những tình cảm bản năng nhất của con người để thấy sự gắn kết của con người trên toàn thế giới, tất cả được quyện lại thành một khối hoàn chỉnh nhưng được thể hiện ngắn gọn chỉ trong vài phút ngắn ngủi của âm nhạc.

Nói về việc chọn đồng hành cùng nghệ sỹ Trí Nguyễn, bà Đỗ Thu Hòa – Giám Đốc Công ty Việt Thái – Nhãn hàng mỹ phẩm Willendrof chia sẻ: Album Beyond Borders của nghệ sỹ Trí Nguyễn mang thông điệp mang những vẻ đẹp về văn hóa, nghệ thuật, con người Việt Nam đi toàn thế giới, hòa nhập với cuộc sống của các quốc gia khác nhưng vẫn có nét riêng độc đáo của mình. Điều này tương đồng với định hướng của Willendrof: Thị trường mỹ phẩm hiện nay có rất nhiều nhưng Willendrof có những sản phẩm riêng biệt, những tính năng riêng biệt và văn hóa kinh doanh riêng biệt để luôn mang đến lợi ích cho khách hàng. Ngoài ra, là đơn vị yêu quý văn hóa truyền thống của VN, Willendrof muốn hỗ trợ nghệ sỹ Trí Nguyễn để quảng bá rộng rãi về nghệ thuật dân tộc Việt Nam.

Nhãn hiệu giày GAFA với dòng sản phẩm “Vũ Điệu Khổng Tước” mang ý tưởng về sự giao thoa giữa Đông và Tây, sự sang trọng tinh tế theo phong cách Châu Âu cũng đồng hành cùng nghệ sỹ Trí Nguyễn với ước mơ chắp cánh cho những tài năng nghệ thuật Việt Nam bay xa trên trường quốc tế.

 

Minh Minh