Predappio: Ngôi làng nhỏ đã thay đổi nước Ý mãi mãi

Nằm trên những ngọn đồi của Romagna và được bao quanh bởi những vườn nho cách Forlì không xa đó là Predappio, tất cả xoay quanh một lâu đài thời trung cổ và nhìn ra một số khu dân cư nhỏ.

Lịch sử của ngôi làng gắn liền với Pháo đài được xây dựng vào khoảng thế kỷ thứ 9-10 bởi các lãnh chúa phong kiến địa phương và thuộc sở hữu của gia đình quý tộc Calboli ở Forlì vào năm 909, nơi có các bức tường phòng thủ được xây dựng. Năm 1471, Pino Ordelaffi đã mở rộng pháo đài và củng cố thêm để khiến nó trở nên bất khả xâm phạm. Ngày nay, cấu trúc ban đầu của pháo đài hầu như không thay đổi.

Predappio rất nổi tiếng vì là nơi sinh ra nhà độc tài phát xít Benito Mussolini, ông đã gọi những kiến trúc sư kiệt xuất nhất thời bấy giờ cải tạo lại ngôi làng để làm rạng danh nơi ông sinh ra và ngày nay lăng mộ của ông ta, chính xác là ở nghĩa trang San Cassiano, là một điểm đến du lịch thực sự. Song song đó, Predappio cũng còn được biết đến vì Adone Zoli, một người Công giáo chống phát xít rất có ảnh hưởng và là Thủ tướng thứ 35 của nước Ý, cũng được chôn cất ở San Cassiano, không xa Mussolini. Đây là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn khám phá nét truyền thống của ẩm thực Romagna và nếm thử những sản phẩm đặc trưng như rượu vang Sangiovese.

Di sản văn hóa trồng nho của Emilia-Romagna có từ thế kỷ thứ bảy trước Công nguyên, được xếp hạng trong số các vùng rượu vang lâu đời nhất của nước Ý. Cây nho được người Etruscan đưa đến đây và sau đó được người La Mã tiếp tục trồng rộng rãi, những người đã sử dụng Con đường Via Aemilia (tiếng Ý là Via Emilia, sau này đã được dùng để đặt tên cho khu vực này) để vận chuyển rượu giữa các thành phố.

Romagna là vương quốc của Sangiovese và rượu vang của Romagna ngày nay được thế giới yêu thích. Các đồi đất dốc xung quanh Predappio là đất sét và rất khô, rất phù hợp với giống nho Sangiovese làm ra các loại rượu vang có hương vị mạnh mẽ, đậm, mịn màng. Predappio có vi khí hậu riêng, truyền thống riêng và lịch sử riêng, tất cả đã tạo ra các chai vang có chất lượng vượt trội.

Predapio di Predappio “VIGNA DEL GENERALE” đến từ vườn nho lâu đời nhất, hơn 130 năm tuổi. Đó là loại rượu được sản xuất với số lượng hạn chế và để dành cho những người sành rượu. Rượu có màu đỏ rubby sậm và càng đỏ đậm hơn theo thời gian. Các cây nho được trồng ở vùng đất đồi dốc cao nên hấp thụ được nhiều nắng và các khoáng chất từ đất nên sản xuất ra các trái nho chất lượng cao với hương vị hòa quyện khi ngửi và khi uống. Độ chát của rượu đậm đà bùng nổ trong năm đầu như một đứa trẻ mới lớn đầy mạnh mẽ nhưng theo thời gian đầm và nội liễm như một người trưởng thành.

Thương hiệu và nhãn hiệu bắt nguồn từ một câu chuyện cổ: tại Predappio có một vị tướng yêu rượu; Một ngày nọ, ông trở về sau khi chiến tranh kết thúc, ông quyết định mua mảnh đất tốt nhất và trồng những cây nho Sangiovese với những quả nho nhỏ đặc biệt, được chứng minh làm ra những loại rượu vang có thể để 10, 15 hoặc hơn 20 năm . Vị tướng này có một người bạn khá đặc biệt thường lang thang trong các vườn nho: một con Sói! Và là một con sói tham ăn nho, thường làm rơi vãi vụn nho trên bộ lông xám của nó. Đây là câu chuyện vẫn được lưu truyền trong làng đến ngày nay.

Chính sự nhiệt huyết, giàu đam mê và sống hết mình trong phong cách sống của người Ý đã thổi hồn vào rượu vang. Vì vậy, các dòng vang Ý luôn được tin tưởng tuyệt đối về chất lượng và được săn đón khắp nơi, từ các nhà hàng xa hoa, sang trọng đến bàn ăn nhỏ của mỗi gia đình.

Rượu vang Ý còn là món quà sang trọng, tinh tế dành cho cá nhân, doanh nghiệp vào những dịp đặc biệt hoặc đơn giản để tri ân đối tác, khách hàng. Vậy làm thế nào để chọn được một món quà rượu vang Ý chất lượng tốt, giá cả hợp lý, sang trọng và đầy ý nghĩa cho các doanh nghiệp? Khám phá các hộp quà tặng dành cho cá nhân và doanh nghiệp tại VINTRY.

Tết đến Xuân sang ngập tràn quà tặng tại vintry.vn – Hotline 0967351835

Mai Anh

 

Chia sẻ bài viết này