Lần đầu tiên tại Việt Nam một ca sĩ thu âm ca khúc Hạ Hồng của nhạc sĩ Phạm Duy.

Nam ca sĩ Trọng Bắc vừa trình làng single mới với tên gọi Kỷ niệm xanh xao. Đây là single đầu tiên của Trọng Bắc và cũng là dự án đầu tiên anh hợp tác cùng TDL Media.

Single Kỷ niệm xanh xao gồm 2 ca khúc: Hạ hồng của nhạc sĩ Phạm Duy và Kỷ niệm xanh xao của nhạc sĩ Ngô Đăng Duy. Với nhạc phẩm Hạ hồng của nhạc sĩ Phạm Duy, Trọng Bắc là ca sĩ đầu tiên tại Việt Nam thu âm, phát hành ca khúc nổi tiếng này kể từ sau 1975. (Trước đây, hầu như công chúng chỉ có thể nghe ca khúc này qua các giọng hát hải ngoại Khánh Ly, Duy Quang, Khánh Hà và Tuấn Ngọc).Hình cho STT 2 (1)

Trọng Bắc cho biết, giữa nhạc sĩ Phạm Duy và anh có nhiều kỷ niệm khó quên. Trong sinh nhật lần thứ 91 của mình, nhạc sĩ Phạm Duy có bảo ông dự tính biên tập riêng cho Trọng Bắc một album những bài hát phù hợp với giọng của anh. Tiếc rằng người nhạc sĩ tài hoa này đã ra đi trước khi kịp thực hiện lời hứa, Trọng Bắc đã quyết định thu âm ca khúc này, như một lời tri ân đến ông.

Điều đặc biệt của album single Kỷ niệm xanh xao là không giống với những ca sĩ khác, Trọng Bắc không phát hành online rộng rãi trong nước mà chỉ phát hành độc quyền trên trang cá nhân của mình: www.trongbac.tdlmedia.com.