1. Rửa mặt 2 lần/1 ngày

Bestie-rua-mat-dung-cachCác cô gái nên rửa mặt 2 lần mỗi ngày bằng sữa rửa mặt vào buổi sáng và tối để làm sạch da triệt để. Nếu da dầu, đặc biệt vào mùa hè da dễ có xu hướng đổ dầu nhiều thì thỉnh thoảng có thể vỗ nhẹ nước mát lên mặt rồi lau khô. Cách rửa mặt này sẽ giúp làm sạch da hiệu quả và hạn chế được tình trạng khô da, da mất nước vì tiếp xúc quá nhiều với chất tẩy rửa.

2. Thời điểm rửa mặt

Bestie-rua-mat-dung-cachThông thường, các cô gái nên rửa mặt ngay sau khi thức dậy và trước khi đi ngủ. Ngoài ra, khi vừa đi ngoài nắng hoặc đi tập thể dục về thì việc vỗ nhẹ nước mát lên da là phương pháp hiệu quả nhất giúp làm sạch và dịu da.

3. Chọn sản phẩm rửa mặt phù hợp

Bestie-rua-mat-dung-cach

Thông thường chị em vẫn dùng một loại sữa rửa mặt cho cả sáng lẫn tối, điều này hoàn toàn bình thường. Nhưng tình trạng da buổi sáng và tối khá khác nhau và cần cách làm sạch phù hợp. Các bạn nên ghi nhớ những nguyên tắc sau khi sử dụng các sản phẩm làm sạch vào buổi sáng và tối.

Buổi sáng, hạn chế các loại tẩy rửa mạnh hoặc có dạng hạt. Buổi tối, có thể chọn loại sữa rửa mặt có đặc tính hút dầu và làm sạch sâu, đây cũng là thời điểm thích hợp để bạn sử dụng sản phẩm tẩy tế bào chết.

Bestie-rua-mat-dung-cachĐồng thời vào buổi tối, dù có trang điểm hay không thì chúng mình cũng nên tẩy trang thật sạch để loại bỏ lớp kem chống nắng hoặc lớp son. Bên cạnh tác dụng tẩy sạch lớp trang điểm, sản phẩm tẩy trang còn làm sạch triệt để bụi bẩn, dầu nhờn còn kẹt sâu trong lỗ chân lông để da thông thoáng, tránh được các vi khuẩn gây mụn và tác nhân gây sạm nám, lão hóa.