Đừng ngại đi học khi đã bước sang tuổi U40

Từng một thời “say mê” tiếng Anh như… người yêu. Nhưng rồi, cùng với năm tháng, sự bận rộn của công việc, gia đình, các mối quan hệ xã hội khiến niềm đam mê này nhiều lần “đứt gánh giữa đường”. Ở độ tuổi U40, khi cuộc sống tìm được sự cân bằng và bình ổn, chị lại một nữa cắp sách đến lớp. Đó là câu chuyện của chị Trần Yến Như (sinh năm 1984), học viên của Anh văn Hội Việt Mỹ VUS.

Khơi lại niềm đam mê ngày trẻ

Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, tôi đã có niềm đam mê đặc biệt với môn ngoại ngữ. Chưa từng hiểu vì sao bản thân lại thích tiếng Anh đến vậy, chỉ biết tôi luôn mong đợi đến từng giờ học và luôn ở trong trạng thái hào hứng khi tiếp thu những điều mới mẻ.

Sau khi tốt nghiệp đại học, cũng như bất kỳ ai, tôi tìm được một công việc để làm, một người để yêu và lấy làm chồng. Từ đó, cuộc sống dần trở nên bận rộn hơn với hàng tá việc phải lo, phải nghĩ. Mải mê với công việc, gia đình và con cái, tôi dần bỏ lơ sở thích học tiếng Anh của mình.

Cho đến khi các con cứng cáp, cũng là lúc công việc đòi hỏi ở tôi vốn ngoại ngữ vững chắc để có thể tiến xa hơn. Lúc này, tôi nghĩ mình cần quay lại với việc học, không chỉ vì đây là yếu tố giúp ích cho sự nghiệp, mà đó còn là niềm đam mê thời trẻ của bản thân.

Vậy là, tôi đi học tiếng Anh, khi đã bước sang U40…

Ngại khi học với các bạn trẻ, nhưng…

Khó có thể diễn tả được cảm giác lạ lẫm khi bước vào không gian lớp học với hầu hết “bạn đồng môn” là các em học sinh, sinh viên hoặc vừa mới ra trường… Thú thật là ban đầu tôi cũng có đôi chút lạc lõng vì sự chênh lệch tuổi tác, phong cách sống. Nhưng vài buổi học trôi qua, sự năng động, hòa đồng và đam mê Anh ngữ dần đưa mọi người đến gần nhau hơn. Cứ thế, tôi đã tìm được trạng thái hào hứng, tươi vui khi những ngày cắp sách đến trường trước đây.

Thầy cô ở đây không chỉ giàu kinh nghiệm giảng dạy, mà còn vô cùng tâm lý và chu đáo. Nhớ ngày đầu đến lớp, thấy tôi rụt rè, e dè, cô giáo người Mỹ ghép tôi vào vào một nhóm rất vui tính. Nhờ đó, sự ngại ngùng của chị-học-viên-già-nhất-lớp là tôi nhanh chóng được… rã đông, dần hòa nhịp học với lớp một cách tự nhiên hơn.

Thêm niềm vui vào cuộc sống

Một lần nữa, tiếng Anh đã thật sự giúp cho cuộc sống của tôi có thêm nhiều màu sắc mới. Đó là tiếng cười sảng khoái khi bắt gặp một chủ đề thú vị trong lớp luyện nói, là niềm vui khi cả lớp hẹn nhau “hang-out” ngoài giờ học, là những kiến thức thú vị được cô chia sẻ dựa trên kinh nghiệm sống phong phú của mình.

Học và áp dụng tiếng Anh vào công việc hiện tại khiến tôi tự tin hơn. Không chỉ vậy, tôi còn nảy ra ý tưởng tìm kiếm một vị trí trợ giảng tiếng Anh để gắn bó nhiều hơn với ngôn ngữ này, thỏa lòng đam mê của bản thân. Chồng nhìn thấy sự hứng khởi của vợ nên đồng ý ngay mà không cần suy nghĩ. Có thể nói, tiếng Anh đã giúp cuộc sống của tôi thay đổi theo chiều hướng tích cực, ngày càng tràn đầy nhiệt huyết và đam mê.

Cảm ơn tiếng Anh, cảm ơn Anh văn Hội Việt Mỹ VUS!

Trần Yến Như

(Học viên Trung tâm Anh văn Hội Việt Mỹ VUS)


Chương trình Anh ngữ giao tiếp iTalk được thiết kế riêng cho học viên người lớn, nhằm tạo môi trường lý tưởng để rèn luyện kỹ năng Nghe – Nói thông qua các tình huống từ đơn giản đến nâng cao, đáp ứng nhu cầu sử dụng tiếng Anh trong công việc, du lịch và xã hội. Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, tận tình và vui tính sẽ giúp các học viên giảm bớt tâm lý căng thẳng để tiếp thu tiếng Anh hiệu quả. Ngoài ra, phần mềm trực tuyến của Oxford Learning và công cụ giảng dạy iTools sẽ là ‘trợ thủ” đắc lực để người học ôn luyện từ vựng, ngữ pháp, nghe và nói mọi lúc, mọi nơi, khiến việc học trở nên nhẹ nhàng, sinh động hơn.

Vui lòng liên hệ 028 7308 3333 (TP.HCM) – 024 3388 1199 (Hà Nội) – 0274 ‎222 2033 (Bình Dương) – 0251 730 6979 (Đồng Nai) để tìm hiểu thêm về Khóa học iTalk tại VUS.