Đón Tết ở Phượng Hoàng Cổ Trấn

 Đã trải nghiệm đón xuân trên mọi nẻo đường nhưng ắt hẳn bạn sẽ thắc mắc không biết mùa xuân ở Phượng Hoàng Cổ Trấn ra sao. Nếu vậy hãy cùng Lien Bang Travelink trải qua kỳ nghỉ Tết đáng nhớ với hành trình Du Xuân Trương Gia Giới – Phượng Hoàng Cổ Trấn khá thú vị này nhé! Tour 4 ngày (KH 07.02) có giá trọn gói 18,19 triệu.

Nằm bên con sông Đà Giang, Phượng Hoàng cổ trấn như một bức tranh thủy mặc khiến du khách không khỏi ngỡ ngàng khi lạc bước tới đây. Nơi đây vẫn còn lưu giữ nguyên vẹn nhiều thành quách, dãy phố, những căn nhà cổ, gia trang, văn miếu, đều chùa… tất cả có niên đại lên tới 1300 năm.

Đoạn bờ sông của trấn chưa đầy 1km có 10 cây cầu, một vài cây cầu trong số đó cực kỳ đặc biệt. Hồng Kiều duyên dáng với kiến trúc cầu có mái che, một chiếc cầu – nhà, được thiết kế theo phong cách “Phượng Hoàng” đặc trưng của cổ trấn. Một cây cầu gỗ ghép cong dưới chân một đoạn thác lùn róc rách, một bên còn có chiếc cọn nước rêu phong quay nhịp nhàng suốt đêm ngày.

Tại cổ trấn, bạn có thể tìm thấy cảnh sinh hoạt rất đời thường của các dân tộc. Một vài người Miêu bên mẹt hàng nhỏ thêu thùa khâu vá, hay làm đồ thủ công mỹ nghệ bằng bạc rất khéo léo. Lang thang đi xuống khu vực phía dưới, ban sẽ thấy vô số cảnh đẹp hiện ra trước mắt. Đây là nơi ít người đến, tha hồ tạo dáng, và rất khác biệt.

Không chỉ sở hữu cảnh đẹp sơn thủy hữu tình, Phượng Hoàng Cổ Trấn còn nổi tiếng bởi nền ẩm thực địa phương vô cùng độc đáo và đặc sắc. Vừa dạo phố, bạn có thể vừa thưởng thức những món ăn đường phố. Vì khí hậu ở Phượng Hoàng Cổ Trấn se se lạnh nên các món ăn ở đây hầu như đều mang vị cay nồng ấm áp.

Nghe đến cổ trấn, chắc ai cũng nghĩ nơi đây yên bình lắm. Những khi đêm xuống, cổ trấn hoàn toàn khác biệt với lung linh sắc màu, âm thanh sôi động. Ai yêu thích cuộc sống về đêm chắc chắc không thể bỏ qua các quán bar hai bên bờ sông. Ở đây cũng có những hàng quà lưu niệm nhỏ với nhiều mặt hàng và mẫu mã đang dạng. Bạn có thể mua về làm quà cho bạn bè, người thân để kỉ niệm chuyến đi.

Liên hệ: Lien Bang Travelink – 451 Trần Hưng Đạo, P. Cầu Kho, Q.1, TP.HCM. ĐT: (028) 3838 2288 – Hotline: 089 828 2288 (DL nước ngoài); 089 868 2288 (DL trong nước); 086 898 2288 (Vé – Visa),  website: https://lienbangtravel.com – Fanpage: https://www.facebook.com/LienBangTravelink

GIA PHÚ