Cuộc thi Young Talents Escoffier (YTE) 2017

Cuộc thi Young Talents Escoffier (YTE) 2017 – vòng tuyển chọn khu vực Việt Nam đã diễn ra vào ngày 19 tháng 05 năm 2017, tại Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist, thành phố Hồ Chí Minh.

Trong cuộc thi năm nay, các thí sinh có một trăm năm mươi (150) phút để chuẩn bị 04 phần ăn của một thực đơn hoàn chỉnh gồm: Oeuf à la Bourguignonne (Trứng chần trong rượu vang đỏ Burgundy), Fricassée de poulet à l’ancienne (Gà kiểu Fricassee truyền thống) cùng 02 món ăn kèm và bánh Soufflé. Người chiến thắng sẽ được tham gia khóa đào tạo đặc biệt bởi các đầu bếp của Disciples of Escoffier Vietnam để tham gia Vòng Chung Kết Châu Á tại Restaurant and Bar Show ở Hong Kong vào tháng 9 năm 2017.

cuoYoung Talents Escoffier

Trước cuộc thi, các thí sinh, đầu bếp và những người muốn trở thành đầu bếp sẽ được tham gia miễn phí Lớp Nâng Cao bới đầu bếp Laurent Azoulay* (Đầu bếp Một sao Michelin đến từ nhà hàng L’Ekrin, Pháp). Lớp Nâng Cao này được đồng tổ chức cùng President với mục đích giới thiệu những kỹ năng và công thức mới cho các đầu bếp Việt Nam.

Kết quả cuộc thi được công bố tại tiệc Gala của Disciples of Escoffier cùng ngày tại khách sạn InterContinental Saigon. Với giải nhất thuộc về thí sinh Phạm Thị Anh Tuyết  đến từ Trường Saigontourist.

A11U3171

Phạm Thị Anh Tuyết chia sẻ cảm nhận khi thắng giải

YTE là một trong những cuộc thi ẩm thực lớn nhất Châu Á, được tổ chức tại 8 nước bao gồm Trung Quốc, Hong Kong, Macau, Singapore, Hàn Quốc, Philippine, Thái Lan và Việt Nam, vào khoảng giữa tháng 3 và tháng 6 của năm.

YTE khuyến khích đào tạo, phát triển khả năng lãnh đạo và sáng tạo của các đầu bếp hàng đầu dưới 25 tuổi trên toàn thế giới đồng thời thúc đẩy các món ăn và nền ẩm thực Pháp. Năm nay cũng đánh dấu kỷ niệm 10 năm củ cuộc thi toàn cầu Young Talents và nuôi dưỡng sự phát triển nền ẩm thực cho các thế hệ sau. Người chiến thắng cuối cùng tại vòng chung kết Cuôc thi Young Talent Trophy khu vực Châu Á sẽ tham gia tranh tài với các tài năng ẩm thực đến từ nhiều nước khác nhau tại vòng chung kết thế giới vào năm 2018.

Một số hình ảnh tại cuộc thi:

A11U2023

A11U2013

A11U1957

A11U2530

A11U2517

YTE – vòng tuyển chọn tại Việt Nam được tài trợ bởi: Annam Professional, Badoit, Classic Fine Foods, CreaChefs, EuroChefs, Evian và President.

P.V