5 điều nên làm khi có đồng nghiệp mới

Trong quá trình làm việc, thay đổi nhân sự là chuyện thường xuyên xảy ở bất cứ công ty, doanh nghiệp nào. Việc thuyên chuyển công tác hay tuyển dụng thêm người vào công ty và cụ thể là phòng ban bạn đang làm việc có ảnh hưởng đáng kể đối với hiệu quả và phương pháp làm việc của cả tập thể.

Để phục vụ cho việc hòa hợp với môi trường mới và tránh những hiểu lầm không đáng có, bạn nên lưu ý những điều cần làm trong khoảng thời gian đầu đồng nghiệp mới đến. Trưởng phòng Nhân sự công ty tuyển dụng và tìm kiếm việc làm CareerLink sẽ gợi ý cho bạn 5 điều bạn nên làm khi có đồng nghiệp mới, bạn cùng tham khảo nhé.

Cập nhật thông tin tuyển dụng nhanh nhất tại: https://www.careerlink.vn/tim-viec-lam-nhanh

Thái độ hoan nghênh chào đón

Một vài ngày đầu làm việc thường là giai đoạn khó khăn của đồng nghiệp mới. Do đó, bạn cần tạo không khí thoải mái tích cực nhằm giúp đồng nghiệp không cảm thấy lạc lõng hay cảm thấy không được chào đón tại nơi làm việc mới. Bạn không cần phải nói những mẫu câu quá khuôn phép hay hành động thái quá, lời khuyên là cư xử tự nhiên. Điều này không những giúp người mới có tâm lý tích cực mà còn giúp bạn nhanh chóng làm quen và tạo mối quan hệ tốt với họ.

Phổ biến thông tin phòng ban

Có thể bạn sẽ được giao nhiệm vụ hướng dẫn những điều cơ bản cho người mới trong giai đoạn đầu, thế nhưng không có nghĩa là nếu không được giao trách nhiệm này thì bạn hoàn toàn thờ ơ với quá trình đồng nghiệp tìm hiểu công việc và các vấn đề chi tiết về phòng ban. Bạn hoàn toàn có thể chia sẻ những điều nhỏ nhặt nhưng hữu ích về tình hình công việc xung quanh, những tác vụ cần hoàn thành sớm, những lưu ý đặc trưng trong mỗi khâu chuyên môn hay kế hoạch sắp tới của phòng… Tất cả những điều này sẽ giúp tạo điều kiện thuận lợi để đồng nghiệp mới nắm bắt diễn biến trong chuyên môn và có kế hoạch cho những việc họ cần làm trong tương lai gần.

Đóng góp thẳng thắn

Là một người hoàn toàn mới, chắc chắn sẽ có những lúc đồng nghiệp của bạn mắc sai lầm hay có thể chưa tuân thủ đúng quy định trong phòng ban cũng như doanh nghiệp. Rất nhiều người mắc sai lầm khi cho rằng những vấn đề nhỏ nhặt này không cần phải nói ra vì ngại và sợ rằng đồng nghiệp sẽ tự ái. Bạn phải hiểu rằng, việc góp ý thẳng thắn mang lại rất nhiều ý nghĩa, nó không những góp phần hoàn thiện người đồng nghiệp từ những chuyện vụn vặt cho đến các vấn đề lớn sau này mà còn giúp họ hiểu được việc thẳng thắn phê bình là một hành động hết sức bình thường và hoàn toàn không có ý mỉa mai, chê trách. Bên cạnh đó, việc này cũng giúp bảo đảm bộ máy nhân sự trong phòng ban được hoạt động đồng nhất, tránh sự chậm trễ do tắc trách của một cá nhân nào đó khi thực hiện công việc chung.

Giúp đỡ

Khi nhận được những bình luận, góp ý chân thành từ bạn, chắc chắn đồng nghiệp sẽ có xu hướng khắc phục nhằm hoàn thiện hơn. Thế nhưng ngoài những vấn đề mà họ có thể giải quyết được, sẽ có lúc họ rất cần đến sự trợ giúp của bạn trong quá trình tìm hiểu nguyên nhân và hướng giải quyết phù hợp. Khi đó, bạn sẽ trở thành quân sư đắc lực của đồng nghiệp, chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân trong mỗi trường hợp, giúp họ có cơ sở khách quan hơn trong việc đánh giá việc làm cá nhân cũng như chọn được cách tối ưu hóa trong việc xử lí những khó khăn xung quanh.

Trò chuyện, kết nối nhiều hơn

Và đừng quên ngoài công việc, chúng ta còn có cuộc sống của nhau và nhu cầu được chia sẻ, thông cảm luôn tồn tại ở mọi người, đặc biệt là đối với đồng nghiệp còn lạ lẫm và ít có cơ hội bày tỏ cảm xúc của mình. Hãy chú ý đến khoảng thời gian nghỉ trưa hay giờ tan sở, đây là lúc cần thiết để mở lời về những câu hỏi ngoài công việc chuyên môn. Có thể là về những suy nghĩ về môi trường và con người mới, hay về gia đình, bạn bè, ngày sinh nhật… Việc kết nối này không hề vô nghĩa, bởi những cảm xúc được giải phóng thì việc tập trung vào công việc trở nên đơn giản hơn, rút ngắn thời gian hòa hợp với công việc mới. Đồng thời bạn cũng sẽ có những thấu hiểu nhất định, giúp nâng cao hiệu quả trong quá trình làm việc cùng nhau trong tương lai.

 

Tiến Huy